Top 6 món ăn Việt Nam không phải ai cũng dám ăn

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, trong đó có những món đặc sản Việt Nam không chỉ khiến khách nước ngoài phát sợ, mà thậm chí đến người Việt Nam cũng chưa chắc dám thưởng thức hết. Vậy đó là những món gì? Cùng theo chân toplistviet.com tìm hiểu các món ăn kinh dị nhất Việt Nam qua bài viết sau đây nhé.

Nội tạng động vật

   Doi Lon 1

Một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam đầu tiên phải kể đến đó là các món ăn được chế biến từ nội tạng động vật. Đa phần các nước phương Tây, khi chế biến thịt động vật, họ thường chỉ lấy phần thịt lưng và bụng, còn đâu bỏ hết. Nhưng đối với Việt Nam dường như tận dụng tất cả mọi thứ, trong đó nội tạng động vật là thứ khiến người nước ngoài cảm thấy phát sợ. Tuy nhiên, đối với những du khách thường xuyên ghé thăm Việt Nam sau khi thưởng thức các món ăn từ nội tạng thì lại thay đổi suy nghĩ, cảm thấy chúng không quá khó ăn, mà ngược lại cũng khá hấp dẫn.

Mắm tôm

Khu Mui Mam Tom Tren Bat

Món ăn mà chỉ ngửi thấy mùi thôi đã khiến các thực khách nước ngoài ‘chạy mất dép’ rồi. Nguyên liệu để chế biến món ăn này chủ yếu là tôm và muối, cùng với một loại Enzyme có trong ruột tôm giúp tạo men và lên mùi đặc trưng. Loại món ăn gia vị này không thể thiếu trong các món bún đậu, thịt chó,… của người Việt. Có những du khách nước ngoài ngửi mùi mắm tôm thôi đã thấy cảm thấy phát ói, nhưng khi ăn một vài lần lại cảm thấy hấp dẫn và nghiện món mắm tôm của Việt Nam.


Tiết canh

1 Cach Lam Tiet Canh Vit

Theo nhiều du khách nước ngoài chia sẻ, thì tiết canh là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam, nhưng đối với người Việt thì lại là đặc sản. Bởi từ xưa, ông cha ta đã quan niệm ‘Huyết tươi là vị thuốc bổ’. Để chế biến được món ăn này, người ta có thể sử dụng các loại tiết của các loại động vật như: Tiết ngan, tiết vịt, tiết dê, tiết lợn,… sau đó đem hãm với một chút nước mắm hoặc nước muối nhạt để tránh bị đông, rồi trộn đều với thịt sụn băm nhỏ. Món ăn này đối với người nước ngoài cho dù là dễ tính đến đâu, cũng rất hiếm khi dám đụng đũa.

Trứng vịt lộn

Trung Vit Lon

Đối với người Việt, trứng vịt lộn là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đây là loại trứng vịt có trống, được đem ấp khoảng 17 – 21 ngày cho hình thành con, sau đó đem luộc chín và ăn kèm với muối và rau răm, gừng, ngải cứu. Thế nhưng, đối với các thực khách nước ngoài thì đây là món ăn ghê rợn, để thưởng thức món ăn này là cả một thử thách lớn đối với họ.

Món cá nhảy

Ca Nhay

Được xem là món ăn kinh dị nhất Việt Nam không chỉ đối với người nước ngoài, mà kể cả người trong nước không phải ai cũng dám thưởng thức món ăn này. Cá nhảy là đặc sản của người Thái ở Sơn La, để chế biến món ăn này họ thường lựa chọn các con cá có kích thước nhỏ khoảng bằng một ngón tay, sau đó đem rửa sạch bằng nước muối.
Phần nước chấm được làm từ lõi chuối non, gia vị mắm muối, các loại rau thơm, tỏi ớt và không thể thiếu đó là hạt mắc khén. Sau đó họ trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, rồi thả cá sống vào trong chậu nước chấm và ăn chúng.

Đuông dừa

Dd Min

Là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, nhưng dưới con mắt của người nước ngoài thì đuông dừa lại là món ăn kinh dị. Những con đuông dừa tròn trùng trục, béo ngậy, đang bò ngoe nguẩy trong bát nước chấm ớt, khiến những ai lần đầu thưởng thức cũng đều nổi da gà, kể cả người Việt Nam chứ nói gì đến du khách nước ngoài.

Bài viết liên quan