Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Thức ăn nhanh ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Đúng như tên gọi của nó, thức anh nhanh giúp cho con người tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Chính vì thế mà các cửa hàng thức ăn nhanh xuất hiện một nhiều và trở thành một ngành công nghiệp lớn mạnh trên thế giới. Vì vậy, hôm nay Toplistviet sẽ giới thiệu với các bạn 10 chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới nhé.

 

1. Papa John’s Pizza

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Papa John’s là dịch vụ giao Pizza lớn thứ 4 ở Mỹ. Dịch vụ này có sẵn ở tổng cộng 34 quốc gia. Trong số 4000 nhà hàng của Papa John’s, 3200 nhà hàng nằm ở Hoa Kỳ. Người sáng lập, John Schnatter đã mở nhà hàng Papa John’s Pizza đầu tiên vào năm 1984 tại Indiana. “Nguyên liệu tốt hơn, pizza ngon hơn” là khẩu hiệu của dịch vụ pizza Papa John. Năm 2002, Papa John’s trở thành chuỗi dịch vụ pizza đầu tiên ở Hoa Kỳ với cơ sở đặt hàng trực tuyến. Ngày nay, hơn 205000 nhân viên làm việc tại Papa John’s và có doanh thu ròng 1,4 tỷ đô la.

 

2. Dairy Queen

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Dairy Queen có mặt tại 6000 địa điểm trên toàn thế giới và hoạt động tại 18 quốc gia ngoài Hoa Kỳ. Trong số các bang của Hoa Kỳ, Texas có số lượng nhà hàng Dairy Queen nhiều nhất – 600 nhà hàng. Dairy Queen được thành lập bởi John Fremont McCullough vào năm 1940. Cửa hàng Dairy Queen đầu tiên bắt đầu ở thành phố Joliet của bang Illinois. Kem là sản phẩm đặc trưng của Dairy Queen. Nó cũng đã xuất hiện trên logo của công ty. Các cửa hàng của DQ cũng phục vụ bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên, gà rán đã chế biến, đồ đông lạnh và xúc xích.

 

3. Dunkin Donuts

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Dunkin ‘Donuts hoạt động ở 3 quốc gia và có tổng cộng 11000 nhà hàng. Công ty chủ yếu tập trung vào mảng bánh nướng và dịch vụ cà phê. Đồ nướng, đồ uống nóng và đá, bánh mì sandwich và nước ngọt là những sản phẩm chính của Dunkin ‘Donuts. Cửa hàng đầu tiên của Dunkin ‘Donut được mở tại thành phố Quincy của Massachusetts vào năm 1950.’ American run on Dunkin ‘là khẩu hiệu của công ty từ năm 2006. Ngày nay, Dunkin’ Donuts cung cấp cà phê với hàng nghìn hương vị và đã chuyển sang Coca-Cola công ty của PepsiCo từ năm 2012.

 

4. Domino’s Pizza

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Đầu tiên là quán Pizza. Công ty này có tổng số 10000 cửa hàng trên 70 quốc gia. Pizza của Domino’s có nhiều loại vỏ phù hợp với vị trí cửa hàng. Bát bánh mì, mì ống và bánh mì kẹp nướng Owen là những sản phẩm chính khác trong thực đơn của Domino’s.Trong mảng đồ uống, Domino’s bán các sản phẩm của Coca-Cola. Mặc dù có hàng ngàn cửa hàng tại Mỹ, lái xe giao bánh pizza Domino của đi du lịch hàng triệu dặm mỗi tuần. Chủ nhật Super Bowl là ngày bận rộn nhất đối với Domino’s, ngày mà công ty giao hàng triệu chiếc pizza.

 

5. Burger King

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Chuỗi dịch vụ hamburger toàn cầu này có 13000 nhà hàng tại 79 quốc gia trên thế giới. Đây là dịch vụ chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt lớn thứ ba ở United Sates. Mỗi ngày, có khoảng 1 triệu người ghé thăm các cửa hàng burger king trên toàn thế giới. Whopper sandwich là sản phẩm đặc trưng của vua burger, được giới thiệu vào năm 1957. Burger King bán được hơn 1,9 triệu chiếc bánh sandwich whopper mỗi ngày trên khắp thế giới.

 

6. Starbucks

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Starbucks có trụ sở tại Seattle là công ty cà phê lớn nhất trên thế giới. Starbucks có 23187 cửa hàng trên 64 quốc gia. Khi họ, 12973 đặt tại Hoa Kỳ. Starbucks phục vụ đồ uống nóng & lạnh, rượu vang, bia và đồ ăn nhẹ. Starbucks cung cấp 87000 đồ uống kết hợp cho khách hàng. Starbucks được thành lập vào năm 1971 bởi Jerry Baldwin, Gordon Bowker và Zev Siegl. Điều thú vị là Kể từ năm 1987, Starbucks đã bổ sung tối thiểu 2 cửa hàng mới mỗi ngày. Họ cũng sử dụng 93 triệu gallon sữa và 2,3 tỷ ly giấy mỗi năm cho dịch vụ này.

 

7. Pizza Hut

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Pizza hut là dịch vụ giao bánh pizza lớn nhất trên thế giới. Nó có 6000 nhà hàng ở chính Hoa Kỳ và 5139 cửa hàng ở 93 quốc gia khác. Nó được thành lập vào năm 1958 bởi Dan và Frank Carney, tại thành phố Kansas. Năm 2001, Pizza hut trở thành công ty đầu tiên đưa bánh pizza lên trạm vũ trụ quốc tế , được phóng lên tàu vũ trụ Soyuz. Mỗi năm Pizza hut sử dụng 300 triệu pound pho mát từ 360 triệu gallon sữa.

 

8. Subway

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

Dịch vụ thức ăn nhanh Subway hoạt động tại 107 quốc gia, có tổng cộng 42174 nhà hàng. Bánh mì và salad tàu ngầm là những sản phẩm chính của tàu điện ngầm. Có 38 triệu lựa chọn bánh sandwich tàu điện ngầm có sẵn cho khách hàng. Nó phục vụ 7,6 triệu bánh sandwich mỗi ngày. Trên thực tế, tàu điện ngầm tạo ra đủ bánh mì trong một năm có thể bao phủ Trái đất 14 lần.

Bánh mì tàu ngầm là sản phẩm đặc trưng của tàu điện ngầm. Nhưng các sản phẩm từ dịch vụ thay đổi tùy theo vị trí. Gà quay, cá ngừ, câu lạc bộ tàu điện ngầm, tàu điện ngầm tan chảy, gà teriyaki là những sản phẩm phổ biến khác từ tàu điện ngầm.

 

9. KFC

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

KFC hay Kentucky Fried Chicken là chuỗi nhà hàng lớn thứ hai trên thế giới. Nó được thành lập bởi Harland Sanders vào năm 1930 tại Kentucky. Hình ảnh của Harland Sanders được sử dụng rộng rãi trong các quảng cáo và logo của KFC. Hiện KFC có 18875 cửa hàng tại 118 quốc gia. KFC có gần 8 triệu khách hàng mỗi ngày chỉ tính riêng từ Hoa Kỳ.

Công thức của những miếng gà rán áp suất, sản phẩm đặc trưng của KFC vẫn chưa được thế giới bên ngoài biết đến. Nó được cất giữ trong một két an toàn ở Louisville thuộc Bang Kentucky. Để đảm bảo độ tươi ngon, KFC loại bỏ những miếng gà không được bán trong vòng 90 phút. Các sản phẩm chính trong thực đơn của KFC còn có bánh mì kẹp thịt gà, gà bỏng ngô và nhiều loại thức ăn nhẹ khác nhau.

 

10. McDonald’s

Top 10 chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất thế giới

McDonald’s là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Chuỗi thực phẩm này có tổng cộng 35000 cửa hàng trên 119 quốc gia. Mỗi ngày, gần 68 triệu khách hàng ghé thăm McDonald’s. Đó là nhiều hơn tổng dân số của Vương quốc Anh.

Hamburger là sản phẩm đặc trưng của McDonald’s. Công ty bán được 75 chiếc bánh mì kẹp thịt trong mỗi giây. Bánh mì kẹp gà, khoai tây chiên, đồ tráng miệngvà nước ngọt là những sản phẩm chính khác của McDonald’s .

Công việc kinh doanh của McDonald’s bắt đầu vào năm 1940 bởi Richard và Maurice McDonald’s tại San Bernadino, California. Ngày nay, McDonald’s sử dụng hơn 1,7 triệu người. Chuỗi thực phẩm toàn cầu này cũng hợp tác với nhiều công ty giải trí và trở thành nhà phân phối đồ chơi lớn nhất.

Bài viết liên quan