Top 4 cuộc thi ăn kỳ lạ trên thế giới

Thế giới có rất nhiều cuộc thi thú vị, được nhiều người yêu thích và chú ý. Nhưng có mốt số cuộc thi kỳ lạ, điển hình là các cuộc thi ăn, mà không ai có thể nghĩ đến, toplistviet.com nghĩ rằng bạn cũng đừng bỏ qua việc tìm hiểu những giải ăn uống thú vị dưới đây nhé

Giải vô địch ăn cây tầm ma

On Lanh Canh Dua Nhau An Cay Tam Ma Va Su Thuc Choang Hinh 2

Đây là một cuộc thi được tổ chức hàng năm ở Marshwood, Anh. Các thí sinh sẽ tranh tài xem ai là người ăn được nhiều cây tầm ma nhất. Tầm ma là thể cây bụi, có dây leo. Lá và thân có lông gai, khi chạm vào sẽ đau và ngứa. Điều này gây khó khăn trong việc nhai nuốt. Tuy nhiên, cây tầm ma không có tác dụng phụ cũng như chứa độc tố gây hại cơ thể. Loài cây lành tính này còn có tác dụng giảm viêm; chống dị ứng, thấp khớp, co giật, tăng cường hệ miễn dịch. Người chơi sẽ hái và ăn lá cây tầm ma trong một tiếng. Một bó cây tầm ma dài khoảng 61 cm. Tuy khó ăn nhưng vì tốt cho sức khỏe nên đây cũng là một cuộc thi ăn thách thức đầy thú vị dành cho người chơi.

Cuộc thi ăn tỏi, hành tây thế giới

Resize Images1958948 14

Cuộc thi ăn tỏi thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 14/9/2013 tại Dorset, Anh. Tỏi là nguyên liệu quen thuộc trong nấu nướng. Tỏi khi chín có mùi thơm, bùi đặc trưng. Tuy nhiên, nếu thưởng thức thực phẩm này khi chưa nấu chín, bạn sẽ cảm khó nuốt bởi vị cay, nồng và hăng.
Những người tham gia có nhiệm vụ ăn nhiều tỏi nhất có thể trong 5 phút. Tỏi đã được bóc sẵn trước đó. Oliver Farmer đến từ Charmouth là người từng chiến thắng tại cuộc thi. Anh đã ăn 49 tép tỏi để nhận về một chiếc cúp, 129 USD và danh hiệu “Nhà vô địch ăn tỏi thế giới”.
Người phụ nữ ăn nhiều tỏi nhất là Pauline Birdsall đến từ Windsor với 33 tép.

Bên cạnh đó, ở Anh cũng diễn ra cuộc thi ăn hành tây, thực phẩm khó ăn không kém tỏi. Những người tham gia cuộc thi sẽ ăn hành tây sống trong nước mắt bởi vị cay nồng.
Phil Bullock từng là người giữ kỷ lục khi ăn hết củ hành tây trong 1 phút 6 giây.

Cuộc thi ăn ớt Jalapeno

1

La Costena là thương hiệu sản phẩm ớt Jalapeno đóng hộp lâu đời và nổi tiếng của Mexico. Ớt Jalapeno có vị cay nóng đặc trưng, chứa nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Một hộp ớt ngâm Jalapeno đủ khiến nhiều người chảy nước mắt. Tuy nhiên, Molly Schuyler đã giành được giải thưởng lớn 1.500 USD tại cuộc thi ăn uống La Costena Jalapeno năm 2018 ở Laredo, Texas. Cuộc thi này đã được tổ chức hơn 40 năm.

Giải vô địch khạc nhổ quả cherry

Hon1602304876

Cherry phải là loại montmorency và được làm lạnh khoảng 13 đến 15 độ C. Thông thường việc phun những quả cherry ra khỏi miệng bị coi là hành vi thô lỗ. Tuy nhiên, tại một lễ hội ở Mỹ, những người tham gia đều phải thực hiện hành động này. Giải vô địch khạc nhổ cherry quốc tế được tổ chức từ năm 1974 tại trang trại trái cây Tree-Mendus ở Eau Claire, Michigan.
Trong cuộc thi, thí sinh nào phun cherry xa nhất sẽ giành chiến thắng. Nếu không đạt vô địch, người tham gia có thể nhận một số giải thưởng khác từ các nhà tài trợ địa phương. Thí sinh không giới hạn độ tuổi, giới tính.
Cuộc thi có vẻ đơn giản nhưng đều thực hiện theo một số quy tắc nhất định. Trong đó, không ai được ngậm vật lạ nào khác trong miệng để hỗ trợ việc khạc nhổ. 

Bài viết liên quan