Giải pháp wifi công nghiệp là gì và có lợi ích như thế nào ?

Wifi công nghiệp là gì?

Wifi công nghiệp là dòng wi-fi chuyên dụng được phát triển và sản xuất tốt hơn về độ chịu tải, lượng User người dùng, vùng phủ sóng, mức chịu đựng ở những môi trường khắc nghiệt nhưng tuổi thọ cao hơn nhiều bộ phát wifi chuyên dụng thông thường.
Wifi công nghiệp sử dụng thiết bị siêu cao cấp, hơn hẳn các access point wifi chuyên dụng. Nó có chức năng phát sóng wifi mạnh, xa cho những khu vực rộng lớn như cả một thành phố, bến cảng, kho xưởng, cả thành phố có môi trường khắc nghiệt mà các bộ phát wifi chuyên dụng không đáp ứng được cho những công việc liên tục được.
Wifi Cong Nghiep
Các thiết bị phát wifi công nghiệp có thiết kế đặc biệt, có khả năng chống bụi, chống ẩm và làm việc tại các khu vực có thời tiết khắc nghiệt từ -40 ~75 độ C tại các khu công nghiệp, sân bay, cảng biển,…, cũng như các tủ kỹ thuật tại các vỉa hè trên phố.
Bộ phát Wifi Outdoor được cung cấp với đa dạng về kiểu dáng, như thiết kế ốp trần, treo tường, âm tường với đai gắn vững chắc. Các thiết bị Wifi công nghiệp ngoài trời này cũng đáp ứng khả năng truyền tải khác nhau, từ 150Mbps cho tới 1750Mbps, tùy thuộc vào số thiết bị dùng khác nhau tại từng khu vực.

Ứng dụng của Wifi công nghiệp

Với xu thế phát triển và sử dụng các thiết bị công nghệ không dây như laptop, smartphone, tablet… hàng ngày tại các bến cảng hoặc khu công nghiệp, thì việc phủ sóng toàn bộ các khu vực rộng lớn như cầu cảng, kho bãi với độ ổn định, khả năng truyền tải dữ liệu liên tục là những yêu cầu cần thiết.

Bo Phat Wifi Cong Nghiep (1)

Một hệ thống WiFi tốt là một hệ thống sử dụng giải pháp WiFi đáp ứng được nhu cầu của khách vãng lai, của nhân viên tại bến cảng, khu công nghiệp. Để làm được điều đó, Hệ thống wifi công nghiệp cần có các tính năng:

  • Kiểm soát mạng cho khu vực rộng lớn đơn giản với chất lượng cường độ tín hiệu tất cả các thiết bị được kết nối tốt nhất.
  • Kiểm tra băng thông từng khu vực rộng lớn một cách nhanh chóng nhờ Service Controller chuyên nghiệp Hoặc Server chuyên dụng.

Wifi công nghiệp còn được ứng dụng vào rất nhiều nghành nghề lớn cần sự ổn định, chịu được thời tiết khắc nghiệt, vùng phủ sóng xa nhất nhưng không bị nhiễu sóng hay rớt gói tin trong suốt quá trình vận hành và đáp ứng tốt hoạt động của doanh nghiệp so với giải pháp wifi chuyên dụng thông thường. Giải pháp wifi công nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và là xu hướng tương lai ở những thành phố thông minh, hiện đại cần đến sự kết nối không dây.

Wifi Công Nghiệp khác gì so với với Wifi Chuyên dụng

Giống nhau: Wifi chuyên dụng và Wifi công nghiệp đều là 2 dòng sản phẩm đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng hiện đại với Băng thông lớn, lượng User truy cập cao cùng với hệ thống quản lý chuyên sâu.

Khác nhau:
+ Wifi chuyên dụng:  phù hợp với các doanh nghiệp tư nhân, khách sạn, wifi resort, trường học, văn phòng có diện tích và lượng người dùng tương đối từ vài trăm nhưng dưới 1 nghìn người (User – Thiết bị đầu cuối) sử dụng. Chi phí lắp đặt rẻ hơn so với wifi công nghiệp

+ Wifi công nghiệp (Super WiFi) hầu như đáp ứng tốt mọi nhu cầu doanh nghiệp và sản xuất nhưng với Khả năng phủ sóng rộng hơn, chịu được môi trường khắc nghiệt hơn. Dòng super wifi công nghiệp sẽ phù hợp cho các cảng biển, xưởng rộng lớn, kho bãi hoặc thậm chí là cả thành phố…. Chi phí lắp đặt cao hơn và phải chạy theo một hệ thống hoàn chỉnh để đáp ứng tốt nhất cho sử dụng.

Wifi Cong Nghiep Giai Phap Super Wifi Cho Doanh Nghiep 2020

Những lợi ích khi lắp đặt Wifi Công Nghiệp ?

  • Khả năng tiếp cận khách hàng cao – thông qua phạm vi phủ sóng vô song trên mỗi trạm gốc và thông qua khả năng tiếp cận máy khách NLOS tốt nhất
  • Giải pháp chi phí trên mỗi đường dây thấp nhất – khả thi ngay cả với khách hàng có doanh thu trung bình thấp trên mỗi người dùng (ARPU)
  • Các trạm gốc có dung lượng cao, cho phép kết nối khách hàng hiệu quả về chi phí, dung lượng cao (ARPU cao)
  • Các giải pháp hiệu quả về chi phí – cho các quy mô khu vực và nhu cầu phủ sóng khác nhau, với danh mục toàn diện nhất gồm các trạm gốc, điểm truy cập, CPE và các giải pháp thay thế backhaul
  • Thời gian đưa ra thị trường nhanh – với yêu cầu ít địa điểm và các trạm gốc lắp đặt đơn giản

He Thong Wifi Chuyen Dung

Hiện nay Wifi Công Nghiệp – Super WiFi đang dần trở thành xu thế và là lựa chọn hàng đầu trong các doanh nghiệp lớn và tập đoàn đa quốc gia với hiệu năng vượt trội và chi phí hợp lý, mang lại lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp. Việc triển khai hệ thống wifi chuyên dụng chuẩn công nghiệp mang lại hiệu quả cao trong hạ tầng phủ sóng wifi tốt nhất năm 2020.

Bài viết liên quan