Sinh trắc vân tay là gì? Mọi thứ về sinh trắc vân tay nhất định bạn phải biết

Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) là một phân tích khoa học về các mẫu vân tay. Thuật ngữ Dermatoglyphics bắt nguồn từ hai từ Hy Lạp. Dermatoglyphics Multi Intelligence test là một nghiên cứu thực sự khoa học về các mẫu vân tay. 


sinh trac dau van tay la gi
Sinh trắc vân tay là gì? Mọi thứ về sinh trắc vân tay nhất định bạn phải biết


Dấu vân tay ngày nay được biết đến như một công cụ có giá trị trong các ứng dụng khoa học pháp y & bảo mật. Vân tay là ví dụ được áp dụng trong các hệ thống sinh trắc học như: đồng hồ bấm giờ vân tay, bảo mật máy tính vân tay, bảo mật điện thoại di động vân tay và hệ thống chấm công vân tay.

Sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) là gì?

Dermatoglyphics là một phân tích khoa học về các mẫu vân tay. Thuật ngữ Dermatoglyphics bắt nguồn từ hai từ Hy Lạp.
– DERMA
– GLYPHE
Dấu vân tay và kiểu vân da là duy nhất với mỗi cá nhân. Dấu vân tay cũng là sự khác biệt giữa các cặp song sinh tương tự. Khám phá tiềm năng nội tại của bạn bằng cách xác định hình thức và các loại kiểu khác nhau trên ngón tay

Dermatoglyphics Multi Intelligence test là gì?

Dermatoglyphics Multi Intelligence test là một nghiên cứu thực sự khoa học về các mẫu vân tay. Điều này sẽ giúp hiểu được Loại cá nhân và tiềm năng của một cá nhân tuyệt vời. 
Dermatoglyphics Multi Intelligence Test (DMIT) dựa trên sự hiểu biết từ Khoa học thần kinh, Di truyền học, Dermatoglyphics , Tâm lý học và Phôi học. Phương pháp đánh giá thử nghiệm DMIT đã được các nhà khoa học và chuyên gia y tế xây dựng.
 DMIT Test đã được toàn thế giới chấp nhận và từ các trường đại học nổi tiếng. Các chuyên gia y tế và kinh nghiệm lâm sàng được phê duyệt đã xác nhận rằng dấu vân tay cung cấp phân tích chính xác về con người Đa trí tuệ và tiềm năng bẩm sinh. 
Theo truyền thống, chỉ có bài kiểm tra IQ được sử dụng để trở thành một công cụ đo lường mức độ thông minh. 

Multiple Intelligence Test là gì?

Thống kê cho thấy Dermatoglyphics cung cấp phân tích chính xác tới 88% về đa trí tuệ và phong cách học tập của một người.
Trong Chủ nhật Thời báo (London, Vương quốc Anh), ngày 9 tháng 12 năm 2001 bài viết của Roger Dobson; các nhà khoa học nói rằng “Đọc dấu vân tay là hướng dẫn thực sự cho trí thông minh”.
Phương pháp Dermatoglyphic được đánh giá tốt với bằng chứng xác thực của Times of India; Ngày 15 tháng 5 năm 2012.
Howard Gardner đề xuất mỗi cá nhân có chín trí thông minh: Ngôn ngữ-Ngôn ngữ, Toán học-Logic, Âm nhạc, Thị giác-Không gian, Cơ thể-Động lực học, Interpersonal, Intrapersonal, Naturalist và Existential Intelligence.

Có mối quan hệ nào giữa dấu vân tay và thùy não?

Dấu vân tay thực sự có liên quan chặt chẽ với sự phát triển tâm trí của trẻ sơ sinh. Dấu vân tay thường được phát triển trong tuần thứ 13 đến 19 của phôi. Dấu vân tay bắt đầu phát triển bên trong phôi từ Tuần thứ 13. 
Trong thực tế, dấu vân tay được hình thành vào tuần thứ 24. Nhiều tài liệu nghiên cứu đã được xây dựng với liên kết giữa các mẫu vân tay và thùy não người.
  • Thùy não có thể được phân tích tùy thuộc vào sự hình thành và mật độ đường vân tay.
  • Các chuyên gia y tế xác nhận rằng dấu vân tay của mỗi người là duy nhất.
  • Dấu vân tay thể hiện các loại đặc điểm khác nhau, ngay cả em bé sinh đôi giống hệt nhau.
  • Tổ chức của dấu vân tay được công nhận là đại diện cho các tế bào não của con người.
  • Sự phát triển của dấu vân tay phụ thuộc vào tỷ lệ và sự phân bố của thùy não.
  • Trẻ em gặp khó khăn trong học tập sẽ thay đổi dấu vân tay so với trẻ em tài năng

Lịch sử của Dermatoglyphics & Đa trí thông minh

1. Lịch sử của Dermatoglyphics:
Các nghiên cứu về Dermatoglyphics thường là hơn 200 năm. Dermatoglyphics chủ yếu được sử dụng để tìm các vận động viên lành nghề cho Thế vận hội Olympic vào những năm 1970. Dermatoglyphics được phát minh bởi Dr.Harold Cummins.
Dr.Harold Cummins chắc chắn được công nhận là Cha của Dermatoglyphics. Ông đã nghiên cứu gần như tất cả các khía cạnh của phân tích dấu vân tay trên các lĩnh vực.
Dermatoglyphics đã được sử dụng Tìm bệnh di truyền với sự trợ giúp của các mẫu vân tay. Dermatoglyphics Có nguồn gốc từ Lý thuyết Syndromes Down.
2. Lịch sử lý thuyết đa trí tuệ
Thuyết đa trí tuệ được phát minh bởi Tiến sĩ Howard Gardner vào năm 1983. Đa trí tuệ (Lý thuyết MI) được phát minh đặc biệt cho Giải pháp cho vấn đề giáo dục và tâm lý.
Lý do đằng sau lý thuyết Gardner MI
  • Các chương trình giảng dạy nên thu hút sự chú ý của các loại trí thông minh khác nhau.
  • Các cá nhân nên được thuyết phục để sử dụng trí thông minh ưa thích của riêng họ vào việc học.
  • Đánh giá học tập nên đánh giá nhiều loại trí thông minh.

Hầu hết các nước đang phát triển Hoa Kỳ, Thụy Điển, Nhật Bản và Đài Loan đều sử dụng DMIT Test từ lâu.
Bài kiểm tra DMIT đã hỗ trợ các trường học, sinh viên đại học ở Thụy Điển, Indonesia, Đức, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Lợi ích của DMIT test cho là gì?

1. Dmit test cho trẻ em (Nhóm tuổi 3 đến 10 tuổi)
Biết con bạn tài năng bẩm sinh. Xác định cách học tốt nhất cho con bạn. Chọn Hoạt động dựa trên tiềm năng bẩm sinh của họ. Xác định con bạn đa trí thông minh. Cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.
2. Dmit test cho sinh viên (Nhóm tuổi 11 đến 17 tuổi)
Biết các chỉ số cá nhân của bạn, IQ-EQ-AQ-CQ-SQ. Biết bạn là kỹ năng phân tích và sáng tạo. Hiểu tiềm năng nội tại của bạn. Nhận Phong cách học tập ưa thích của bạn dựa trên Trực quan, Thính giác và Động học.
3. Dmit test Hướng dẫn nghề nghiệp (Nhóm tuổi từ 16 trở lên)
Biết các loại tính cách của bạn. Phát triển năng lực cốt lõi của bạn. Công nhận đa trí thông minh của bạn. Biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn dựa trên lý thuyết MI. Tìm các phẩm chất học tập và lãnh đạo phù hợp nhất.
4. Dmit test cho người lớn (Tuổi từ 25 trở lên)

Biết tài năng tiềm ẩn của bạn. Cải thiện mối quan hệ của bạn với những người thân yêu. Phát triển sự hiểu biết của bạn thông qua giao tiếp tốt hơn. Hiểu giá trị và đặc điểm của bạn. Cải thiện mối quan hệ gia đình của bạn.
Tham khảo nhiều nguồn

Bài viết liên quan