Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2024: Vietcombank tiếp tục dẫn đầu

Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2024 là những ngân hàng nào?

Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2024: Vietcombank tiếp tục dẫn đầu
Top 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2024: Vietcombank tiếp tục dẫn đầu

Bảng xếp hạng ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2024 của Decision Lab (Decision Lab Best Bank Rankings 2024) công bố những ngân hàng có sức khoẻ thương hiệu tốt nhất và có sự cải thiện nhiều nhất trong năm qua.

Dựa trên hơn 18.000 cuộc phỏng vấn với người tiêu dùng Việt, đây là cuộc khảo sát thương hiệu liên tục và toàn diện nhất ở Việt Nam được Toplist Việt Nam tổng hợp lại.

Danh sách 10 ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay

Theo Bảng xếp hạng ngân hàng tốt nhất năm 2024 do Decision Lab công bố, Vietcombank tiếp tục đạt danh hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Nam. MB và BIDV lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba. VietinBank ở vị trí thứ 4; vị trí thứ 5 thuộc về Techcombank; thứ 6 thuộc về ACB; thứ 7 là TPBank; thứ 8 là Agribank; thứ 9 là Sacombank; thứ 10 là VPBank.

Theo đó, top 4 ngân hàng tốt nhất đều có sự cải thiện đáng kể về sức khoẻ thương hiệu.

MB dẫn đầu với mức tăng trưởng ấn tượng 5,1 điểm, vượt xa với các ngân hàng khác trong bảng xếp hạng. Ngân hàng này liên tục cho thấy sự cải thiện đáng kể trong những năm qua.

MB cũng là một trong những thương hiệu đã cải thiện chỉ số sức khỏe nhiều nhất trong năm 2023.

Vietcombank theo sau với mức tăng 3,8 điểm. BIDV và VietinBank cũng đã chứng kiến những cải tiến đáng chú ý trong điểm số. TPBank, một trong những ngân hàng trẻ nhất, đã chứng tỏ sự kiên cường bằng cách giành vị trí thứ năm, với mức tăng 0,6 điểm.

“Kết quả năm nay khẳng định vai trò quan trọng của sức khỏe thương hiệu, một chỉ số toàn diện phản ánh niềm tin và sự hài lòng của người tiêu dùng”, ông Thue Quist Thomasen, CEO Decision Lab, nhận xét về bảng xếp hạng.

Câu hỏi thường gặp

  • Tại sao Vietcombank lại tiếp tục là ngân hàng tốt nhất Việt Nam?

Có một số lý do khiến Vietcombank tiếp tục là ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Trước hết, ngân hàng này có lịch sử lâu đời và uy tín lâu đời. Vietcombank được thành lập vào năm 1955 và là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên của Việt Nam. Ngân hàng có mạng lưới rộng khắp và phục vụ hơn 10 triệu khách hàng trên cả nước.

Ngoài ra, Vietcombank cũng được biết đến với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính, bao gồm ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng đầu tư và ngân hàng quốc tế. Vietcombank cũng là ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới vào hoạt động ngân hàng.

Cuối cùng, Vietcombank cũng là một ngân hàng có trách nhiệm với xã hội. Ngân hàng đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và cộng đồng.

  • Các ngân hàng nào có sự cải thiện đáng kể về sức khoẻ thương hiệu?

Ngoài Vietcombank, MB và BIDV cũng có sự cải thiện đáng kể về sức khoẻ thương hiệu. Cả hai ngân hàng đều đã nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng.

TPBank cũng là một ngân hàng có sự cải thiện đáng kể. Ngân hàng này đã tập trung vào việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng số, cũng như mở rộng mạng lưới điểm giao dịch.

  • Các ngân hàng nước ngoài có cải thiện sức khoẻ thương hiệu không?

HSBC tiếp tục giữ vững vị trí ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Ngân hàng này đã có những nỗ lực cải thiện trải nghiệm khách hàng, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Shinhan Bank cũng có sự cải thiện đáng kể về sức khoẻ thương hiệu. Ngân hàng này đã tập trung vào việc mở rộng mạng lưới điểm giao dịch và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Kết luận

Bảng xếp hạng ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2024 cho thấy sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các ngân hàng tại Việt Nam. Các ngân hàng đang nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, cũng

Bài viết liên quan