Chỉ cần 5 phút sửa đường ống nước vòi sen hết tắc

Đường ống nước vòi sen rất hay gặp sự cố ngoài ý muốn, đặc biệt là vấn đề tắc nghẽn không ra nước mà chỉ rò rỉ. Vậy đường ống vòi sen bị tắc là do đâu? Cần làm gì để khắc phục các đường ống này một cách nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng?

Đây là vấn đề chung của nhiều gia chủ khi gặp các tình huống nói trên. Hiểu điều đó, điện nước Trần Quang sẽ bật mí bí quyết chỉ cần 5 phút sửa đường ống là vòi sen sẽ hết tắc ngay lập tức ngay sau đây.

Cách khắc phục đường ống dẫn nước vòi sen bị tắc
Cách khắc phục đường ống dẫn nước vòi sen bị tắc

Nguyên nhân gây tắc đường ống vòi sen

Trong không gian phòng tắm, vòi hoa sen là một thiết bị không thể thiếu, mang nhiều tiện ích đặc biệt. Nhưng đây cũng là thiết bị dễ bị tắc hoặc chảy yếu trong quá trình sử dụng. Nguyên do chính là vòi hoa sen khi dùng lâu ngày sẽ có cặn bẩn ở bên trong, bát sen cũng không thể gia tăng áp lực nước trong đường ống. Chưa kể đất cát hoặc các hạt khoáng bên trong vòi sen vỡ, gây bít tắc, hạn chế đường ống nước.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn có thể sửa vòi hoa sen một cách nhanh chóng. Đối với các trường hợp khác khó khăn hơn, bạn cần phải liên hệ với đơn vị sửa chữa đường ống nước chuyên nghiệp.

Cách sửa vòi hoa sen đơn giản

Khi đường ống nước vòi hoa sen bị tắc, việc bạn cần làm là tháo rời từng  chi tiết của vòi hoa sen và kiểm tra các chi tiết xem có cặn bẩn hay đất đá trong đó hay không. Trong trường hợp vòi sen yếu, bạn nên thay vòi hoa sen khác. Còn đối với đường ống nước do bát sen bị bẩn, việc của bạn cần làm là làm sạch từng lỗ nhỏ của bát sen khiến lượng nước lưu thông tốt hơn, chảy khỏe hơn, phục vụ nhu cầu sử dụng tốt hơn.

Để làm sạch các lỗ nhỏ của bát sen, bạn có thể sử dụng những cách sau:

  • Giấm và baking soda: Đây là cách đơn giản nhất, chỉ mất khoảng 5 phút, bạn đã có thể khắc phục được tình trạng đường ống nước vòi sen một cách nhanh chóng, dễ dàng. Cụ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc giấm rồi trộn thêm khoảng một phần ba của cốc banking soda để tạo nên chất tẩy rửa mạnh. Nguyên do chính chất tẩy rửa này có thể làm sạch các lỗ li ti trên bát sen là do trong giấm có chứa axit, phản ứng với banking soda giúp làm sạch bát sen khi bạn cho vòi hoa sen vào trong dung dịch ngập kín trong  1 ngày. Sau đó dùng tăm nhọn là từng lỗ nhỏ này sẽ được đánh bay các chất cặn bẩn không đáng có.
  • Nước cốt chanh và giấm: Khi bạn không thể chuẩn bị banking soda, bạn cũng có thể sử dụng giấm và chanh trong việc ngăn chặn các vết bẩn gây bít tắc đường ống nước vòi sen. Đặc biệt, hai nguyên liệu đơn giản này không chỉ làm các vế ố vàng bị loại bỏ hoàn toàn mà khả năng oxy hóa cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Với cách này bạn cũng ngâm vòi hoa sen trong khoảng nửa tiếng hoặc lâu hơn để các vết bẩn được loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng.
  • Dùng bàn chải: Bạn cũng có thể làm sạch vết bẩn trên vòi hoa sen bằng cách dùng bàn chải để cọ sạch vết bẩn. Nhưng trước khi áp dụng bước này, bạn nên làm ướt đường ống để các mảng bám “nở” ra. Sau đó mới cọ. Như vậy, hiệu quả làm sạch tăng lên nhiều lần. Cuối cùng là dùng vải mềm và xả làm các cặn bẩn được đẩy ra ngoài một cách hiệu quả hơn.

Có thể thấy đường ống nước vòi hoa sen bị tắc có thể do cặn bẩn ở chính bát vòi hoa sen. Đối với trường hợp này, bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Còn đối với các trường hợp nghiêm trọng khác, bạn có thể liên hệ ngay cho điện nước Trần Quang để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Cần tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa ống nước vòi hoa sen, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cặn kẽ, kịp thời ứng cứu trong nhiều trường hợp khẩn cấp về đường ống nước.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Điện nước Trần Quang

Địa chỉ: 2A Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0934720660

Website: https://diennuoctranquang.vn

Bài viết liên quan