Con đường dẫn đến thành công luôn chứa đựng nhiều chông gai, thử thách, do đó việc đôi lần thất bại là điều không thể tránh khỏi đối với Herius Nguyễn (Nguyễn Văn Tăng). Để trở thành một CEO lãnh đạo đầy tài năng và là chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề SEO, anh Herius Nguyễn đã trải qua  2 lần startup đầy trải nghiệm và thử thách. 

 

Herius Nguyễn: Từ cậu sinh viên ngành Cơ khí trở thành CEO của công ty lập trình viên
Herius Nguyễn: Từ cậu sinh viên ngành Cơ khí trở thành CEO của công ty lập trình viên

Trở thành một CEO chuyên nghiệp như hôm nay, Herius Nguyễn nhờ vào điều kiện của gia đình?

Herius Nguyễn chia sẻ: Tôi nhớ như in vào dịp nghỉ hè năm lên 9 tuổi, thay vì rong chơi ở nhà cùng các bạn trong xóm với nhau, thấy mẹ cực khổ là trụ cột chính trong gia đình làm việc vất vả nuôi cả gia đình những 5 người con. Tôi đã không cam lòng khi thấy mẹ cứ vất vả để bắt được những con sò, con ngao, con ốc ngoài biển để nuôi nấng chúng tôi nên người. Để không phụ lòng công sức của mẹ, ngày nào tôi cũng cố gắng học học và học, cứ suy nghĩ học giỏi thì sau này sẽ làm việc giỏi để giúp đỡ và nuôi dưỡng mẹ lại. 

Thế là thời gian thấm thoát trôi qua, cũng đến lúc tôi rời xa ngôi nhà có mẹ che chở bảo bọc bao năm để lên TP. Hồ Chí Minh tiếp tục cho con đường học hành. Cũng như bao bạn bè khác, cuối năm cấp ba tôi đã cố gắng học rất nhiều đối với tôi đây là cơ hội để tương lai tôi được bước sang một trang mới. “Bức tranh cuộc đời mình tươi đẹp hay không do mình vẽ” với khao khát muốn nhanh lớn kiếm tiền phụ giúp đỡ cho mẹ nhường như mọi người nghĩ tôi đang bị stress khi chứng kiến cảnh tôi quyết tâm ôn thi và thật may mắn mắn tôi đã nhận được thành quả được trở thành một sinh viên ngành cơ khí tại trường Đại Học Lâm Nông TP. HCM. 

Nhưng thật tình cờ, chỉ một buổi hội thảo tại trường về công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Tôi bỗng suy nghĩ trong đầu: “Mình có nên thay đổi trở thành lập trình viên hay làm Kinh doanh thương mại điện tử không nhỉ”. “Số phận phận đưa đẩy như thế nào, kết thúc năm 2 đại học Lâm Nông, tôi quyết định ứng tuyển thi ngành Thương mại điện tử tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TpHCM”. 

Nhờ tư duy “dám nghĩ dám làm”  tôi lại chấp nhận mất thêm 4 năm đại học để đem lại 1 tương lai tương sáng, với Herius đó là một trải nghiệm cần thiết và tuyệt vời. 

Herius Nguyễn: Tốt nghiệp đại học năm 2019

Năm 2019, được nhận bằng cử nhân SEO Đại học Sư phạm kỹ thuật TpHCM trên tay, tôi đã vỡ òa trong lòng thế là ngày tôi trông mong thuở bé nay đã trở thành hiện thực đây sao. Và điều đáng chúc mừng hơn là tôi đã được nhận vào một công ty đúng chuyên ngành mình yêu thích. 

Hành trình startup của cậu sinh viên nghèo chỉ tích lũy vỏn vẹn 3 năm kinh nghiệm có được suôn sẻ không?

Lần startup đầu tiên,  nhờ vào sự tích lũy kinh nghiệm và không thể thiếu đi sự may mắn Herius Nguyễn đã tạo được bước ngoặt cho sự nghiệp đó chính là thách thức bản thân thành lập công ty Cổ phần Wyndix kinh doanh lĩnh vực “Lập trình máy vi tính, Ngoài ra, còn tham gia đào tạo Marketing cho các doanh nghiệp nhỏ để triển khai các chiến lược Marketing, nhằm thúc đẩy thương hiệu và củng cố niềm tin tới khách hàng.

 

Để đưa công ty Cổ phần Wyndix phát triển vươn xa hơn với sứ mệnh là người bạn cùng hỗ trợ các công ty kinh doanh phát triển. Herius Nguyễn lại bắt đầu đối đầu với thử thách lần 2 startup kêu gọi vốn đầu tư và đã thu hút vốn đầu tư lên đến một tỷ đồng để triển khai dự án mới mà Herius Nguyễn ấp ủ bấy lâu. Có câu “ có công mài sắt có ngày nên kim”  Herius đã tích lũy được thành tựu xây dựng hệ thống, quy trình hóa hoạt động của doanh nghiệp cũng như tuyển dụng thêm nhân lực để củng cố 3 lĩnh vực dịch vụ tư vấn doanh nghiệp, lập trình máy tính, đào tạo chiến lược Marketing.

 

“Nơi nào có ý chí, nơi đó sẽ có con đường. Dù chông gai nhưng đừng bao giờ ngừng cố gắng” và kết quả cho thấy được giờ đây Herius có được ngày hôm nay nhờ vào ý chí mỗi ngày mới có được. Và tất nhiên, việc phụ dưỡng mẹ và gia đình Herius đã có thể thực hiện được cùng với sự đam mê SEO và các chiến lược marketing Herius vẫn sẽ học hỏi thêm kiến thức mới mỗi ngày để cùng đồng hành cùng quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn Herius và công ty Cổ phần Wyndix.

Hy vọng rằng những chia sẻ quý giá từ Herius sẽ là động lực cho các bạn trẻ Gen Z hiện tại có những bước đi đúng đắn, theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai.