22 mẹo và thủ thuật sử dụng TikTok hay nhất phải biết

22 mẹo và thủ thuật sử dụng TikTok hay nhất hướng dẫn các bước cách làm thế nào kích hoạt tài khoản tiktok, cách chọn ai song ca tiktok, cách kết nối tiktok với Apple Music…
meo thu thuat tiktok
22 mẹo và thủ thuật sử dụng TikTok hay nhất phải biết

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc. Người dùng có thể quay, chỉnh sửa và chia sẻ video dài 15 giây với các bộ lọc, âm nhạc, hoạt hình, hiệu ứng đặc biệt và hơn thế nữa. 
Giống như các ứng dụng truyền thông xã hội đồng nghiệp của nó, người dùng cũng có thể theo dõi, thích và bình luận về mọi thứ họ nhìn thấy. TikTok có thể được sử dụng trên hệ điều hành iOS và Android. 
Nói một cách đơn giản và đơn giản, TikTok ở đây để làm cho phương tiện truyền thông xã hội vui vẻ trở lại.
Người dùng số lượng lớn của TikTok từ 24 tuổi trở xuống. Nhưng đó không chỉ là những đứa trẻ của bạn và những người bạn của chúng đang tham gia vào hiện tượng TikTok. Những người nổi tiếng như nữ diễn viên từng giành giải Oscar Reese Witherspoon và người dẫn chương trình Tonight Show, Jimmy Fallon có mặt đầy đủ.Trong bài viết này, toplistviet.com hướng dẫn 22 mẹo và thủ thuật sử dụng TikTok hay nhất phải biết.

22 meo va thu thuat su dung tiktok hay nhat phai biet 3300

1. Kích hoạt tài khoản cá nhân

Đối với những người đang tìm cách tăng cường sự riêng tư trên TikTok, tính năng này có thể tỏ ra khá tiện dụng. 
Khi tài khoản riêng được bật, chỉ những người dùng được chấp thuận mới có thể theo dõi bạn và xem video của bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng những người theo dõi hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng. 
Để bật tài khoản riêng tư, hãy khởi chạy TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> quyền riêng tư và an toàn. Bây giờ, bật công tắc cho tùy chọn Tài khoản cá nhân.

2. Không cho phép bất cứ ai tải xuống video của bạn

Bạn không thích người khác tải video của bạn xuống hãy dùng tính năng mà TikTok cung cấp một cách để không cho phép bất kỳ ai tải xuống video. 
Khởi chạy TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên bên phải -> quyền riêng tư và an toàn. Cuộn xuống phần An toàn và nhấn Cho phép video của bạn được tải xuống. Bây giờ, chọn tùy chọn Tắt.

3. Tận dụng tối đa tiết kiệm dữ liệu 

Nếu bạn đang ở trên băng thông hạn chế và muốn lưu mỗi ounce dữ liệu, mẹo này là dành cho bạn. TikTok đi kèm với trình tiết kiệm dữ liệu để cắt giảm mức tiêu thụ dữ liệu di động của bạn. 
Nhưng hãy nhớ rằng các video sẽ có độ phân giải thấp hơn và cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để tải. Tuy nhiên, khi thiết bị di động của bạn sẽ được kết nối với Wi-Fi, video sẽ chuyển sang độ phân giải cao hơn và tải nhanh hơn. 
Để bắt đầu, hãy khởi chạy TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên bên phải -> Trình tiết kiệm dữ liệu. Bây giờ, bật công tắc. 

4. Ẩn bình luận với các từ khóa được chỉ định

Nếu bạn thường thấy mình mệt mỏi với các bình luận trên tiktok, các bộ lọc bình luận có thể trở thành vị cứu tinh cho bạn. Tính năng này cho phép bạn ẩn bình luận với các từ khóa được chỉ định trên video của bạn. 
Để thực hiện, hãy mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> quyền riêng tư và an toàn. 
Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào bộ lọc Nhận xét. Sau đó, bật công tắc cho Bộ lọc từ khóa và sau đó thêm từ khóa.

5. Chọn ai có thể song ca với video của bạn

Bạn chỉ muốn một số người nhất định song ca với video thì hãy khởi chạy TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> quyền riêng tư và an toàn. 
Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào Ai có thể song ca với video của bạn và chọn Bạn bè.

6. Dịch một bình luận trong nháy mắt

Bạn có bao giờ vấp phải một nhận xét về video của bạn và không thể hiểu chúng khi chúng được viết bằng tiếng nước ngoài? 
TikTok đi kèm với một dịch giả ẩn có thể cho phép bạn nhanh chóng dịch một bình luận. Để làm sáng tỏ nó, hãy đi tới bình luận mà bạn muốn dịch nó. Sau đó, chạm và giữ vào nó và chọn tùy chọn Dịch trong cửa sổ bật lên. 
Ứng dụng sẽ nhanh chóng dịch nhận xét bằng ngôn ngữ mà bạn đã đặt trong ứng dụng / trên thiết bị của mình.

7. Chỉ cho phép bạn bè phản ứng lại video của bạn

Không ai ngoài bạn bè của bạn nên có sự sang trọng để đưa ra phản ứng mong muốn cho video của bạn. 
Chỉ trong trường hợp bạn thấy mình bị troll khi nhận được phản ứng không mong muốn vô tận, đây chính xác là những gì bạn nên sử dụng để bảo vệ bản thân trước những phản ứng khó chịu trên video của mình. 
Mở TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên bên phải -> riêng tư và an toàn. Trong phần An toàn, chạm vào Ai có thể Phản ứng với video của bạn và chọn Bạn bè.

8. Lưu video TikTok yêu thích của bạn

Tạo một bộ sưu tập đặc biệt các video yêu thích vui nhộn là một trong những niềm đam mê yêu thích của bạn. Bất cứ khi nào bạn bắt gặp một video thú vị trên TikTok đáng xem nhiều lần, muốn lưu chúng để xem ngay cả khi không có kết nối internet. 
Nếu bạn giống như tôi, bạn cũng có thể thấy mẹo nhỏ này đáng giá. Vì vậy, lần tới khi bạn bắt gặp một thứ gì đó đẹp, hãy chạm và giữ nó và sau đó nhấn Save Video trong cửa sổ bật lên. 

9. Tham gia Chương trình thử nghiệm TikTok Beta

Một trong những niềm đam mê yêu thích là dùng thử các tính năng chưa được triển khai. 
Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro để ủng hộ các tính năng mới, hãy tham gia chương trình thử nghiệm TikTok beta. 
Mở TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên bên phải -> Tham gia thử nghiệm TikTok. Sau đó, làm theo hướng dẫn để bắt đầu thử nghiệm beta!

10. Ẩn video với âm thanh cụ thể hoặc từ người dùng cụ thể

Mặc dù TikTok là một nền tảng khổng lồ với nhiều nhà sáng tạo đáng chú ý, nhưng không phải tất cả đều phù hợp sở thích của bạn. 
Vì vậy, nếu bạn không muốn xem video từ những người dùng cụ thể trong nguồn cấp dữ liệu cá nhân của mình, bạn có thể ẩn chúng để họ có thể tránh xa. 
Tương tự, bạn cũng có thể ẩn video với âm thanh nhất định mà bạn thấy khó chịu. Để làm như vậy, tìm video bạn muốn ẩn. Sau đó, chạm và giữ vào video -> Không quan tâm. Bây giờ, chọn Ẩn video từ người dùng này/ với âm thanh này trong cửa sổ bật lên.

11. Xóa bộ nhớ cache

Một trong những cách tốt nhất để giữ cho TikTok hoạt động trơn tru là thỉnh thoảng xóa bộ nhớ cache. 
Nếu bạn đã không thoát khỏi bộ đệm ứng dụng trong một thời gian, rất có thể ứng dụng chia sẻ video này có thể đã bị lộn xộn và đấu tranh để tải các video đồng bộ hóa môi của bạn một cách trơn tru. 
Để xóa bộ nhớ cache, hãy khởi động TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> Xóa bộ nhớ cache. 

12. Chia sẻ hồ sơ TikTok của bạn bằng liên kết

Mặc dù có nhiều cách để chia sẻ hồ sơ TikTok, ngoài việc thực hiện quy trình đơn giản, nó cho phép chia sẻ hồ sơ qua bất kỳ phương tiện nào – ngay cả những quy trình không được tích hợp với TikTok. 
Mở TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> Chia sẻ hồ sơ. Bây giờ, chọn Sao chép liên kết trong bảng chia sẻ. Tiếp theo, hãy tiếp tục và chia sẻ liên kết thông qua phương tiện ưa thích của bạn.

13. Lưu mã TikTok trên thiết bị di động của bạn

Với mã TikTok, việc kết nối với bạn bè, thương hiệu hoặc bất kỳ người dùng nào trở nên khá đơn giản. 
Hơn thế nữa, bạn thậm chí có thể lưu nó trên thiết bị di động của mình để chia sẻ nó với bạn bè. 
Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> TikCode. Bây giờ, chạm vào Lưu vào thiết bị.

14. Tải xuống dữ liệu TikTok của bạn

Bạn có thể tải xuống dữ liệu TikTok của mình nếu bạn muốn xóa tài khoản của mình hoặc lấy toàn bộ dữ liệu bao gồm hồ sơ, hoạt động và cài đặt ứng dụng để phân tích. 
Quá trình này khá đơn giản và bạn sẽ có thể hoàn thành nó ngay từ ứng dụng di động. Mở ứng dụng TikTok -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên bên phải -> Quyền riêng tư và an toàn -> Cá nhân hóa và dữ liệu. Bây giờ, chạm vào Tải xuống dữ liệu của bạn -> Dữ liệu yêu cầu. 
Xin lưu ý rằng có thể mất tới một tháng để ứng dụng xử lý yêu cầu của bạn. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu ứng dụng chia sẻ video mất thêm một chút để cho phép bạn tải xuống tất cả dữ liệu của mình.

15. Kết nối TikTok với Apple Music

Nhạc nền có thể đi một chặng đường dài trong việc làm cho video của bạn quay đầu. Và nếu bạn muốn có một thư viện âm nhạc đồ sộ , bạn không nên kết nối TikTok với Apple Music. 
Khi ứng dụng chia sẻ video đã được kết nối với dịch vụ phát nhạc, bạn có thể truy cập thư viện khổng lồ ngay từ bên trong ứng dụng trong khi tạo ra kiệt tác của mình. 
Khởi chạy ứng dụng TikTok trên thiết bị iOS của bạn -> nút hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> Trợ năng -> Kết nối với Apple Music. 

16. Tùy chỉnh trải nghiệm xem của bạn với ngôn ngữ phù hợp

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm xem của mình trên TikTok là bằng cách thêm một ngôn ngữ ưa thích. 
Nó sẽ giúp nền tảng chia sẻ video điều chỉnh mọi thứ phù hợp với sở thích của bạn để bạn có thể thưởng thức xem các clip có kích thước cắn trên thiết bị của mình. 
Mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn -> nút hồ sơ ở góc dưới bên phải -> nút khác ở góc trên cùng bên phải -> Tùy chọn nội dung -> Thêm ngôn ngữ và sau đó chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.

17. Cách tìm mã QR TikTok của bạn

Khi bạn tạo một tài khoản trên TikTok, bạn sẽ tự động nhận được mã QR liên kết đến hồ sơ của bạn. Để truy cập nó, hãy vào hồ sơ của bạn và nhấp vào bốn ô vuông ở góc trên bên phải màn hình.
22 meo va thu thuat su dung tiktok hay nhat phai biet 3300

Nếu bạn muốn chia sẻ mã của mình, hãy chọn Lưu hình ảnh . Để quét mã của người khác, nhấn  Quét và nhắm vào mã QR.

18. Cách tạo video TikTok hát nhép đồng bộ hóa với môi

TikTok nổi tiếng với sự lựa chọn khổng lồ các video hát nhép. Nếu bạn đã từng thử tự làm, bạn có thể gặp khó khăn khi ghép đôi môi của bạn với lời của bài hát. Nếu đó là trường hợp, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa của TikTok để làm cho video đồng bộ hóa môi của bạn trở nên hoàn hảo.
22 meo va thu thuat su dung tiktok hay nhat phai biet 3300 1

Sau khi quay video, hãy chọn  nút Trim ở đầu màn hình. Sau đó, bạn có thể kéo thanh trượt ở dưới cùng của màn hình để đặt thời gian bài hát sẽ bắt đầu.

19. Cách sử dụng một bài hát từ TikTok của người khác

Bạn không cần sử dụng một trong những ứng dụng nhận dạng âm nhạc này để tìm các bài hát trên TikTok. Khi bạn bắt gặp một bài hát trong video của người khác mà bạn muốn sử dụng, hãy chọn video và nhấp vào biểu tượng bản ghi vinyl ở góc dưới bên phải của màn hình.

20. Cách đặt bộ hẹn giờ để quay video

Giữ nút ghi để tạo video là một rắc rối. Rốt cuộc, bạn có thể cần sử dụng cả hai tay trong video. Do đó, sử dụng tính năng hẹn giờ giúp ghi âm dễ dàng hơn nhiều.
22 meo va thu thuat su dung tiktok hay nhat phai biet 3300 2

Chọn dấu cộng ở dưới cùng của màn hình để bắt đầu tạo video của bạn. Tuy nhiên, thay vì giữ nút màu đỏ lớn, hãy bấm  Hẹn giờ ở bên phải màn hình. Điều này cho phép bạn chọn thời gian dừng video của bạn. Khi bạn sử dụng thanh trượt để chọn thời gian, TikTok sẽ hiển thị đếm ngược ba giây trước khi bắt đầu ghi.

21. Cách tạo ảnh GIF từ video TikTok

Khi bạn tìm thấy một video bạn thích, tại sao không biến nó thành một GIF? Bấm vào video mong muốn, rồi chọn nút mũi tên ở bên phải màn hình. Bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn chia sẻ, cũng như một tùy chọn Chia sẻ dưới dạng GIF .
22 meo va thu thuat su dung tiktok hay nhat phai biet 3300 3
Khi bạn chọn tùy chọn đó, TikTok sẽ hướng dẫn bạn đến một màn hình để chỉnh sửa độ dài của GIF. Chọn Tạo để tạo GIF sau khi bạn hoàn tất. Sau đó, bạn có thể chia sẻ nó trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau hoặc thậm chí qua tin nhắn văn bản.

22. Cách tạo Trình chiếu bằng Ảnh

TikTok không chỉ cho phép bạn tải lên video từ bộ sưu tập của mình mà còn cho phép bạn tải lên một loạt ảnh để tạo trình chiếu. Nhấp vào biểu tượng dấu cộng tương tự ở dưới cùng của màn hình. Bạn sẽ thấy các tùy chọn về độ dài của video, cùng với tùy chọn có mẫu Ảnh . Vuốt để chọn một mẫu, sau đó nhấn Chọn ảnh.

22 meo va thu thuat su dung tiktok hay nhat phai biet 3300 4

Điều này đưa bạn đến thư viện của bạn, nơi bạn có thể chọn nhiều ảnh để sử dụng trong trình chiếu. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư, bạn nên chỉnh sửa ảnh bằng một trong những chương trình chỉnh sửa ảnh dễ sử dụng này cho người mới trước khi sử dụng chúng trong trình chiếu.

Bài viết liên quan