Top 5 các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng linh thiêng nhất

Các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng luôn luôn nhộn nhịp không chỉ với người dân bản địa mà khách thập phương cũng đến rất đông. Ở Hải Phòng, có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng. Và để thuận tiện hơn cho chuyến đi của các bạn, toplistviet.com xin chia sẻ Top 5 các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng linh thiêng nhất. Mời các bạn tham khảo.

Các Chùa đi Lễ đầu Năm ở Hải Phòng
chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng

Chùa Cao Linh Hải Phòng

Ngôi chùa lớn nhất, linh thiêng nhất ở Hải Phòng chính là chùa Cao Linh. Đây là một ngôi chùa cổ nhưng hiện đang được tu sửa rất hoành tráng. Chùa này có từ cách đây hơn 300 năm về trước. Cao Linh là một trong các chùa đi lễ đầu năm ở Hải Phòng đông nhất. Phật tử khắp nơi cả nước đều đổ về đây để tham gia sinh hoạt Phật Giáo.

Chùa Cao Linh Hải Phòng
Chùa Cao Linh Hải Phòng

Ngôi chùa có tổng diện tích gần 50 nghìn mét vuông. Người ta chỉ biết đây là một ngôi chùa được xây từ rất lâu, trước thời Hậu Lê. Sau những cuộc chiến chống Mỹ, Pháp, ngôi chùa đã bị hư hại rất nhiều do boom đạn. Ngôi chùa hiện nay chúng ta đang thấy đã được xây dựng lại dựa trên nền chùa cũ vào năm 2001. Chùa vẫn đang được tiếp tục mở rộng về 2 hướng.

Để biết chi tiết về ngôi chùa này, cách bạn hãy xem tại đây: Chùa Cao Linh Hải Phòng

Chùa Dư Hàng Hải Phòng

Ngôi chùa thứ 2 trong danh sách các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng chính là chùa Dư Hàng. Đây là một ngôi chùa cổ được xây dừng từ thời Tiền Lê. Đây là một ngôi chùa cổ hiếm hoi ở Hải Phòng còn giữ lại được đường nét kiến trúc cổ. Tới đây, các bạn sẽ thấy được điều đó với những mái ngói mũi hài, đầu đao cong vút làm bằng gốm sứ. Trong chùa là những trụ cái, cột quân được khắc chữ Hán Việt tồn tại mãi theo thời gian.

Chùa Dư Hàng Hải Phòng đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1986. Hiện nay, ở gác chuông còn có một chuông đồng lớn. Trên mái có dòng chữ Phúc Lâm Tự Chung.

Đây là nơi người ở trung tâm thành phố Hải Phòng đến đi lễ rất đông vào đầu năm hay những ngày đặc biệt.

Chùa Dư Hàng Hải Phòng
Chùa Dư Hàng Hải Phòng

Chùa Tháp Tường Long Hải Phòng

Chùa Tháp Tường Long Hải Phòng sừng sững như một biểu tượng ở Đồ Sơn. Đây là một trong các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng rất đông. Nếu là người dân Đồ Sơn, chắc chắn ai cũng phải tới chùa này để thắp hương, cầu nguyện cho một năm mới an lành.

Chùa Tháp Tường Long Hải Phòng
Chùa Tháp Tường Long Hải Phòng

Chùa tháp Tường Long là một ngôi chùa được xây dựng vào thời Lý ở trên núi Ngọc. Nơi đây có 20 pho tượng đồng nặng khoảng 1 tấn 1 pho.

Ngoài ra, ở đây cũng có một chiếc chuông đồng có trọng lượng lên tới 1 tấn. Tháp chùa này có tổng cộng 9 tầng.

Không chỉ người dân Đồ Sơn mới tới đây dâng hương. Vào dịp đầu năm, người dân ở trung tâm thành phố hay ở các tỉnh thành khác cũng tới đây dâng hương. Nếu đi từ trung tâm thành phố tới đây, bạn cũng cần khoảng 30 phút để di chuyển.

Vào dịp đầu năm, lượng người di chuyển đông, các bạn nên cân nhắc dịch vụ xe du lịch Hải Phòng để đặt xe ô tô riêng đi cho thuận tiện. Các bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại này để sắp xếp xe: Anh Phương: 0975200357.

Đền Bà Đế Hải Phòng

Tuy đây không phải là chùa nhưng Đền Bà Đế cũng là nơi rất linh thiêng để đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng. Ngôi đền này được xây ngay dưới chân núi Độc. Chùa mới được sửa lại rất khang trang. Có thể nói, phong cảnh ở đền Bà Đế rất sơn thuỷ hữu tình. Phần đền chính tựa lưng vào núi. Mặt đền hướng ra biển.

Người dân khắp nơi tới đây để thắp hương và công đức rất nhiều. Ngôi đền này cũng nằm trong lịch trình của các tour du lịch Hải Phòng. Thậm chí, khách du lịch nước ngoài cũng hay tới đây để vãn cảnh. Ở đây, lễ hội chính thức được tổ chức đầu năm vào 24, 25 và 26 tháng 2 âm lịch. Đây là ngôi đền rất thiêng, bà vẫn ngày đêm bảo vệ cho ngư dân vùng Đồ Sơn khỏi sóng gió.

Người ta còn nói đây là ngôi đền cầu lộc, giải oan rất linh thiêng. Có lẽ do truyền thuyết của đền mà nên.

Đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Danh nhân văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là cái tên quá đỗi quen thuộc trong lịch sử xây dựng và phát triển nền văn hoá dân tộc nước ta. Ông chính là người dâng sớ tố cáo 18 viên quan mưu phản nhưng lại bị nhà vua từ chối. Sau đó ông xin cáo quan về quê dạy học, nghiên cứu kinh thư.

Nguyễn Quyền, Lương Hữu Khánh, Phùng Khắc Khoan đều là học trò của ông. Tuy đây không phải là ngôi chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng. Nó chỉ là đền nhưng rất nhiều người vẫn tới đây để tỏ lòng thành kính. Vào đền, các bạn sẽ thấy bức tượng cao gần 6 mét làm bằng đá. Trọng lượng của tượng lên tới 8.5 tấn.

Toàn bộ khu quần thể đền Trạng Trình có di tích rộng gần 13 ha với 10 điểm tham quan, tọa lạc giữa không gian rộng lớn.

Tổng kết

Trên đây là Top 5 các chùa đi Lễ đầu năm ở Hải Phòng linh thiêng nhất. Hi vọng các bạn sẽ tìm được một nơi thích hợp để đi lễ và vãn cảnh đầu năm. Nếu thấy bài viết này hay, hãy giúp mình chia sẻ nhé. Cảm ơn các bạn!

Bài viết liên quan