4 sai lầm khi đeo khẩu trang trong mùa dịch, điều số 3 nhiều người hay mắc phải

Đeo khẩu trang là biện pháp ngăn chặn giọt bắn chứa virus sars-cov-2 xâm nhập vào đường hô hấp của chính mình. Đeo khẩu trang sai cách tăng nguy cơ lây bệnh.

4 sai lam mua dich covid 19 1 2020 08 17 155342

Đeo ngược chiều khẩu trang

Nhiều người khi dùng khẩu trang y tế đã đeo ngược chiều trên – dưới, phần gọng nhựa lẽ ra nằm phía trên thì lại bị lộn xuống cằm. Nếu đeo ngược, tác dụng này bị bỏ phí, khẩu trang không che kín và mầm bệnh có thể xâm nhập đường hô hấp của bạn.

Khi đeo khẩu trang cần để mặt xanh ra ngoài vì đặc tính của mặt này là có tính chống nước, có thể ngăn chặn các giọt nước vô tình bắn lên không ngấm vào bên trong. Mặt trong khẩu trang có tính hút ẩm sẽ được quay vào trong để giúp người đeo dễ thở hơn.

Đeo nhiều khẩu trang cùng lúc

Việc đeo cùng lúc nhiều khẩu trang không giúp tăng hiệu quả bảo vệ như một số người nghĩ mà còn giảm tác dụng, lại gây mệt mỏi do thiếu không khí, đau mặt, đau tai. Bạn chỉ cần một chiếc thôi, nhưng phải đeo đúng cách.

Đeo khẩu trang quá lâu

Chiếc khẩu trang chỉ có công dụng trong một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt là khẩu trang y tế. Nếu bạn đeo nó suốt từ sáng sớm đến đêm khuya, nó không còn sạch và an toàn nữa. Tuy nhiên, với khẩu trang vải thì bạn hoàn toàn giải quyết được nỗi lo vì bạn có thể giặt để dùng lại, nhưng vẫn phải thay mới mỗi ngày.

4 sai lam mua dich covid 19 2 2020 08 17 155400

Khẩu trang quá rộng hay quá chật

Khẩu trang quá rộng hay quá chật đều là sai; rộng thì không đảm bảo che chắn, chật lại gây khó chịu, mệt mỏi. Kích thước khẩu trang cần vừa vặn với mặt hoặc có thể điều chỉnh dây đeo sao cho nó ôm sát.

 Khẩu trang y tế đang khan hiếm, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dùng khẩu trang vải, dùng loại 2 lớp, che được cả mũi và miệng.

Nói đến đây, không thể không nhắc đến Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean hiện đang là siêu phẩm được nhiều người sử dụng. Được biết, Khẩu trang kháng khuẩn Nanoclean được phát triển dựa trên công nghệ kháng khuẩn Nanoclean Hàn Quốc giúp phòng chống virus và các mầm bệnh có trong không khí cùng thành phần nguyên liệu được làm từ 100% sợi Xenlulozo, có khả năng ngăn chặn bụi mịn và các tác nhân gây hại đến họng, mũi. Sản phẩm còn giúp bảo vệ da tối ưu, phòng chống ung thư da hiệu quả nhờ cấu tạo 2 lớp mềm mịn và dễ chịu khi sử dụng.

4 sai lam mua dich covid 19 3 2020 08 17 155415

Nhân vật được mệnh danh “CHÀNG TRAI VÀNG TRONG LÀNG CÁCH LY” cũng đã có bí kíp của đời mình khi trực tiếp chia sẻ 2 “vũ khí” được xem là “vật bất ly thân” của anh trong đợt dịch lần 2. Một trong 2 thứ đó chính là Khẩu trang vải kháng khuẩn NanoClean.

4 sai lam mua dich covid 19 4 2020 08 17 155424

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, “nữ hoàng” Ngọc Trinh và nhiều văn nghệ sĩ đã cùng nhau lan tỏa thông điệp khi đăng thông tin kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng khẩu trang vải, tái sử dụng nhiều lần không ảnh hưởng đến môi trường khi đi ra đường thật sự cần thiết thay cho khẩu trang y tế.

Bài viết liên quan