Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

Tìm kiếm động vật hoang dã không phải lúc nào cũng dễ dàng khi bạn đi du lịch, đặc biệt khi những chuyến đi đó là đến các thành phố lớn trên thế giới. Các vườn thú và khu bảo tồn động vật  mang đến cơ hội cho bạn nhìn và tìm hiểu về các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới tại một nơi. Vì vậy, hôm nay Toplistviet sẽ giới thiệu với các bạn các vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới và có thêm nhiều lựa chọn điểm đến nếu có cơ hội du lịch ở nước ngoài nhé!

1. Vườn thú Tiergarten Schönbrunn, Vienna, Áo

Nếu bạn muốn ghé thăm vườn thú lâu đời nhất trên thế giới đã liên tục hoạt động từ năm 1752, hãy đến Tiergarten Schönbrunn đáng kinh ngạc của Vienna. Còn được gọi là Vườn thú Vienna, vườn thú này nằm trong khuôn viên tuyệt đẹp của Cung điện Schönbrunn ngày càng nổi tiếng. Ban đầu được tạo ra như một trại lính của hoàng gia, Tiergarten Schönbrunn hiện tập trung vào bảo tồn và giáo dục. Giống như khu vực xung quanh rộng lớn của nó, vườn thú vẫn sử dụng một số tòa nhà Baroque trang nhã, khiến đây là một vườn thú khá đẹp để tham quan. Trong số các loài động vật khác nhau mà bạn có thể thấy ở đây ở Vienna là rái cá móng vuốt nhỏ phương Đông, chó sói Bắc Cực, voi và hổ Siberia.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

2. Vườn thú Bronx, thành phố New York, Mỹ

Trong khi có khá nhiều vườn thú ở New York, có một chút nghi ngờ rằng Vườn thú Bronx lại đứng đầu trong số những vườn thú tốt nhất ở NY. Nằm trong Công viên Bronx, vườn thú là một trong những vườn thú lớn nhất ở Mỹ và có diện tích 265 mẫu Anh với sông Bronx chảy qua. Sở thú Bronx mở cửa vào năm 1899 và thành lập bệnh viện động vật hiện đại đầu tiên vào năm 1916, cho thấy niềm đam mê lâu dài của họ đối với quyền lợi và bảo tồn động vật. Các cuộc triển lãm giới thiệu hơn 6.000 loài động vật của vườn thú, đại diện cho hơn 700 loài. Khám phá vườn thú, bạn sẽ có cơ hội khám phá các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới, từ hổ, sư tử và khỉ đột đến các loài sinh vật nhỏ hơn như vượn cáo và bò sát.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

3. Vườn thú San Diego, San Diego, Mỹ

 Vườn thú San Diego ở California kể từ khi mở cửa vào năm 1916 tại Công viên Balboa, Vườn thú San Diego đã phát triển để trở thành vườn thú được nhiều người đến thăm nhất trong cả nước và là điểm tham quan chính của thành phố. Vườn thú được chia thành tám khu khác nhau theo chủ đề xung quanh địa lý và môi trường sống. Các khu là nhà của hơn 3.500 động vật thuộc 650 loài. Một trong những khu được biết đến nhiều hơn ở đây là khu Outback, nơi trưng bày các sinh vật từ Úc như gấu túi và quỷ Tasmania. Nhưng cũng có các khu về động vật từ những nơi khác như Châu Phi và Châu Á, và những cách thú vị để tham quan như Tàu điện trên không Skyfari.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

4. Vườn thú Singapore, Singapore

Vườn thú Singapore là một vườn thú quốc tế khác mà những người yêu động vật nên đến thăm nếu có thể. Ẩn mình giữa những khu rừng ở trung tâm quốc gia Đông Nam Á nhỏ bé này, tham quan vườn thú này là một trải nghiệm đẳng cấp thế giới. Vườn thú Singapore rộng hơn 69 mẫu Anh và là nơi sinh sống của 2.800 động vật thuộc 315 loài, khiến nó nhỏ hơn một chút so với các vườn thú khác được đề cập ở đây. Nhưng những gì nó thiếu về kích thước, nó bù đắp cho bầu không khí. Trong mười một khu vực của nó, bạn sẽ gặp các loài động vật từ khắp nơi; đười ươi, vượn cáo và con lười cũng như chuột túi, sư tử và ngựa vằn.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

5. Vườn thú Bắc Kinh, Bắc Kinh, Trung Quốc

Vườn thú được thành lập vào năm 1906 và hiện là nơi sinh sống của hơn 450 loài động vật trên cạn, cũng như hơn 500 loài sinh vật biển trong thủy cung của nó. Vườn thú Bắc Kinh trải dài hơn 200 mẫu Anh và được thiết kế với những khu vườn cổ điển của Trung Quốc. Đương nhiên, vườn thú tập trung nhiều vào các loài động vật quý hiếm có nguồn gốc từ Trung Quốc, nổi tiếng nhất là quần thể gấu trúc khổng lồ. Các loài khác bạn có thể thấy là đặc hữu của Trung Quốc bao gồm gấu trúc đỏ và khỉ lông vàng Tứ Xuyên, trong khi cũng có nhiều sinh vật từ bên ngoài biên giới của nó.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

6. Vườn thú quốc gia, Pretoria, Nam Phi

Vườn thú lớn nhất và nổi tiếng nhất trên lục địa Châu Phi là Vườn Động vật Quốc gia Nam Phi. Thường được gọi là Vườn thú Pretoria, do vị trí của nó ở thành phố Pretoria, vườn thú này đã hoạt động từ năm 1899. Với diện tích 210 mẫu Anh, Vườn Động vật Quốc gia Nam Phi tự hào có hơn 9.000 động vật từ 600+ các loài, bao gồm cả Công viên Thủy cung và Bò sát. Có thể nhìn thấy chim cánh cụt châu Phi, voi thảo nguyên châu Phi, hà mã và thậm chí cả Okapi có nguy cơ tuyệt chủng ở đây. Trên thực tế, bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ nơi nào có bộ sưu tập động vật từ khắp châu Phi tốt hơn ở đây, trong khi cũng có những sinh vật từ châu Á, Úc và châu Mỹ.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

7. Vườn thú Zoologischer Garten, Berlin, Đức

Khi nói đến các vườn thú lịch sử ấn tượng, thật khó để đánh bại Zoologischer Garten của Berlin . Được dịch là Vườn thú Berlin, vườn thú này được mở cửa vào năm 1844 và là một nguồn tự hào lớn đối với người dân Berlin. Nhưng vườn thú Berlin không chỉ là một di sản, nó còn là vườn thú lớn nhất thế giới nếu tính theo số lượng động vật. Có một con số khổng lồ 20.200 động vật với 1.380 loài khác nhau ở đây tại vườn thú thành phố này, điều này cũng khiến nó trở thành nhân tố chính trong nhiều chương trình nhân giống khác nhau. Trên diện tích 86 mẫu Anh, bạn có thể khám phá nhiều loại động vật khác nhau, bao gồm gấu Bắc Cực, gấu trúc khổng lồ, vượn cáo và nhiều loại linh trưởng khác.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

8. Vườn thú Taronga, Sydney, Australia

Có một số vườn thú lớn ở nước Úc, nhưng vườn thú lớn nhất ở đó là Vườn thú Taronga ở Sydney. Có diện tích 69 mẫu Anh, đối diện với trung tâm thành phố Sydney, Vườn thú Taronga có tầm nhìn tuyệt vời ra bờ sông của thành phố. Vườn thú được thành lập vào năm 1916 và ngày nay là nơi sinh sống của 350 loài và hơn 4.000 động vật trên 8 khu vực địa lý vườn thú. Như dự kiến, bạn sẽ thấy vô số động vật hoang dã Úc bản địa ở đây, bao gồm chuột túi trên cây, gấu túi và emus. Nhưng vườn thú cũng có một số sinh vật cực kỳ quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới như gấu chó và hổ Sumatra có nguy cơ tuyệt chủng.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

9. Vườn thú Chester, Anh, Vương quốc Anh

Ở Vương quốc Anh, Vườn thú Chester là điểm thu hút động vật hoang dã nổi tiếng nhất của đất nước, và có lý do chính đáng. Vườn thú có diện tích 128 mẫu đất ở phía bắc của thành phố Anh, khiến nó trở thành một trong những vườn thú lớn nhất ở Anh. Khai trương vào năm 1931, hiện nó được quản lý bởi một tổ chức từ thiện có tên là Hiệp hội Động vật học miền Bắc nước Anh. Du khách đến thăm vườn thú Chester có hơn 35.000 loài động vật để cố gắng tìm kiếm, bao gồm một số sinh vật kỳ lạ đáng kinh ngạc như Capybaras, Babirusas và gấu Andean. Vườn thú Chester đã thực sự đưa ra tin tức gần đây khi một con tê giác đen quý hiếm được sinh ra ở đó, đó là lý do chắc chắn khác để đến thăm.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

10. Vườn thú Wellington, Wellington, New Zealand

Những gì bắt đầu vào năm 1906 với món quà là một con sư tử con duy nhất cho thành phố Wellington, đã biến thành Vườn thú Wellington , vườn thú được yêu thích nhất của New Zealand. Kể từ khi có nguồn gốc khiêm tốn, Vườn thú Wellington đã mở rộng để trở thành nhà của hơn 500 loài động vật, và được quản lý bởi một quỹ từ thiện cho hội đồng thành phố địa phương. Bảo tồn là một phần lớn công việc được thực hiện ở đây tại vườn thú đầu tiên của New Zealand, đặc biệt là với bệnh viện động vật của vườn thú – Nest Te Kōhanga. Vườn thú đã được biết đến với những con tinh tinh thường trú, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy những con báo gêpa, những chú chim cánh cụt nhỏ màu xanh và tất nhiên là chim kiwi, biểu tượng quốc gia của New Zealand.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

11. Vườn thú Toronto, Toronto, Canada

Vườn thú Toronto không chỉ là vườn thú lớn nhất ở Canada, mà nó còn là một trong những vườn thú có nhiều loài động vật đáng kinh ngạc từ khắp nơi trên thế giới. Vườn thú Toronto rộng 710 mẫu Anh được chia thành bảy vùng địa lý riêng biệt phản ánh các lục địa và môi trường khác nhau được tìm thấy trên Trái đất. Những khu vực này không chỉ được sử dụng để nhóm các chuồng động vật mà còn được sử dụng để cung cấp môi trường tự nhiên cho các sinh vật. Điều này bao gồm một khu được gọi là Khu vực Canada, nơi bạn có thể nhìn thấy các loài động vật bản địa cổ điển như gấu xám, nai sừng tấm Mỹ và linh miêu Canada. Tất cả đã nói, Vườn thú Toronto là nơi sinh sống của 500 loài và 5.000 động vật, khác xa so với nơi bắt đầu vào năm 1974.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

12. Vườn thú Henry Doorly của Omaha, Omaha, Mỹ

Những ai đang tìm kiếm vườn thú lớn nhất thế giới nên ghé thăm Vườn thú Henry Doorly của Omaha . Khi bạn tính đến cả diện tích đất và số lượng loài ở đó – vườn thú Nebraskan này sẽ dẫn đầu. Vườn thú Henry Doorly có thể chỉ chiếm diện tích khiêm tốn 130 mẫu Anh, nhưng mảnh đất đó là nơi sinh sống của hơn 900 loài động vật. Ban đầu được biết đến với tên gọi Vườn thú Riverview Park khi lần đầu tiên mở cửa vào năm 1894, vườn thú này đã phát triển trở thành công ty dẫn đầu quốc gia về bảo tồn và nghiên cứu động vật hoang dã. Du khách sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm thấy hổ, sư tử, voi và tê giác ở đây, mặc dù bạn cũng nên thực hiện một chuyến đi đến thủy cung để xem cận cảnh rùa biển và cá mập.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

13. Vườn thú Welsh Mountain, North Wales, Vương quốc Anh

Trên bờ biển phía bắc của xứ Wales, bên ngoài thị trấn bên bờ biển của Vịnh Colwyn, có Vườn thú Welsh Mountain . Còn được gọi là Vườn thú Quốc gia xứ Wales, đây là vườn thú lâu đời nhất trong cả nước và bắt đầu như một doanh nghiệp gia đình nhỏ vào năm 1963. Hiện nay, Vườn thú Welsh Mountain có thể không rộng lắm, chỉ bao gồm 37 mẫu Anh, nhưng nó tự hào có một số tuyệt đẹp phong cảnh như nó nhìn ra bờ biển. Quan trọng hơn, trong số 140 loài khác nhau của nó, bạn sẽ bắt gặp báo tuyết, hổ Sumatra, cá sấu Mỹ và trăn Miến Điện. Thậm chí còn có khả năng gặp gỡ động vật ở đây – như cho chim cánh cụt và động vật ăn thịt cư trú.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

14. Vườn thú Loro Parque, Tenerife, Tây Ban Nha

Mặc dù tên của nó có thể dịch là “công viên vẹt”, Loro Parque trên đảo Tenerife đã phát triển đáng kể ngoài tên gọi đó. Khi công viên mở cửa vào năm 1972, mục đích của nó thực sự là một khu bảo tồn vẹt, nhưng ngày nay nó là một vườn thú rộng 33 mẫu Anh với các loài động vật có vú, bò sát và sinh vật biển. Có thể hiểu, cơ hội nhìn thấy báo đốm, hà mã, con lười, và nhiều hơn nữa đã khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút phổ biến nhất trên Quần đảo Canary. Tuy nhiên, một lời cảnh báo là Loro Parque có bao vây Orca, điều này đã khiến vườn thú có một số tranh cãi và có thể ảnh hưởng đến quyết định thăm quan của cá nhân bạn.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

15. Vườn thú Prague, Prague, Cộng hòa Séc

Một vườn thú châu Âu khác đáng lưu tâm trong chuyến du lịch của bạn là Vườn thú Prague đầy ấn tượng ở Cộng hòa Séc. Chính thức được gọi là Vườn Động vật Praha, vườn thú ở phía bắc thành phố này mở cửa vào năm 1931, mặc dù khi đó nó vẫn đang được xây dựng. Vườn thú Prague hiện có diện tích 140 mẫu Anh và là nhà của khoảng 5.000 loài động vật trong số 676 loài. Khá ấn tượng, trong số đó có 132 loài được xếp vào loại bị đe dọa, liên quan đến chương trình nhân giống nuôi nhốt nổi bật của vườn thú. Ghé thăm và bạn sẽ được nhìn thấy Rùa Galápagos, Khỉ đột miền Tây đất thấp, gấu Bắc Cực, và nhiều hơn nữa.

Top 15 vườn thú nổi tiếng nhất trên thế giới

 

Bài viết liên quan