Chính chủ cho thuê biệt thự Vinhomes Riverside cần đảm bảo giấy tờ gì?

Hiện nay nhu cầu mọi người muốn thuê biệt thự Vinhomes Riverside ngày càng nhiều hơn. Bởi hình thức này mang đến rất nhiều lợi ích hấp dẫn cùng tiết kiệm được các khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, khi đi thuê bạn cần đảm bảo biệt thự đó phải là chính chủ cho thuê lại để tránh những vấn đề pháp lý không đáng có. Vậy nếu chính chủ cho thuê biệt thự Vinhomes Riverside thì cần đảm bảo những loại giấy tờ gì? Dưới đây là một số thông tin.

Một căn biệt thự đơn lập sân vườn tại Vinhomes Riverside
Một căn biệt thự đơn lập sân vườn tại Vinhomes Riverside

Sổ đỏ biệt thự phải chính chủ người cho thuê

Một bên được xem là chính chủ biệt thự Vinhomes Riverside thì điều đầu tiên cũng như loại giấy tờ mà họ cần cung cấp cho người thuê chính là sổ đỏ. Đây là một loại giấy tờ pháp lý bắt buộc phải có khi bạn muốn thuê một căn bệnh thự. Đặc biệt trên sổ đỏ phải có tên chính chủ của người đứng ra cho bạn thuê và làm hợp đồng, thường đó chính là chủ nhà.

Trong trường hợp bạn thuê thông qua một đơn vị môi giới, không có sự xuất hiện của chính chủ tên người trên sổ đỏ. Thì bên thứ ba phải xuất trình được giấy tờ là quyền sở hữu và toàn quyền quyết định của chủ nhà với bên thứ ba. Giấy tờ này sẽ giúp bạn không phải đứng ra chịu bất kỳ một trách nhiệm pháp lý nào nếu không may sau này có vấn đề gì đó tại chính căn Vinhomes Riverside bạn đang thuê.

Một căn chính chủ phải đảm bảo có đầy đủ những loại giấy tờ
Một căn chính chủ phải đảm bảo có đầy đủ những loại giấy tờ

Đảm bảo những giấy tờ về thủ tục cư trú

Bởi vì bạn tiến hành thuê biệt thự, cho nên cần đảm bảo những loại giấy tờ thủ tục cơ trú cá nhân. Thường để làm được những loại giấy tờ này cần có sự xác nhận của chính chủ nhà hoặc bên thứ ba đã được giao quyền sở hữu.

Theo đó, để biết căn biệt thự Vinhomes Riverside đó có thật sự chính chủ hay không bạn chỉ cần yêu cầu họ trình báo được các loại giấy tờ cá nhân để thông báo lưu trú tại xã phường tại Quận Long Biên. Giấy tờ của chính chủ căn nhà bao gồm, chứng minh nhân dân, hộ khẩu Việt Nam còn hạn sử dụng, các loại giấy tờ tùy thân khác.

Với những căn biệt thự Vinhomes Riverside thường sẽ do chính chủ nhà hoặc  bên thứ 3 được giao quyền sở hữu sẽ tiến hành khai báo thông tin tạm trú của người đi thuê. Điều này sẽ đảm bảo tính pháp lý hơn và cũng để khẳng định đó là chính chủ cho thuê biệt thự Vinhomes Riverside chứ không  phải là lừa đảo.

Giấy tờ thủ tục cư trú để xác định căn biệt thự có thực sự chính chủ hay không
Giấy tờ thủ tục cư trú để xác định căn biệt thự có thực sự chính chủ hay không

Lập hợp đồng và tiến hành công chứng

Một loại giấy tờ nữa để khẳng định chính chủ cho thuê căn Vinhomes Riverside chính là hợp đồng cho thuê, thời hạn và mang đi công chứng. Những cá nhân đi thuê với thời hạn ngắn và giá trị ngôi nhà không cao thường bỏ qua bước công chứng.

Nhưng với biệt thự tại Vinhomes Riverside, giá trị lớn, thời hạn lâu thì tốt nhất nên công chứng bằng cách đến phường xã để cơ quan nhà nước kiểm chứng và xác nhận ngôi nhà là chính chủ.

Để có thể chắc chắn việc nơi bạn muốn thuê là chính chủ cho thuê biệt thự Vinhomes Riverside những loại giấy tờ trên đây cần thực sự cần quan tâm và chú ý tới. Chúng sẽ đảm bảo việc thuê nhà của bạn là hợp pháp, đúng chuẩn quy trình và tránh tối đa tình trạng lừa đảo, hoặc người cho thuê không phải là chính chủ lại đứng ra cho thuê. Sau này khi gặp vấn đề tranh chấp sẽ ranh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của người đi thuê.

Xem thêm: cho thuê biệt thự Vinhomes Harmony

Bài viết liên quan