Google Meet là gì? Cách sử dụng Google Meet dễ dàng nhất

Google Meet là gì? Cách sử dụng Google Meet dễ dàng nhất hướng dẫn cách làm thế nào sử dụng Google Meet, cách mời mọi người tham gia Meet…
google meet la gi
 Google Meet là gì? Cách sử dụng  Google Meet dễ dàng nhất

Google Meet là gì? 

Google Meet là một ứng dụng hội nghị truyền hình. Đây là phiên bản hướng đến doanh nghiệp của nền tảng Hangouts của Google và phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Giải pháp cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi video với tối đa 30 người dùng cho mỗi cuộc họp video độ nét cao.
 
Ứng dụng cho phép người dùng tham gia các cuộc họp được lên lịch trước từ các sự kiện lịch, chọn liên kết, nhập mã cuộc họp và thậm chí quay số từ điện thoại của họ nếu lời mời bao gồm số điện thoại. 
 
Google Meet tích hợp với các phiên bản G Suite của Lịch Google và Gmail và hiển thị danh sách đầy đủ những người tham gia và các cuộc họp theo lịch. Nó hiển thị nút “tham gia” để người dùng kết nối với cuộc họp và cung cấp các tùy chọn để tắt tiếng và tắt video trong cuộc họp.
 
Google Meet cho phép người dùng quay số bằng số điện thoại để truy cập các cuộc họp, do đó cho phép người dùng chậm hoặc không có kết nối internet để gọi. Tuy nhiên, số quay số chỉ dành cho khách hàng của phiên bản doanh nghiệp G Suite.Bạn cần có tài khoản G Suite trả phí để thiết lập và bắt đầu hội nghị video Google Meet, nhưng bất kỳ ai có tài khoản Google tiêu chuẩn đều có thể tham gia và tham gia phiên Google Meet .
 
Nền tảng Meet không hoạt động trên tất cả các trình duyệt web. Chẳng hạn, nó không hoạt động trong Safari và hoạt động tốt nhất trong Google Chrome. Trong bài viết này, toplistviet.com giới thiệu  Google Meet là gì? Cách sử dụng  Google Meet dễ dàng nhất.

Chi phí sử dụng Google Meet là bao nhiêu?

Để thiết lập và lưu trữ phiên Google Meet, bạn cần có tài khoản G Suite trả phí, có giá 6 đô la một tháng ở mức “cơ bản”. Tuy nhiên, bất kỳ ai có tài khoản Google tiêu chuẩn đều có thể tham gia và tham gia các cuộc họp Google Meet.
 
G Suite có một vài cấp thành viên khác nhau và bạn càng trả nhiều tiền, bạn càng có nhiều người trong một cuộc gọi Google Meet.
 
G Suite Basic, như đã lưu ý, có giá 6 đô la một tháng cho mỗi người dùng. Với điều này, bạn có thể gặp tối đa 25 người cùng một lúc.
 
G Suite Business có giá $ 12 một tháng cho mỗi người dùng. Với điều này, bạn có thể gặp tới 50 người cùng một lúc.
 
G Suite Enterprise có giá 25 đô la một tháng cho mỗi người dùng. Với điều này, bạn có thể gặp tới 100 người cùng một lúc.

Cách tạo hoặc tham gia Hangouts Meet thế nào?

Để tạo phiên Gặp gỡ Hangouts, bạn phải là người đăng ký G Suite (hoặc thuộc về một tổ chức đăng ký). Nếu bạn không tham gia nhóm dưới chiếc ô G Suite, bạn sẽ chỉ có thể tham gia Cuộc họp từ PC với URL mã cuộc họp cụ thể. 
 
Nếu âm thanh đó giống như bạn và bạn đã nhận được URL Gặp gỡ, chỉ cần mở trình duyệt yêu thích của bạn và đưa nó vào thanh địa chỉ của bạn.
 
Mặt khác, nếu bạn là thành viên của nhóm G Suite, bạn có thể tạo Cuộc họp. Đây là cách nó được thực hiện trên PC.
 
Truy cập trang đích Gặp gỡ Google Hangouts trong trình duyệt yêu thích của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập vào Google, hãy làm ngay bây giờ.
 
1. Nhấp Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp.
 
Nhấp Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp
 
2. Nhập tên hiệu hoặc để trống trường.
 
Nhập tên hiệu hoặc để trống trường
 
3. Nhấp vào Continue.
 
Nhấp vào Tiếp tục
4. Nhấp Join now.
 
Click Join now
Bây giờ bạn đã tạo Cuộc họp có thể được tham gia bởi những người khác, ngay cả khi họ không tham gia gói G Suite. Khi tham gia Cuộc họp bạn vừa tạo, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhỏ chứa các chi tiết quan trọng để có đồng nghiệp tham gia.

Cách mời mọi người tham gia Hangouts Meet của bạn

Nhấp vào nút Copy thông tin tham gia từ cửa sổ bật lên giới thiệu sẽ lưu các chi tiết vào bảng tạm của PC, bạn có thể dán vào email hoặc hệ thống nhắn tin khác. 
 
Từ đó, tất cả những người được mời phải làm là sử dụng liên kết để tham gia Cuộc họp. Nếu bạn đã đi qua cửa sổ bật lên, đừng băn khoăn. Bạn chỉ có thể sao chép và dán URL của Cuộc họp từ thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.
 
Bạn cũng có thể thêm nhiều người trực tiếp từ trong Cuộc họp. Đây là cách thực hiện.
 

 

1. Nhấp vào nút People ở phía trên bên phải màn hình.
2. Nhấn Add people.
Click Add people
3. Nhập tên hoặc địa chỉ email tùy thuộc vào người bạn mời. Nếu họ là một phần của mạng G Suite, bạn có thể dễ dàng tìm thấy người đó theo tên.
4. Nhấn Send invitation.
Nhấp vào Gửi lời mời
Trong tab People, bạn cũng có thể thấy danh sách đầy đủ về những người trong phiên Gặp gỡ.

Cách định cấu hình máy ảnh, loa và mic của bạn trong Hangouts Meet

Meet nhận ra phần cứng được kết nối hoặc tích hợp vào PC của bạn và hầu hết thời gian, nó sẽ tự động sử dụng cấu hình mặc định.
Tuy nhiên, nếu micrô, máy ảnh hoặc loa của bạn không hoạt động chính xác, bạn có thể kiểm tra menu cài đặt để thay đổi đầu vào và đầu ra.
1. Nhấn vào nút Options phía trên bên phải màn hình.
Nhấp vào nút Tùy chọn
2. Nhấn Settings.
Nhấp vào Cài đặt
3. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Micrô để chọn đầu vào âm thanh.
Nhấp vào menu thả xuống và chọn đầu vào âm thanh
4. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Loa để chọn đầu ra âm thanh.
Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Loa và chọn đầu ra âm thanh
5. Nhấp vào tab Video.
Nhấp vào tab Video
6. Nhấp vào menu thả xuống bên dưới Camera để chọn thiết bị ghi.
Bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải gửi và nhận độ phân giải từ menu này. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng dữ liệu hạn chế hoặc có kết nối chậm.

Cách chia sẻ màn hình của bạn trong Hangouts Meet

Bạn có điều gì quan trọng trên PC mà bạn muốn chia sẻ với các thành viên còn lại không? Bạn có thể phát những gì bạn đang thấy cho mọi người trong Meet.
1. Nhấn Present.
2. Nhấp vào Your entire screen hoặc A Window tùy thuộc vào nội dung bạn muốn chia sẻ.
3. Nhấp vào cửa sổ hoặc màn hình (trong trường hợp có nhiều màn hình) bạn muốn chia sẻ.
4. Nhấn Share.
5. Nhấp vào Stop presenting khi bạn muốn dừng chia sẻ màn hình của mình trên cửa sổ.
Click Stop presenting when you're finished

Cách gửi tin nhắn văn bản trong Hangouts Meet

Có điều gì muốn nói nhưng không muốn nghe về âm thanh và video? Không có micrô được thiết lập? Bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hiển thị cho bất kỳ ai trong Meet.
1. Nhấp vào nút Văn bản ở góc trên bên phải. Nó trông giống như một bong bóng đối thoại.
Nhấp vào nút Văn bản
2. Nhập tin nhắn và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
3. Trong bảng điều khiển bên này sẽ được thu thập bất kỳ tin nhắn nào được gửi bởi mọi người trong phiên Meet.

Cách xóa ai đó khỏi Hangouts Meet

Nếu ai đó tham gia phiên Gặp gỡ của bạn và bạn muốn cho họ khởi động, thì đây là cách thực hiện.
1. Nhấp vào nút People ở góc trên bên phải.
2. Nhấp vào người bạn muốn xóa khỏi Meet.
3. Nhấp vào nút Xóa .
4. Nhấp vào Xóa .

Cách khóa chế độ xem một người trong Hangouts Meet

1. Nhấp vào nút Mọi người ở góc trên bên phải.
2. Nhấp vào nút Mọi người
3. Nhấp vào người mà bạn muốn khóa xem.
4, Nhấp vào người bạn muốn ghim.
5. Nhấp vào pin.
6. Nhấp vào pin một lần nữa để loại bỏ khóa xem.
Ngoài ra, thay vào đó, bạn có thể nhấp vào bong bóng của một người ở phía bên phải màn hình để khóa họ vào chế độ xem. Chỉ cần nhấp vào chúng một lần nữa để xóa khóa hoặc nhấp vào bong bóng của người khác.

Cách thay đổi bố cục của Hangouts Meet

Chế độ xem mặc định của Gặp gỡ là một người (bất kỳ ai đang nói chuyện trừ khi bạn bị khóa với ai đó) ở phía trước với một thanh bên ở bên cạnh. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bố cục để có nhiều người trên màn hình cùng một lúc.
Nhấp vào nút Options ở góc dưới bên phải. Có vẻ như ba chấm xếp chồng lên nhau.
Nhấp vào nút Tùy chọn
1. Nhấp vào nút Options.
2. Nhấp vào Change layout
3. Chọn một layout từ cửa sổ bật lên. Tùy chọn sẽ hiển thị nhiều người cùng một lúc thay vì một người.
4. Chọn một layout.
Select a layout

Lựa chọn thiết bị hàng đầu của toplistviet.com

Nếu bạn đang làm việc ở nhà và không có máy tính xách tay có mic hoặc webcam tích hợp – hoặc bạn chỉ muốn nâng cấp – đây là một số tùy chọn tuyệt vời cho phần cứng mới sẽ không phá vỡ ngân hàng.
Nếu bạn chưa phải là người đăng ký G Suite và muốn tận dụng tối đa Cuộc họp Hangouts, hãy xem các tùy chọn đăng ký bắt đầu từ $ 6 hàng tháng.

Trên đây là các thông tin Google Meet là gì? Cách sử dụng Google Meet dễ dàng nhất được Toplist Việt tổng hợp. Mong rằng từ thông tin của bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình nhé

Để tìm hiểu nhiều hơn về các bài viết khác, các bạn nhớ theo dõi fanpage Herius nhé!

Bài viết liên quan