3 sự thật khiến bạn nhận ra mình vẫn còn “lơ ngơ” về nước súc miệng

Khi nói đến việc giữ vệ sinh bằng nước súc miệng, hẳn bạn nghĩ rằng đó là chuyện hiển nhiên chẳng có gì đáng bàn? Tuy nhiên, súc miệng đúng cách cũng không đơn giản! Làm sao để phát huy hết công dụng của nước súc miệng và chọn sản phẩm phù hợp với bản thân – đó là điều còn ít người biết đến.

Những tiết lộ sau đây của các chuyên gia sẽ giúp bạn xem lại mình đã sử dụng nước súc miệng để bảo vệ răng miệng đúng cách chưa nhé!

Đánh răng và dùng nước súc miệng – Bộ đôi không thể tách rời

Rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đánh răng thôi, hoặc không đánh răng thì có thể thay bằng việc dùng nước súc miệng là đủ giúp ta sở hữu hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, đây là một ngộ nhận có thể đe dọa sức khoẻ nụ cười của bạn đấy!

Quy trình chuẩn để miệng sạch thơm là chải răng đúng cách, sau đó sử dụng nước súc miệng để làm tăng cường khả năng bảo vệ răng miệng.

Nên nhớ:

– Bàn chải và kem đánh răng giúp lấy đi thức ăn thừa bám nơi kẽ răng và làm sạch răng về mặt cơ học.

– Nước súc miệng diệt khuẩn giúp làm sạch răng miệng và diệt khuẩn toàn bộ khoang miệng, kể cả những nơi bàn chải không chạm đến, và cả những vi khuẩn ẩn núp trong các mảng bám.

Súc miệng không thể chỉ hấp tấp vài giây

Thói quen của nhiều người là “sục sục” dung dịch nước súc miệng trong khoang miệng chừng 1-2 giây. Có lý do sau để bạn đừng thao tác hấp tấp như thế: các nghiên cứu cho thấy vi khuẩn trong mảng bám và nước bọt chỉ thực sự bị tiêu diệt khi tiếp xúc với nước súc miệng trong khoảng thời gian 30 giây. Để không cho vi khuẩn có bất kỳ cơ hội nào tấn công răng miệng, bạn hãy súc đủ 30 giây nhằm đảm bảo làm sạch miệng thật sự nhé!

Không phải thành phần nước súc miệng nào cũng giống nhau

Bạn nghĩ rằng nước súc miệng nhìn chung là giống nhau? Trong thực tế, nước súc miệng có nhiều loại với thành phần khác nhau đấy nhé. Tuỳ theo từng mục đích vệ sinh răng miệng, bạn có thể chọn loại nước súc miệng phù hợp: vệ sinh ở mức độ bình thường hoặc vệ sinh răng miệng chuyên sâu, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ hơn và loại bỏ mảng bám trên răng tối ưu.

Các chuyên gia răng miệng khuyến cáo nên ưu tiên lựa chọn những loại nước súc miệng có khả năng diệt khuẩn đến từ thảo dược thiên nhiên vì tính an toàn và hiệu quả bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên gồm: Dịch chiết lá xoài Mangiferin; Tinh dầu húng chanh; Chiết xuất cây Long Não; Nano Silver – Nano bạc… Nước súc miệng thảo mộc Lá xoài – Bách Hương Tán 24/7 đang được biết đến là sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp cho mọi lứa tuổi và được nhiều gia đình Việt tin dùng.

Theo đánh giá của chuyên gia, ngoài cải thiện tình trạng hôi miệng hiệu quả 100%, sản phẩm còn giúp giảm mảng bám (màng vi khuẩn mỏng hình thành trên bề mặt răng), ngăn ngừa và giảm viêm nướu (giai đoạn sớm của các bệnh nướu). Đồng thời, giảm tốc độ hình thành vôi trên bề mặt răng hoặc sự kết hợp của các yếu tố tạo vôi răng, kiểm soát sâu răng.

Phản hồi cho thấy từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất thích Nước súc miệng thảo mộc Lá xoài – Bách Hương Tán 24/7. Đáng chú ý, những người hút thuốc nhiều gặp tình trạng vàng răng và hôi miệng cũng cải thiện hiệu quả.

Mọi vấn đề răng miệng đều sẽ được cải thiện một cách tốt nhất khi bạn chọn đúng một sản phẩm chăm sóc răng miệng toàn diện cho cả gia đình Nước súc miệng thảo mộc Lá xoài – Bách Hương Tán 24/7 là sự lựa chọn ưu việt.

Bài viết liên quan