TOP 10 BÀI KIỂM TRA GIÚP BẠN TÌM RA NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân là điều cần thiết đối với tất cả các em học sinh chuẩn bị bước chân vào cánh cổng đại học. Thế nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng tìm ra được nghề nghiệp phù hợp với mình nhất, thậm chí còn không hình dùng được mình đang thích gì.

Dưới đây là 10 website giúp các bạn làm bài kiểm tra để tìm ra nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình nhất. Hy vọng nội dung này sẽ rất bổ ích cho các bạn đang có nhu cầu định hướng nghề nghiệp trong tương lai:

10 BÀI KIỂM TRA GIÚP BẠN TÌM RA NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

1. Pymetrics
Trang này cho chúng ta chơi một đống trò chơi về tâm lý, từ đó nó sẽ phân tích ra tính cách của chúng ta như thế nào. Ngoài ra ta còn biết được điểm yếu điểm mạnh của bản thân nữa đấy.
Hoàn toàn miễn phí
Pymetrics Trang Web Kiem Tra Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân
Pymetrics Trang Web Kiem Tra Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân
2. MyPlan.com
MyPlan có 4 bài test khác nhau để kiểm tra về tính cách, sở thích, kĩ năng và giá trị khi làm việc. Đa số đều mất phí cả, có mỗi cái giá trị công việc là không mất phí thôi. Nên nếu bạn thích miễn phí thì có thể chọn cái Value để làm, làm để biết khi chọn một công ty thì bạn thường ưu tiên yếu tố nào hơn. Cái này cực kì phù hợp cho những bạn nào đang phân vân nên chọn công ty A hay công ty B.
Giá tiền: Miễn phí
Myplan.com Giúp Kiểm Tra Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân Miễn Phí
Myplan.com Giúp Kiểm Tra Nghề Nghiệp Phù Hợp Với Bản Thân Miễn Phí
3. Riso-Hudson Enneagram Type Indicator
Bài test này dùng lý thuyết Enneagram, là một loại hình test tính cách thường được dùng cho các nhân viên trong công ty để đoán xem họ có đang lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với công ty hay không. Chúng ta được chia làm 8 loại người: the reformer, the helper, the achiever, the individualist, the investigator, the loyalist, the enthusiast, the challenger, or the peacemaker. Mỗi loại người lại có một kiểu tính cách khác nhau, phù hợp với công việc khác nhau và làm việc tốt với những kiểu người khác nhau. Bởi vì bài test này có tốn phí nên mình gợi ý cho các bạn là thử tìm đọc các cuốn sách có nói về Enneagram đã xuất bản tại VN thử, trong đó có sẵn cái phương pháp này á. Những cuốn mà mình đang đọc là Enneagram căn bản và Thuật đọc tâm đó.
Giá tiền: $12
4. The MAPP™ Career Assessment Test
MAPP test có lẽ là bài test về tính cách và nghề nghiệp phù hợp cụ thể nhất trong các bài test trên thị trường hiện nay. Sau khi bạn làm khoảng 80 câu trắc nghiệm, bạn sẽ có một bản báo cáo đầy đủ về việc bạn thích làm loại công việc gì, bạn thích làm việc đó như thế nào, bạn làm việc với con người, số liệu, ngôn ngữ ra sao? Sau đó nó sẽ gợi ý cho bạn các công việc phù hợp.
Giá tiền: có free sample, nhưng muốn kết quả cụ thể thì cần trả khoảng 90$ trở lên
5. Career Strengths Test
Bài test hợp cho các bạn có ý định nộp cho các chương trình Management Trainee của các công ty lớn này. Test này là dạng kiểu Aptitude Test, test xem chúng ta mạnh ở kĩ năng gì. Có nhiều bài test khác nhau, cái thì về con số, cái thì về trí tưởng tượng. Các bạn vào làm xem thấy mình hợp làm với số hơn hay hợp về idea.
Giá tiền: Miễn phí
6. The Big Five Personality Test
Đây là một bài test nhanh, làm khoảng 5 phút là xong thôi. Bài test này sẽ cho ta biết xem ta có phải người cởi mở không, ta có phải người kỉ luật không, mình là hướng ngoại hay hướng nội, mình gặp các tình huống khó khăn sẽ giải quyết như nào. Từ đó đánh giá mức độ lựa chọn nghề nghiệp phù hợp của bạn như thế nào
Giá tiền: Miễn phí
7.StrengthsQuest
StrengthsQuest là các bài test thông dụng thường dùng cho tư vấn hướng nghiệp của các trường đại học và trường cấp 3 quốc tế sử dụng với học sinh của họ. Sau khi làm bài test xong thì mỗi bạn sẽ ra một kết quả là 5 kĩ năng mạnh nhất, cùng với đó là các gạch đầu dòng làm thế nào để phát triển được 5 kĩ năng đó.
Giá tiền: $9.95
8. My Next Move
Bài Test được tạo ra bởi Bộ lao động Mỹ. Bạn vào trả lời 60 câu hỏi, sau đó nó sẽ cho ra 3 nhóm phù hợp nhất với bạn, từ đó xem bạn phù hợp với công việc có tính chất như thế nào.
Giá tiền: Miễn phí
9. Self-Directed Search
Bài test SDS chia chúng ta làm 6 kiểu tính cách bao gồm: realistic, investigative, artistic, social, enterprising, or conventional. Với mỗi một nhóm thì ta sẽ phù hợp với một kiểu công việc nhất định. Thường sau khi làm bài test thì kết quả sẽ cho ra 3 nhóm nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn.
Giá tiền: $9.95
10. Myers-Briggs Type Indicator
Bài test là phiên bản gốc của MBTI – một bài test khá chi tiết và cụ thể, thường được dùng trong công tác hướng nghiệp. MBTI giúp bạn biết được xem bạn lấy năng lượng từ đâu ra, bạn xử lý thông tin như thế nào, bạn hợp làm việc với kiểu người ra sao. Từ đấy nó sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều các nghề nghiệp có đặc tính tương đương để bạn tham khảo.
Giá tiền: $49.95 hoặc dùng bản online
Nếu bạn có thêm những bài kiểm tra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nào khác muốn giới thiệu bình luận ngay tại toplistviet.com hoặc fanpage Herius, rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan