Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC Anh Văn Đầu Ra SPKT 2021

Trong quá trình tổ chức các kỳ thi thử Anh Văn Đầu Ra TOEIC SPKT, Toplist Việt Nam đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn Sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM  về thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC, anh văn đầu ra SPKT. Đây cũng là băn khoăn và thắc mắc của nhiều bạn Sinh viên các trường Đại học khác đang có nhu cầu tìm hiểu về bài thi TOEIC. Tuy nhiên để hiểu rõ về cách tính điểm, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về bài thi TOEIC.

Bảng Quy đổi Thang điểm Thi Toeic điểm Nghe điểm đọc Của Bài Thi Toeic Spkt Năm 2021 2022

Cấu trúc bài thi TOEIC Anh Văn Đầu Ra SPKT 2021

Một bài thi TOEIC truyền thống gồm 02 phần:

  • Phần 1 – Listening: Phần thi nghe được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh, bao gồm 100 câu, các câu hỏi này được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi). Thí sinh có tất cả 45 phút để vừa nghe vừa điền các phương án trả lời.
  • Phần 2 – Reading: Phần đọc hiểu được dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này bao gồm 100 câu hỏi được in trực tiếp trên đề thi, và thí sinh có tất cả 75 phút để làm bài.

Như vậy một bài thi TOEIC hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ cần hoàn thành trong 120 phút hay 2 giờ đồng hồ.

Theo tư duy thông thường chúng ta sẽ cho rằng nếu mỗi câu được tính 1 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 200 điểm, hoặc nếu mỗi câu tính 5 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 1000 điểm. Tuy nhiên không phải như vậy! Theo quy định bài thi TOEIC tối đa chỉ có 990 điểm và được quy đổi theo một cách riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh.

Thang điểm và cách tính điểm bài thi TOEIC Anh Văn Đầu Ra SPKT 2021

Mỗi câu hỏi trong bài thi TOEIC sẽ đưa ra 4 đáp án A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 sẽ chỉ có 3 đáp án A-B-C). Thí sinh cần khoanh vào phương án đúng duy nhất A,B,C hoặc D. Khi chấm điểm thay vì cộng một cách cơ học, chúng ta cần đối chiếu số câu trả lời đúng với thang điểm dưới đây để quy đổi ra điểm số các phần thi của mình.

Như vậy điểm TOEIC là một con số chẵn, giống như hồi trẻ con chúng ta hay chơi trò chơi “bịt mắt bắt dê” và được tính từ 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm… cho tới 450 điểm và cuối cùng là 990 điểm. Những câu trả lời đúng đầu tiên có giá trị điểm rất thấp, càng trả lời được nhiều câu chúng ta càng có cơ hội đạt tới những điểm số cao hơn rất nhiều.

VD1: Thí sinh Herius Nguyễn tham dự kỳ thi kiểm tra đầu ra và đạt kết quả như sau:

  • Phần thi nghe: đúng 30 câu / 100 được quy đổi thành 125 điểm
  • Phần thi đọc: đúng 40 câu / 100 được quy đổi thành 175 điểm

Vậy thí sinh này được tất cả là 125+175 = 300 điểm TOEIC. Thí sinh Herius Nguyễn sẽ phải nỗ lực rất nhiều và nên tham gia các khóa học tại trung tâm anh ngữ của trường SPKT và các trung tâm bên ngoài để bổ sung kiến thức nền trước khi bước vào luyện thi TOEIC Anh văn đầu ra.

VD2: Thí sinh Jack 97 tham dự kỳ thi anh văn Đầu ra chuẩn TOEIC tại Sư phạm kỹ thuật TP HCM năm 2021 và đạt kết quả như sau:

  • Phần thi nghe: đúng 56 câu / 100 được quy đổi thành 280 điểm
  • Phần thi đọc: đúng 55 câu /100 được quy đổi thành 270 điểm

Vậy thí sinh này được tất cả là 280 + 270550 điểm TOEIC và  đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường SPKT.

Trên đây là cách tính điểm và thang điểm mới nhất của chuẩn Anh văn đầu ra của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

Chúng ta cũng cần lưu ý: thang điểm TOEIC này không phải là thang quy đổi duy nhất mà có thể có sự khác biệt giữa các đề thi / bộ đề thi, tùy thuộc vào mức độ khó dễ của từng đề / bộ đề mà có sự điều chỉnh cho phù hợp. Và với các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ (dạng thức TOEIC) tại trường ĐH SPKT HCM thì hiện tại ban chấm thi sử dụng thang điểm nói trên.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ và có thể tự tính điểm bài thi TOEIC của mình, từ đó có thể lập kế hoạch để ôn luyện và tích lũy điểm số cao hơn sau mỗi lần tham dự các kỳ thi.

Để giúp các bạn sinh viên có thể tự ôn tập Anh văn đầu ra tại nhà trong mùa Covid. Toplist Việt Nam đã tạo ra các bài thi thử dành riêng cho các bạn sinh viên trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể đăng ký và làm bài thi thử tại đây nhé:

Bài viết liên quan