Top 11 trường Đại học Việt Nam tốt nhất châu Á 2021

Việt Nam hiện có 11 trường đại học được xếp hạng Đại học tốt nhất châu Á 2021, tăng thêm 3 trường so với năm ngoái, theo Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds có trụ sở tại Vương quốc Anh (QS AUR) (QS Asia University Rankings 2021) vừa công bố.

Cụ thể, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ nhất trong các trường của Việt Nam với vị trí 158. Đứng ở vị trí thứ hai của Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội với thứ hạng 160. Kế đó là Trường Đại học Tôn Đức Thắng với thứ hạng 163.

Sau “top 3” trường này là Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm 301-350, Trường Đại học Duy Tân thuộc nhóm 351-400, Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng cùng thuộc nhóm 401-450, Đại học Cần Thơ thuộc nhóm 451-500.

Đáng chú ý, ba trường đại học lần đầu tiên góp mặt trong bảng xếp hạng QS châu Á là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thuộc nhóm 551-600, Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh cùng thuộc nhóm 601+.

Bảng xếp hạng đại học châu Á 2021 xếp hạng cho 634 cơ sở giáo dục đại học thuộc châu Á (trong đó, có 93 cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên tham gia xếp hạng). Kết quả xếp hạng này lấy dữ liệu dựa trên 11 tiêu chí với các trọng số khác nhau gồm: Danh tiếng về học thuật (30%); Danh tiếng nhà tuyển dụng (20%); Tỷ lệ giảng viên/sinh viên (10%); Tỷ lệ đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ (5%); Tỷ số bài báo xuất bản trên giảng viên (5%); Chỉ số trích dẫn trên bài báo (10%); Mạng lưới nghiên cứu quốc tế (10%); Giảng viên quốc tế (2,5%); Sinh viên quốc tế (2,5%); Sinh viên trao đổi trong nước (2,5%); Sinh viên học trao đổi nước ngoài (2,5%).

Xét theo các tiêu chí này, Đại học Quốc gia Singapore tiếp tục dẫn đầu trong số 634 trường tham gia xếp hạng.

Xếp sau đó là các trường: Đại học Thanh Hoa, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Hong Kong, Đại học Chiết Giang, Đại học Phúc Đán, Đại học Bắc Kinh,…

Trong top 10 trường đại học châu Á năm nay chủ yếu là các trường đến từ Singapore và Trung Quốc.

Top 11 trường Đại học Việt Nam tốt nhất châu Á 2021

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP.HCM nổi tiếng từ lâu về chất lượng đào tạo và khuôn viên đẹp.

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP.HCM có 7 đơn vị thành viên: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn, Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên. Với phương châm không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP.HCM thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Đánh giá của các sinh viên về Đại học Quốc Gia TP HCM

“Trường đại học quốc gia là một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, đẹp và mới, khuôn viên trường rộng rãi, nhiều cây xanh. Giảng viên tận tâm với sinh viên.” – Nguyễn Thị Ngọc Anh

“Giáo viên có tâm, nhiệt huyết với nghề, chất lượng dạy và học tốt, học phí tương đối rẻ, cơ sở vật chất tương đối khang trang rất tuyệt.” – Nguyễn Thị Hương Giang.

“Trường Đại học quốc gia tp HCM với hệ thống trường rộng lớn gồm nhiều trường như: đại học kinh tế luật, đại học công nghệ, đại học quốc tế,… Toàn bộ trường nằm ở khu vực Thủ Đức. Cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên phần nhiều có kinh nghiệm và đào tạo ở nước ngoài.” – Nguyễn Việt Dũng.

“Nhắc đến đại học quốc gia thì khỏi nói đến chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội kiếm việc làm sau này. Khuôn viên mát mẻ giúp các bạn sinh viên thư giãn sau một ngày học vất vả. Tôi thích nhất là khuôn viên trường đại học Quốc gia.” – Lê Thị Kim Băng.

“Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, thân thiện, giàu kinh nghiệm. Môi trường năng động, sáng tạo, hỗ trợ sinh viên phát triển tốt về học thuật cũng như kỹ năng.” – Dương Uyên.

“Hài lòng – Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ dù có một vài khuyết điểm.” – Nhật My.

“Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, thân thiện. Môi trường năng động, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển. Cơ sở vật chất đáp ứng đủ nhu cầu giảng dạy và học tập. Hoạt động ngoại khoá đa dạng” – Cao Anh Tuấn.

Học tại trường đại học Quốc Gia Tp. HCM có tốt không?

Số điểm tín nhiệm dành cho tổ chức giáo dục của Đại học Quốc gia TP.HCM là 7.6/10 điểm. Ưu điểm nổi bật của trường là khuôn viên rộng, đẹp với nhiều cây xanh; giảng viên thân thiện; môi trường học tập năng động, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển. Ngoài ra, trường còn ghi điểm bởi học phí tương đối thấp (trừ trường Đại học Quốc tế thì học phí cao hơn một chút), điểm chuẩn khá cao nên chất lượng đầu vào được đảm bảo.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN – tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

ĐHQGHN hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao; được làm việc trực tiếp với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về những vấn đề liên quan đến hoạt động và phát triển của ĐHQGHN. Các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên thuộc ĐHQGHN là những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ có quyền tự chủ cao, có pháp nhân như các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Khoa học – Công nghệ.

Đánh giá của các sinh viên về Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngôi Trường Với Những Giảng Viên Thân Thiện

Đã học khoá học: Luật học tại đây.

Ưu điểm

cơ sở vật chất được cải thiện, giảng viên có trình độ chuyên môn cao

Điểm cần cải thiện

dịch vụ hành chính phức tạp, rườm rà

Trải nghiệm và lời khuyên

là nơi chứa đựng 4 năm thanh xuân tươi đẹp, là nơi chuẩn bị kiến thức hành trang bước vào cuộc sống, giúp tôi hiểu rõ những giá trị trong bản thân.

Học tại trường đại học Quốc Gia Tp. HCM có tốt không?

Số điểm tín nhiệm dành cho tổ chức giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội là 7.3/10 điểm. Ưu điểm nổi bật là

Chất lượng dạy học tốt, mình được tham gia và trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khoá. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ và ngày càng hiện đại. Tuy vậy, giáo viên đôi lúc còn dạy lan man thiếu chính xác.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sau kì thi tốt nghiệp tới bạn dự định đăng kí vào một ngôi trường Đại Học ở TP HCM.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tôn Đức Thắng là ngôi trường bán công đầu tiên ở Việt Nam được thành lập năm 1997. Hiện nay Trường có 16 khoa, Bậc Đại học có 35 ngành, Cao đẳng có 8 chuyên ngành, Trung cấp chuyên nghiệp có 15 ngành chủ yếu chuyên về đào tạo công nghệ, kinh tế, xây dựng,…. Trường có nhiều cơ sở, trong đó có 2 cơ sở ở TP HCM. Vậy có nên học tại đại học Tôn Đức Thắng? Dưới đây là một số nhận xét của sinh viên về trường mà toplistviet.com tổng hợp

Nhận xét sinh viên về Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

“thực ra trường đại học tôn đức thắng là trường kĩ luật nghiêm và ở đó có rất nhiều cái hay trường mà cần phải học hỏi . tôi không nói xấu trường gì hết nhưng ở trường tôi vô cùng bất mãn 3 điều
– thứ nhất là phần đánh giá giảng viên đánh đúng ý trường không thôi sẽ bị kỉ luật . mình nghĩ dáng gía giảng viên thì phải cho sinh viên tự do đánh giá không nên ép mấy bạn đánh giá . nếu đánh đúng sự thật liểu nhà trường có nâng cao chất luong giảng dạy không hay là rớt môn đều đều
-thư hai là vụ phản ánh vượt cấp . mình học trong trường mình cảm thấy nói được với ai thì mình nói nếu phản ánh vượt cấp thì sẽ bị kỉ luật của trường . mình đóng tiền học thìu nhà trường phải phục vụ sinh viên tối đa chứ
-thư ba là vi phạm điều gì nếu thuộc qui chế của trường thì cấm cãi . chúng em đóng tiền là để học chứ không phải để bị bắt lỗi
– trương có nhiều ưu diểm tốt như giảnh viên thân thiên luôn hết mình với sinh viên và cơ sở vật chất tuyệt vời . học tập ở đâu tương đối tốt và trường cũng thực hiện việc mặc trang phục vào thứ 2 và thứ năm hằng tuần để góp phần giữ sắc ao trong trương tạo bản sắc riêng của trường”
 -bạn có nickname Nguoi Ac Tao La

“Cơ sở vật chất nhìn chung khá là tốt, nhưng vẫn còn vài điểm kém chưa đồng đều, nhất là phòng máy thực hành IT và bãi giữ xe trường. Phòng máy IT về phần cứng thì mình không đòi hỏi cao, nhưng phần mềm thì rất cũ và hay bị lỗi linh tinh, bãi xe thì luôn trong tình trạng quá tải khi gần đến giờ vào ca học, mặc dù nhiều lần đi đến trường sớm hơn 15p nhưng vẫn vào lớp trễ 10p :|”- bạn Đoàn Chung Tú

“Tôn Đức Thắng là một một môi trường tốt đáng để học tập, trường có hầu như mọi thứ mà một sinh viên cần có: Môi trường tốt thoải mái, thầy cô giáo nhiệt tình giúp đỡ, hòa đồng với mọi người từ cô bác chú nhân viên trong trường. Bên cạnh đó trường cũng thường hay có những hoạt động rất có ích cho các sinh viên tham gia. Còn rất nhiều điều để nói về Trường Tôn Đức Thắng mà tôi đã học. Tôi mong trường mình có thể phát triển tốt hơn nữa về mọi mặt mà một sinh viên cũng như là những nhân viên, giáo viên trong trường.” –bạn Đặng Phát

“Là cựu sinh viên trường Tôn Đức Thắng với gần 5 năm học tại trường tôi có một vài chia sẻ như sau:
Cơ sở vật chất: Trường được đầu tư khá tốt về các trang thiết bị hỗ trợ cho sinh viên trong việc học tập.
Hoạt động ngoại khóa: Trong những năm gần đây hoạt động ngoại khóa trường rất mạnh, được đầu tư bài bản với rất nhiều loại hình hoạt động khác nhau
Cơ hội nghề nghiệp: Tôi có 2 năm kinh nghiệm làm việc, và tôi thường nhận được đánh giá cao từ những nhà tuyển dụng đối với trường TDT, một ngôi trường khá là nghiêm khắc trong tác phong và học tập. Đây là một điểm sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Học phí: Học phí tại trường cao hơn khoảng 20-30% so với các trường công lập khác.” – Bạn Nam Sang

Học tại đại học Tôn Đức Thắng có tốt không?

Điểm mạnh:

  • Cơ sở vật chất tốt hiện đại, mạnh về hoạt động ngoại khóa
  • Cơ hội nghề nghiệp cao, chất lượng đào tạo tốt
  • Rèn kỹ luật nghiêm cho sinh viên

Điểm hạn chế: Học phí cao; Kỷ luật quá nghiêm gây gò bó; Một số quy chế còn bất cập.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Hơn 60 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày càng trở nên vững mạnh và chiếm được lòng tin của các bậc phụ huynh và sinh viên.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (website: hust.edu.vn), viết tắt là HUST là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Nhận xét sinh viên về Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đánh Giá Về Chương Trình Đào Tạo Kỹ Sư Ngành Cntt: Khoa Học Máy Tính Trường Đh Bách Khoa Hà Nội

Đã học khoá học: CNTT: Khoa học máy tính tại đây.

Ưu điểm

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là 1 trường ĐH có bề dày truyền thống lâu đời trong khối ngành khoa học – kỹ thuật, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tụy, giàu kinh nghiệm và chuyên môn, luôn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất. Đặc biệt, ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách Khoa Hà Nội với chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể tự tin tham gia vào các doanh nghiệp quốc tế trong thời kì hội nhập hiện nay.

Điểm cần cải thiện

Không có điểm cần cải thiện

Học tại đại học Bách Khoa Hà Nội có tốt không?

Ưu điểm

Chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất tuyệt vời, nên đây là một nói thích hợp, lý tưởng để nghiên cứu và học tập

Điểm cần cải thiện

Tuy nhiên, qua môn là một vấn đề vô cùng nan giải và vào được đây đã giỏi, tốt nghiệp được còn giỏi hơn

Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân (tiếng Anh: Duy Tan University) là một trường đại học tư thục tại miền Trung Việt Nam, Đại học Duy Tân là trường đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục.

Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân

Hơn 23 năm xây dựng và phát triển, Đại học Duy Tân đã tuyển sinh được 5 khóa Tiến sĩ, 16 khóa Thạc sĩ với hơn 2.600 học viên và 23 khóa Đại học, Cao đẳng với hơn 70.000 sinh viên; 6 khóa Cao đẳng nghề với hơn 1.400 sinh viên.

Đại học Huế

Đại học Huế (tiếng Anh: Hue University) là hệ thống trường đại học đứng đầu về đào tạo tại tại vùng Bắc Trung bộ, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Được thành lập từ năm 1957, Đại học Huế là một trong ba cơ sở đào tạo đại học đóng tại Thành phố Huế bao gồm: Đại học Huế, Học viện Âm nhạc quốc gia và Trường Đại học Phú Xuân.

Đại học Huế
Đại học Huế

Đại học Huế là 1 trong 5 trung tâm đại học lớn nhất và đứng thứ 2 cả nước về quy mô đào tạo, sau hệ thống Đại học quốc gia với 8 trường thành viên, trên 2.100 giảng viên và đào đạo gần 50.000 sinh viên ở 119 ngành. Trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền Trung Việt Nam.

Nhận xét sinh viên về Trường Đại Học Huế

Là Một Trường Đại Học Tầm Trung, Trọng Điểm Của Bắc Trung Bộ

Đã học khoá học: Kế toán tại ĐH Kinh tế tại đây.

Ưu điểm

– Học phí trung bình, có lẽ là thấp so với mặt bang chung các trường đại học ở Việt Nam.
– Nhiều ngành, nhiêu trường.
– Là một cụm Đại học lớn của các tỉnh mien Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Điểm cần cải thiện

– Vì bao gồm nhiều trường và giảng dạy nhiều chuyên ngành nên chất lượng giảng dạy các ngành chênh lệch là điều dễ hiểu.
– Cơ sở vật chất không được tốt, mặc dù các trường Đại học kinh tế hay Ngoại ngữ mới xây chỉ vài năm.
– Không đảm bảo đầu ra về việc làm cho sinh viên.

Học tại đại học Huế có tốt không?

Ưu điểm

Là một trường trọng điểm quôc gia. Thầy cô nhiệt tình. Môi trường trong lành. Chi phí rẻ. Giáo viên giỏi.

Điểm cần cải thiện

Cải thiện thủ tục hành chính nhanh hơn.

Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là đại học duy nhất ở miền Trung-Tây Nguyên đào tạo kỹ sư đa ngành và cũng là nơi có nhiều kinh nghiệm nhất trong đào tạo cán bộ quản lý kinh tế trong khu vực (từ năm 1975). Hơn 40 năm qua, các cơ sở giáo dục thành viên của Đại học Đà Nẵng đã cung cấp cho miền Trung-Tây Nguyên lực lượng cán bộ trọng yếu cho hầu hết các ngành kinh tế và quản lý Nhà nước.

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng

Hiện Đại học Đà Nẵng có trên 55.400 sinh viên, học viên (chính qui và không chính qui, đại học và sau đại học), hơn 2.300 cán bộ, công chức, viên chức, giảng viên và người lao động, thực hiện đào tạo 21 chuyên ngành tiến sỹ, 35 chuyên ngành thạc sỹ, 121 chuyên ngành đại học (trong đó có 27 chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến và chương trình tinh hoa), 35 chuyên ngành cao đẳng và 13 ngành TCCN.

Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là trường đào tạo trọng điểm của nhà nước tại Đồng bằng Sông Cửu Long là trung tâm khoa học của vùng. Hiện nay trường đang đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành cao đẳng. Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng.

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,… của trường có tốt hay không?

Cùng xem một số nhận xét của sinh viên trên trang review về trường Đại học Cần Thơ trên Toplistviet:

“Trong thời gian gần đây trường có rất nhiều đổi mới tích cực trong giảng dạy và cơ sở vật chất. xây dựng nhiều không gian xanh cho sinh viên học tập, cải thiện dần cơ sở vật chất phòng học”, bạn Huỳnh Ngọc Thái Anh chia sẻ.

“Môi trường học tập của trường ngày càng cải thiện, khuôn viên rộng, wifi tốt, tài liệu nghiên cứu tham khảo đa dạng phục vụ gần như tối đa cho việc học. Mình đặc biệt thích thư viện của trường. Mình đã có dịp ghé thăm 1 số trường ở SG và HN nhưng điều kiện học tập ở Đại học Cần Thơ cũng rất xứng đáng để lựa chọn. Tuy nhiên mặt bằng sinh viên lại không năng động bằng. Trường nên mở rộng kết hợp và khuyến khích sv tham gia những hoạt động của các NGOs, tạo điều kiện cho sv phát triển kĩ năng mềm.”, bạn Phạm Thị Bích Dâng chia sẻ.

“Trường có nhiều hoạt động xã hội nhưng còn thiếu liên kết với bên ngoài để tạo nhiều cơ hội hơn cho sinh viên. Giáo trình giảng dạy tương đối cũ và giảng viên tại một số Khoa do quá tải nên thường không chú tâm đến công tác giảng dạy.”, bạn Nguyên Khôi chia sẻ.

“Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt, môi trường thoải mái, sinh viên nhiệt tình.”, bạn Lê Phương Quỳnh nói.

Nhìn chung hầu hết các bạn đều có những đánh giá tích cực về trường, đặc biệt là cơ sở vật chất cùng với môi trường học tập thoáng, khuôn viên rộng, tài liệu nghiên cứu đa dạng. Mặc dù giảng dạy có mặt thay đổi tốt tuy nhiên trường cần lưu ý về giáo trình giảng dạy nhiều hơn, bên cạnh đó cần có nhiều hoạt động xã hội và khuyến khích sinh viên tham gia để tạo cho các bạn nhiều môi trường trải nghiệm hơn.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 và là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Nhận xét sinh viên về Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội

“Trường đại học sư phạm Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt, sinh viên ra trường có kĩ năng giảng dạy cao, trường rất rộng và cây xanh nhiều”- Nguyễn Thị Ngọc Anh.

“Trường nổi tiếng nhất khu vực phía bắc về đào tạo đội ngũ giáo viên cho các cấp dạy từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Cơ sở vật chất của trường nhìn chung là có hơi cũ nhưng vẫn khá tốt. Trường có khuôn viên rộng, thoải mái. Giảng viên nhiệt tình dạy hay.”- Nguyễn Việt Dũng.

“Môi trường học lành mạnh không gian tốt thư viện nhiều đầu sách giảng viên nhiều kinh nghiệm.”- Nguyễn Thị Thu Thảo.

“Trường rộng, cơ sở vật chất tốt, sinh viên năng động, giảng viên thân thiện nhiệt tình. Trường có uy tín trong ngành giáo dục.”- Lê Thị Thanh Hằng.

Học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội có tốt không?

Những ưu điểm của trường không thể không kể đến sự giảng dạy, chỉ dẫn nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, thân thiện. Bên cạnh đó trường đã trang bị cho sinh viên của mình những tài liệu học tập tốt. Hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng,… mặc dù cũ nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Công nghiệp TP.HCM thành lập năm 1957, chuyên đào tạo về Cơ khí – Điện tử, tọa lạc tại quận Gò Vấp – Tp.HCM. Năm 2016 trường tuyển sinh với 36 ngành đào tạo, điểm chuẩn dao động từ 17 – 21,5 điểm. Có nên học tại đại học Công Nghiệp TP. HCM?

Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Sau đây là cảm nhận từ chính những sinh viên đã và đang theo học tại ngôi trường này:

“Mình học khoa Cơ Khí, mình thấy Khoa Cơ Khí thì được trang bị các thiết bị hiện đại xịn, ngon, rất tốt và đời mới, chuyên nghiệp mà mấy khoa như điện tử thì máy móc 10 máy dùng đc 6, 7 máy ak, phòng thì cũng OK nhiều quạt mát, mà đông sinh viên quá, máy chiếu thì trường đang thay dần nên chất lượng OK rồi, không như trước.

Chất lượng giảng viên thì mình nói thật là TỐT, nhiệt tình tâm huyết, khoa cơ khí mình học thì đa phần dạy lý thuyết là Tiến Sĩ bên nước ngoài, học mà mê luôn, rực lửa luôn, trừ mấy ông thỉnh giảng thì dạy lơ mơ quá. Học ĐH thì tự học thì mới điểm cao được, kiến thức trên lớp đi thi đc tầm 7đ là cao thôi, tự học chủ yếu.

Nhược điểm thì Giáo vụ khoa làm việc gì chậm, không làm mà cứ đi đâu quài, nói chuyện không chịu xử lý nhanh, nói nhẹ nhàng không được toàn nói giọng ông nội, thang máy thì cũng OK, mình nghe đứt cáp mà đi quài 3 năm nay không thấy vấn đề gì, thang máy hoạt động suốt ngày, vận chuyển đông người thì hư cũng dễ hiểu thôi. Nhất là cái học phí, tăng hoài, năm nào cũng tăng, năm mình vô là 190k/chỉ giờ 308k/chỉ rồi, tăng chóng mặt, tăng mà không hiểu lý do, trong khi mọi thứ đều không thay đổi gì nhiều.” – Luân Lê

“Nhược điểm:
– Học phí quá cao đối với một trường công lập và hơn nữa cũng có tiếng từ lâu.
– Những bộ phận như bảo vệ, lao công, giữ xe,…thái độ làm việc không tốt đối với sinh viên (không phải là tất cả nhưng số đông).
– Tình trạng ùn tắt mỗi khi đóng học phí, hoặc là lúc gửi xe cảm thấy rất khó chịu.
– Khó khăn trong các vấn đề như phải mặc đồng phục đi học, bắt buộc phải đeo thẻ sinh viên mới cho đi thang máy,…
Ưu điểm:
– Giảng viên đa số dạy tận tình, tâm huyết và gần gũi sinh viên.
– Máy móc thực hành tốt nhưng hơi cũ rồi.
– Phong trào trường hoạt động rất mạnh.
– Thư viện tốt.
– Không gian trường và không gian phòng học thoáng.” 
– Chia sẻ từ bạn Lê Hải Nhân

“Ưu điểm
– Đa số giảng viên tận tâm, nhiệt tình, có chuyên môn, truyền thụ tốt.
– Trường lớp sạch sẽ
– Cơ sở hạ tầng tốt
Khuyết điểm
– Giao vụ một số khoa khó chịu thậm chí có thái độ gay gắt, quát mắng với sinh viên khi sinh viên có việc đến khoa.
– Nhiều phòng học nóng nực, máy chiếu kém chất lượng ảnh hưởng tới giảng dạy và học tập.
– Kí túc xá của nhà trường quá đông và đắt đỏ. Với mức 250.000/phòng/24 người/tháng thì đây là mức tiền phòng cao nhất đối với kí túc xá đại học trên toàn quốc. Năm 2016-2017 nhà trường dự tính có 3 mức đối với mỗi phòng KTX là 250.000đ/phòng/24 người; 300.000/phòng/20 người/tháng và 400.000/phòng/16 người/tháng nhưng đây vẫn là con số quá cao.
– Học phí quá cao và không ổn định, là sinh viên năm cuối nhưng từ ngày đầu vào trường em đã chẳng xa lạ với chuyện năm nào trường cũng tăng học phí trong khi không thấy cơ sở vật chất thay đổi.
– Nhà trường không linh hoạt nên sinh viên luôn phải xếp hàng rất lâu để nộp học phí.
– Sinh viên quá đông nên việc đăng kí học phần rất khó khăn, có nhiều sinh viên không thể chen vào để đăng kí kịp nên ảnh hưởng tới tiến độ ra trường.
– Các phong trào hoạt động xã hội bó hẹp trong phạm vi một số khoa và đa phần là người cũ nên sinh viên ít có cơ hội được tham gia.”
 – Người dùng ẩn danh

Học tại đại học Công Nghiệp Tp. HCM có tốt không?

Dựa trên 127 lượt bình chọn, số điểm tín nhiệm trung bình mà học viên dành cho Đại học Công nghiệp TP.HCM là 6,2/10 điểm. Qua các bình luận, Toplistviet.com nhận thấy rằng điều sinh viên không hài lòng nhất tại đây chính là mức học phí tăng qua các năm, chất lượng giảng viên chưa đồng đều, đặc biệt ở mảng Hành chính, giáo vụ, thái độ phục vụ là điểm trừ lớn nhất dành cho IUH. Tuy nhiên, Đại học Công nghiệp TP.HCM vẫn có điểm mạnh của riêng mình đó chính là lĩnh vực về Cơ khí, thiết bị tuy không mới nhưng vẫn vận hành ổn.

Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Với tuổi đời được xếp vào hàng “lão đại” so với các anh chị em khác, các bạn có biết UEH đã làm được nhiều điều mà những trường khác phải ước ao khi được xem là ngôi trường đại học trọng điểm quốc gia Vậy ngôi trường Kinh tế có gì đặc biệt mà khiến hàng trăm nam thanh nữ tú khi vào “tim mềm” khi ra “tim cứng” thế nhỉ?

Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh
Trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Điểm nổi bật của UEH chính là đội ngũ giảng viên hùng hậu, chuyên môn cao và đều là giảng viên chính thức của trường. Trình độ của các thầy cô đều từ thạc sĩ trở lên và đa phần đều đã đi du học, từng đi làm ở các công ty lớn do đó luôn có những phương pháp dạy lôi cuốn và đổi mới cho sinh viên.

UEH gồm 8 cơ sở, 2 kí túc xá và 1 cơ sở dành riêng cho hoạt động thể dục, thể thao phục vụ cho sinh viên trường. Và có thể vì số lượng sinh viên quá đông (tuyển sinh hơn 4000 sinh viên mỗi năm) do đó nên nhà trường đôi khi vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu cơ sở vật chất.

Tuy nhiên, UEH đã và đang cải thiện bằng việc đầu tư thêm các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như lắp thêm máy lạnh ở phòng học, sơn sửa lại các phòng học cũ, WC được trang bị phát nhạc hiện đại ở cơ sở A…để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên và cán bộ nhân viên trong việc dạy và học. “Cơ sở vật chất ngày một cải thiện tốt hơn, quán cafe tầng thượng thoải mái, khu tự học, giảng viên tuyệt vời, những bài học bổ ích, các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa và những người bạn mới. Mọi thứ ở UEH đều rất tuyệt.” N.T.L cho biết.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, hãy truy cập ngay Fanpage của Toplist Việt Nam nhé!

Bài viết liên quan