Những mẹo hay cho người mới tập chơi piano

Khi một người mới chỉ ngồi trước những cây đàn piano tốt nhất, rất nhiều câu hỏi bắt đầu nảy ra trong đầu anh ta! Chà, không chỉ đối với người lớn, nó còn xảy ra với tất cả những người bắt đầu chơi piano. Chà, nếu bạn không vượt qua nỗi sợ hãi ra khỏi tâm trí nhanh như vậy, nó sẽ gây ra một vấn đề nghiêm trọng sau đó. Bây giờ, tôi đã tìm ra một số ý tưởng sẽ giúp bạn khởi nghiệp. Vì vậy, chỉ cần xem qua bài viết “Piano dành cho người mới bắt đầu – Mẹo sử dụng đúng” của tôi và tự tìm tất cả.

Giữ tập trung

Một buổi thực hành tốt bắt nguồn từ một tâm trí bình an. Khi bị quấy rầy, bạn sẽ không thể tập trung hết sức vào việc luyện tập, đặc biệt khi luyện tập âm nhạc. Chọn một khoảng thời gian từ thói quen hàng ngày của bạn, khi bạn thực sự vẫn còn đang thực sự thoải mái, sung mãn và có một môi trường yên tĩnh trong nhà. Và tất cả, hãy dành sự tận tâm cho việc luyện tập của bạn.

Cần giữ tập trung khi mới tập chơi Piano
Cần giữ tập trung khi mới tập chơi Piano

Luyện tập từ từ với các bài học cơ bản

Hầu hết những người mới bắt đầu học đàn piano đều mắc phải sai lầm này và khiến việc học của họ gặp nguy hiểm ngay từ lần đầu tiên vì học quá nhanh! Khi bạn chỉ là người mới bắt đầu và không biết gì về đàn piano thì hãy cố gắng bắt đầu từ từ. Hầu hết những người mới bắt đầu đi rất nhanh và khắc họa sai hình ảnh giai điệu trong tâm trí họ và điều đó gây hại nhiều nhất.

Luyện tập ngón tay của bạn

Khi bạn đang cố gắng trở thành một người chơi piano chuyên nghiệp thì bạn phải làm cho các ngón tay của mình mạnh khoẻ, linh hoạt. Điều đó là rất quan trọng vì tay bạn sẽ phải hoạt động với cường độ cao và thời gian dài, dễ gây cảm giác mệt mỏi, cao nhất là chuột rút ngòn tay. Các ngón tay khoẻ của bạn sẽ di chuyển nhanh và mượt mà, bạn sẽ tạo ra âm nhạc hay nhất. Vì vậy, hãy cố gắng làm cho các ngón tay của bạn trở nên linh hoạt qua các bài tập ngòn tay mà tôi đã từng chia sẻ.

Luyện tập ngón tay của bạn
Luyện tập ngón tay của bạn

Tập trung và xem lại bài học của bạn

Điều ngăn cản hầu hết những người mới bắt đầu luyện tập piano mắc phải là cảm thấy mệt mỏi với những bài học vỡ lòng vô vị và vô nghĩa. Sau đó họ ngừng luyện tập. Nhưng, nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ piano thực thụ, bạn phải gắn bó với những bài học vô vị đó của mình. Ở cấp tiểu học, giáo viên giảng bài để làm cho học sinh lưu loát hoặc để học sinh hiểu được phần hòa âm. Hãy học theo bài học trong vài ngày và bạn sẽ có được niềm vui với piano.

Tập trung và xem lại bài học của bạn
Tập trung và xem lại bài học của bạn

Thực hành thường xuyên

Dù điều gì xảy ra, dù cuộc sống có nhiều bận bịu, bạn cũng không nên ngừng luyện tập. Hãy tiếp tục luyện tập cho dù bạn có thích nó hay không. Vì khi bạn ngừng luyện tập sẽ phá vỡ thói quen của bạn. Đừng bao giờ giữ một việc gì đó cho ngày hôm sau và không có giới hạn cho việc luyện tập. Nếu bạn nghĩ rằng, việc luyện tập là cả thời gian dài và không cần luyện tập ngay hôm nay thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. NẾU bạn không có bất kỳ bài học mới nào, hãy tiếp tục luyện tập các bài học trước đó.

Kiên nhẫn và không chán nản

Tôi đang luyện tập trong 3 tuần và vẫn không hiểu một hòa âm nào, đàn piano không phải là sở thích của tôi. Nếu bạn đang nói điều này thì bạn lại sai hoàn toàn. Tất cả chúng ta đều không giống nhau, chúng ta tương đối khác nhau từ cái này đến cái khác. Một số người trong chúng ta có thể học một cái gì đó nhanh và một số chậm, vì vậy hãy từ tốn. Có niềm tin vào bạn và tiếp tục luyện tập. Không phải tự nhiên việc chơi piano được đánh giá là cách rất hiệu quả trong luyện tập tâm tính mỗi người.

Hãy luôn ghi nhớ những điểm tôi đã chia sẻ trong đầu bạn và hy vọng rằng bạn sẽ không thất bại trên con đường trở thành một nghệ sĩ piano thực thụ.

Nguồn: hoangpiano.com

Bài viết liên quan