Top 4 khoản đầu tư đáng giá nhất cho bản thân

Đầu tư vào bản thân là một trong những khoản đầu tư hoàn vốn tốt nhất mà bạn có thể có. Cho dù đó là đầu tư vào việc học một kỹ năng mới , một ngôn ngữ mới hoặc về việc phát triển bản thân hay là nghề nghiệp. Thì nó đều mang lại cho bạn những thành quả tuyệt vời . Đầu tư vào bản thân là một ví dụ điển hình của tình yêu bản thân, bạn phải yêu chính mình trước khi mong đợi người khác yêu mình.

Tỷ phú đầu tư Warren Buffet từng nói như thế này:” Invest in as much of yourself as you can, you are your own biggest asset by far.” (có nghĩa là : Đầu tư càng nhiều vào bản thân mình càng tốt, bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này.) . Quan điểm này tuy đã tồn tại rất lâu nhưng không bao giờ ” lỗi mốt ” . Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư không bị tính thuế và kể cả dù bị lạm phát thì nó cũng sẽ không bị mất đi giá trị . Dưới đây ,Toplistviet.com sẽ đưa ra cho các bạn Top 4 khoản đầu tư đáng giá nhất bạn nên tập trung.

Top 4 khoản đầu tư đáng giá nhất cho bản thân

1.Sức khỏe thể chất

Chúng ta chỉ có một bộ óc và một cơ thể . Nếu chúng ta bắt chúng hoạt động hết công suất trong một thời gian dài và không có sự nghĩ ngơi hay chăm sóc hợp lý thì cơ thể của chúng ta sẽ rệu rạo như một chiếc xe cũ . Chăm sóc sức khỏe điều quan trọng đối với tất cả mọi người . Chúng ta phải khỏe mạnh thì chúng ta mới có thể học tập và làm việc tốt được. Chính vì vậy, đầu tư vào sức khỏe thể chất là vấn đề nên được quan tâm hàng đầu.

Về giấc ngủ : Các bạn nên ngủ đúng giờ. Ngủ đủ giấc giúp bạn tái tạo năng lượng, tăng cương khả năng sáng tạo và làm việc. Ngoài ra, thói quen ngủ sớm, ngủ đúng giờ còn giúp các bạn giảm stress ,các nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm và còn dễ dàng duy trì cân nặng lành mạnh. Và hãy nhớ chọn cho mình một chiếc đệm thoải mái, một chiếc gối êm và sạch sẽ để các bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Learning While Sleeping Neuroscience Shutterstock 686222875 1068x601

Chế độ ăn uống : Với cuộc sống bận rộn và tấp nập như hiện tại, hầu hết sự lựa chọn ăn thức ăn nhanh hoặc bỏ bữa đã trở thành một thói quen hằng ngày đối với những người bận rộn. Việc chúng ta xây dựng môt chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giảm nguy cơ bệnh tật và duy trì một thể trạng khỏe mạnh . Vậy nên , hãy cố gắng đừng bỏ bữa và đừng quên bổ sung nước cho cơ thể !

Tập thể dục : Bớt phung phí thời gian nằm ì trên giường sử dụng điện thoại vào mỗi buổi sáng. Thay vào đó hãy thử dành thời gian cho việc tập luyện thể dục. Chạy bộ ,đạp xe, bơi lội , gym, yoga,… là những gợi ý không tồi để có cuộc sống cân bằng và một thể lực tốt.

Working Out People Flat Color Vector Faceless Characters Set

2.Sức khỏe tinh thần

Mindfulnessofbreath

Ngoài việc chúng ta đầu tư vào sức khỏe thể chất , thì đầu tư vào sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém. Khi sức khỏe tinh thần tốt , bạn sẽ có ý chí kiên cường hơn khi đối mặt với những thử thách khó khăn.

Trong cuộc sống, đúng là mọi thứ rất khó để cân bằng và chúng ta gặp rất nhiều vấn đề rắc rối.Đôi lúc nó sẽ ập xuống khiến chúng ta sẽ trở tay không kịp khiến chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái stress và mệt mỏi. Nhưng nếu chúng ta biết cách duy trì được một lối sống lạc quan , một suy nghĩ tích cực, một cái nhìn tích cực sẽ giúp chúng ta bình tĩnh hơn và từ đó dễ dàng tìm ra giải pháp.

Tìm kiếm sự hạnh phúc và niềm vui của riêng bản thân mình. Hạnh phúc của người khác chưa chắc là điều bạn cần, nên tự tìm ra cách để bản thân trở nên vui vẻ thay vì chờ đợi từ một ai đó.

3. Giáo dục

Câu nói :” Học, học nữa, học mãi ” của Lenin chính là chân lí của giáo dục. Học không phải chỉ kết thúc sau 12 năm hay sau khi tốt nghiệp đại học. Mà việc học là chuyện của cả đời người .Thế giới kiến thức là rất rộng lớn, để tiếp thu, tìm hiểu được hết mọi kiến thức thì chắc hẳn là không thể, thậm chí cả đời người cũng không xong, bởi vậy ngoài việc “học nữa”, thì còn phải “học mãi”.Bên cạnh đó ,các bạn cũng dễ dàng thấy rằng tốc độ phát triển trí tuệ và văn minh của xã hội rất phát triển, nếu chúng ta không chịu tiếp thu , cập nhật và bổ sung những kiến thức mới thì chắc chắn chúng ta sẽ bị tụt lại ở phía sau của xã hội.

Hãy đầu tư thời gian cho việc học bằng cách xây dựng thói quen đọc sách thường xuyên và có chọn lọc .Nếu có thời gian rãnh, hãy tham gia những khóa học. Lắng nghe podcast . Những điều đó sẽ tăng giá trị trí tuệ và năng lực của chúng ta hơn.

Stay Home Concept Vector Illustration Woman Study Room Checking Coronavirus Topics Computer Flat Cartoon 191358876

4. Phát triển cá nhân

Phát triển cá nhân bao gồm những kỹ năng và thái độ sống của bạn. Trên thế giới này, kỹ năng không bao giờ thiếu, bạn đừng cho rằng mình đã quá đủ kỹ năng để không cần phải học nữa.Hơn nữa , kỹ năng và thái độ sống là thứ nên trau dồi mỗi ngày, nếu không nó sẽ mất đi. Đa số chúng ta nhìn thấy sự lột xác bất ngờ của người khác và lầm tưởng rằng, họ may mắn. Thực tế, thay đổi bản thân là một quá trình tự rèn luyện, cải thiện một cách chậm rãi, bền bỉ, bắt đầu từ việc điều chỉnh từng thói quen nhỏ hàng ngày. Những gì người ngoài nhìn thấy có thể chỉ trong chớp mắt, nhưng những gì người trong cuộc trải qua thực sự không hề dễ dàng.Vậy nên các bạn phải vạch ra những kế hoạch để thay đổi từ bây giờ . Bạn có thể chia kỹ năng thành các nhóm và có kế hoạch rèn luyện nó, ví dụ:
.
– Kỹ năng làm việc: kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng teamwork, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tin học, kỹ năng thỏa thuận lương,…
.
– Kỹ năng giao tiếp: kỹ năng mở đầu câu chuyện, kỹ năng duy trì và phát triển câu chuyện, kỹ năng nói cảm ơn và xin lỗi, kỹ năng từ chối mà không khiến người khác tổn thương,…
.
– Kỹ năng sống: kỹ năng vượt qua khó khăn, kỹ năng sử dụng tiền, kỹ năng sinh tồn,…
.
– Kỹ năng thuộc về sở thích: kỹ năng sửa xe, sửa các đồ vật trong nhà, kỹ năng bếp núc…
.
– Kỹ năng khác: Đó là những kỹ năng nhỏ và chi tiết hơn – nó không phải là kỹ năng chung mà ai cũng nên cần, nhưng nếu bạn có thì có thể bạn sẽ trở nên đặc biệt và thu hút hơn trong nhiều tình huống cụ thể!

How Working At Home Made Me Like Myself More

Khi bạn đầu tư vào bản thân, một thế giới cơ hội sẽ mở ra cho bạn. Và, nếu bạn có một doanh nghiệp mà bạn bán dịch vụ của mình, bạn phải biết rằng sẽ không có ai đầu tư vào bạn cho đến khi bạn đầu tư vào chính mình trước. Đầu tư vào bản thân về mặt thể chất, tinh thần,tri thức và kỹ năng sẽ cho phép bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Khi bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình, bạn sẽ là thỏi nam châm thu hút người khác!

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Trong khoản đầu tư này, dù là chút lỗ vốn nhỏ bạn cũng không thể tìm ra. Vậy một phi vụ hậu hĩnh như thế này, bạn đủ tự tin để kí kết hợp đồng ngay chứ?

 

Bài viết liên quan