Tại sao cần lắp đặt wifi chuyên dụng cho doanh nghiệp, resort, khách sạn ?

1. Wifi chuyên dụng là gì ?

Wifi chuyên dụng là thiết bị cao cấp hơn hẳn router wifi và modem wifi. Nó có chức năng phát sóng wifi diện rộng cho các khu resort, khách sạn, trường học, cảng biển, khu dân cư,… Hiện nay wifi chuyên dụng được một số một số thành phố lớn áp dụng để phủ sóng wifi toàn thành phố.

Wifi Chuyen Dung Phu Yen Xanh 1536x805

Tại sao cần lắp đặt Wifi chuyên dụng ?

Việc triển khai phủ sóng thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng để phục vụ cho khách hàng đã và đang là cuộc cạnh tranh không thể thiếu trong việc kinh doanh cung cấp dịch vụ cho khách hàng thân yêu. Bởi vì hiện nay rất nhiều người sống và làm việc phụ thuộc vào mạng thông qua các thiết bị cầm tay kết nối qua sóng wifi nên nếu bạn không có mạng wifi free thì khách hàng sẽ không đến với bạn.

Ví dụ: Mạng wifi khách sạn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Cafe wifi trong khách sạn: Những địa điểm như nhà hàng nhỏ, quán cafe bố trí trong Khách Sạn là nơi mà nhiều người sẽ sử dụng làm nơi thư giãn, gặp gỡ đối tác làm ăn, lướt web, trao đổi công việc…do vậy khu vực này cần có mạng wifi tương đối tốt.

Truy cập wifi tại sảnh: Sảnh Khách Sạn khu vực chung, thường tập trung nhiều khách hàng, nên lượng truy cập kết nối mạng wifi cao. Đòi hỏi mạng wifi phải phủ sóng rộng và chất lượng tốt, các thiết bị gọn gàng, thẩm mỹ…

Thiết Kế Sảnh Khách Sạn 4 Sao Sang Trọng Và Thu Hút

Wifi phục vụ phòng VIP: Với khách hàng VIP thì mọi nhu cầu cần phải được đáp ứng tốt nhất, Khách Sạn phải cung cấp cho họ các dịch vụ đặc quyền và tiện nghi cao cấp nhất, trong đó mạng wifi là một trong những nhu cầu cấp thiết cần trang bị tốt nhất cho nhóm khách hàng này.

Truy cập wifi trong phòng nghỉ: wifi được phủ khắp các phòng nghỉ của khách hàng lưu trú, giúp cho việc truy cập internet dễ dàng, phục vụ cho nhu cầu công việc, giải trí…

Trung tâm dịch vụ, phòng hội nghị và phòng họp: Khách Sạn có những phòng lớn, chuyên giành cho tổ chức hội nghị, họp với lượng người rất đông do những nhu cầu từ bên ngoài thuê lại và tổ chức. Do vậy, wifi Khách Sạn tại khu vực này cần phải đáp ứng lượng truy cập tức thời rất lớn.

Ngoài ra, mạng wifi còn được sử dụng trong việc truy cập đặt phòng qua mạng, cung cấp mạng cho các công cụ quản lý không dây lắp đặt từ xa, đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách sạn được tốt nhất.

2. Sự khác biệt của wifi chuyên dụng so với wifi dân dụng thông thường

Bộ phát WiFi dân dụng:

Những bộ phátnày nhỏ gọn, dễ dàng cài đặt và sử dụng. Mô hình lắp đặt này thường sử dụng cho văn phòng nhỏ với nhu cầu phủ sóng nhỏ lẻ, gọn nhẹ, diện tích tương đối nhỏ.
Số lượng người sử dụng thấp thường dưới 10-15 người, độ ổn định của bộ phát wifi thấp
bộ phát WiFi có thể là Wireless Router hoặc Điểm truy cập không dây. Các bộ phátnày kết nối với modem ADSL, đã có sẵn khi hòa mạng thuê bao Internet, bằng cổng RJ45, để phát sóng WiFi.

Gioi Thieu Ve Router

Bộ phát wifi chuyên dụng diện rộng :

Bộ phát giải pháp wifi chuyên dụng công suất lớn hơn nhiều so với wifi dân dụng; tuy nhiên người dùng có thể tự mua về tự lắp đặt nhanh chóng và không quá phức tạp. Bộ phát không dây cần phân biệt 2 loại:

  • Thiết bị phát wifi chuyên dụng trong nhà được đặt trên bàn hoặc lắp trên trần nhà như dòng wifi chuyên dụng UniFi AP AC LR thẩm mỹ cao.
  • Thiết bị wifi outdoor chuyên dụng sẽ đáp ứng cho việc lắp đặt ngoài trời nhằm mang lại vùng sóng ngoài trời lẫn trong nhà. Thường thì bộ phát giải pháp wifi chuyên dụng ngoài trời thường có công suất phát lớn phủ nơi rộng lớn ngoài trời.

Bo Phat Wifi Chuyen Dung Co Cong Suat Lon

Những bộ phát này có công suất phát cao, phủ sóng diện rộng. Có thể lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Thường được dùng để phủ sóng WiFi cho quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch hoặc các trường đại học hay trường học nhờ vào lợi thế đặc biệt của nó.
Bên cạnh đó, để kiểm soát lượng người dùng lớn ( trên 50 người) cũng cần có thiết bị kiểm soát truy cập WiFi để giữ cho mạng WiFi được an toàn và ổn định.

Bí quyết chọn mua Wifi chuyên dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Để chọn mua wifi chuyên dụng phù hợp cho nhu cầu doanh nghiệp mình thì điều trước tiên quý khách cần xác định nhu cầu sử dụng, lượng thiết bị cần đáp ứng, vùng phủ sóng và các dịch vụ nềnh nếu có để tiến hành chọn dòng thiết bị phát wifi chuyên dụng phù hợp sau khi hiểu được wifi chuyên dụng là gì rồi hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Bộ phát sóng wifi chuyên dụng hiện tại có rất nhiều hãng và luôn sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu từ phía doanh nghiệp quý khách bởi những thương hiệu nổi tiếng: Altai Technologies Limited, Ubiquiti Networks, Aruba Networks, Ruckus Networks, …

Xem chi tiết tại: https://phuyenxanh.vn/wifi-chuyen-dung-la-gi/

3. Một số loại wifi chuyên dụng phổ biến

Wifi chuyên cho Resort

Giải pháp wifi cho resort được ứng dụng dòng sản phẩm wifi chuyên dụng indoor hoặc outdoor mang lại vùng sóng phủ khắp toàn bộ Resort cho khách hàng khi nghỉ dưỡng tại resort luôn được sử dụng internet thông qua wi-fi tốt nhất.

Hệ thống Wifi Resort: Giải pháp tốt nhất cho resort 2020 sẽ mang lại sự thoải mái cho khách hàng thì việc kinh doanh của doanh nghiệp kinh doanh nghỉ dưỡng sẽ đạt được nhiều command tốt.

Wifi chuyên dụng cho Trường học

Giải pháp wifi chuyên dụng cho Trường học là hệ thống phức tạp và khó khăn cho đội ngủ nhân viên IT của trường dù là trường chuyên về công nghệ như trường đại học bách khoa chẳng hạn.

Wifi cho trường học được phú yên xanh cung cấp mang lại hiệu quả cực kỳ cao với độ phủ sóng rộng, lượng user – sinh viên, giáo viên truy cập cùng lúc lớn để học tập với những kho dữ liệu cực kỳ lớn trên internet.

Đảm bảo băng thông luôn là yêu cầu cực kỳ quan trọng cho hệ thống wifi trường học phải đảm bảo nhằm mang lại độ chia tải đều cho từng user ở thời điểm cao.

Wifi chuyên dụng chuẩn Công nghiệp

Giải pháp phủ sóng Wi-Fi chuẩn công nghiệp hầu như phục vụ cho kho bãi, cảng biển hay các cảng vụ hàng không. Phủ sóng giải pháp wifi chuyên dụng chuẩn công nghiệp mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho doanh nghiệp kinh doanh có diện tích rộng lớn.

Super Wifi là một trong những giải pháp Super WiFi đáp ứng mọi qui mô dự án: Phủ sóng wifi cảng biển, kho lạnh, sở thủ, …Bạn cũng có thể xem thêm các giải pháp wifi công nghiệp tại đây.

Wifi chuyên dụng cho Hotel

Wifi khách sạn giúp việc lưu trú khách hàng khi check in tại hotel được phục vụ tốt nhất khi đặt chân tới khách sạn trong thời gian chờ đợi check in sẽ luôn sử dụng wi-fi có sẵng giúp họ tìm kiếm thông tin, thời tiết hiện tại cho công việc và lên lịch cho chuyến đi trong thời gian lưu trú.

Giải pháp wifi cho khách sạn– Hệ thống không thể thiếu cho các doanh nghiệp kinh doanh nghành Lưu trú hiệu quả, ổn định và không cần lo tuyển nhân viên It hay kỹ thuật phải trực liên tục.

Chi phí đầu tư cho Hệ thống Wifi Chuyên Dụng hiện tại có Giá thành tương đối tốt. Để có báo giá tốt nhất, chi tiết và phù hợp đặc thù cho từng khách hàng thì hãy để Phú Yên Xanh khảo sát trực tiếp và demo sẽ cho ra Dự toán báo giá tốt nhất. Việc khảo sát và Demo là miễn phí hoàn toàn.

Ví dụ: Khách sạn có 5 tầng, mỗi tầng 2 thiết bị phát sóng wifi chuẩn công nghiệp: 5 tầng x 2 Ap = 10 AP. Thay modem hiện tại thành Contrller chuyên dụng, cáp mạng và công lắp đặt thì tổng hệ thống rơi vào tầm 30 triệu đến 40 triệu, bạn sẽ có Hệ thống phủ sóng chuyên nghiệp bảo hành 24 tháng và hoạt động liên tục 24/24.

 

 

Bài viết liên quan