Top 7 cách quản lý căng thẳng hay nhất giúp bạn trở lại đúng hướng

7 cách quản lý căng thẳng hay nhất hướng dẫn cách làm thế nào thoát khỏi căng thẳng, cách làm thế nào cân bằng tâm trạng tinh thần hay nhất.
giam strees
7 cách quản lý căng thẳng hay nhất giúp bạn trở lại đúng hướng
Không có ai trên thế giới này có thể nói rằng họ chưa bao giờ bị căng thẳng. Căng thẳng ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Một số người trong chúng ta tốt hơn trong việc quản lý tác động tiêu cực mà căng thẳng có thể gây ra cho cuộc sống của chúng ta.
Người có thể kiểm soát căng thẳng trong cuộc sống của bạn là bạn. Bạn cũng phải chịu trách nhiệm về cách bạn muốn sống cuộc sống của mình.
Nếu bạn cảm thấy quá tải với những gì đang xảy ra trong cuộc sống và bạn muốn quay lại, thì 7 kỹ thuật quản lý căng thẳng này sẽ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực mà căng thẳng gây ra cho cuộc sống của bạn.

Những gì bạn chưa biết về Stress

Stress là một trạng thái căng thẳng và nó là một phần bình thường của cuộc sống. Các nguồn bên ngoài phổ biến nhất có thể gây căng thẳng trong cuộc sống của chúng ta là tài chính, nhu cầu của công việc và các mối quan hệ.
5 Easy, Natural Ways to Reduce Stress

Các nguồn căng thẳng bên trong đến từ bên trong chúng ta và áp lực chúng ta tự đặt ra vì tiêu chuẩn cá nhân, niềm tin, giá trị, thái độ, mục tiêu, nhu cầu và mong muốn của chúng ta. Một số ví dụ về các nguồn căng thẳng nội bộ có thể đang phấn đấu cho sự hoàn hảo trong tất cả những gì chúng ta làm hoặc từ chối nói chuyện với khán giả vì những nỗi sợ bên trong của chúng ta.

Chúng ta cũng có những gì được gọi là trò chuyện nội bộ của người khác, điều này cũng có thể gây ra căng thẳng rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc trò chuyện nội bộ này xuất phát từ những suy nghĩ tiêu cực, trải nghiệm tiêu cực và thói quen xấu của chúng ta. Cuộc trò chuyện nội bộ tiêu cực của chúng ta, nếu chúng ta để nó, có thể khá phá hoại và dẫn chúng ta đến cuộc sống rất căng thẳng và lo lắng.
Cơ thể phản ứng với những thay đổi và nhu cầu này với các phản ứng về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Các yếu tố gây căng thẳng bên trong và bên ngoài có thể có tác động về thể chất và tâm lý như nhau. Bạn có thể khó ngủ, chán ăn hoặc mất hứng thú với các hoạt động hàng ngày. Bạn có thể cáu kỉnh, đau đầu hoặc đau dạ dày, hoặc thấy rằng bạn dễ khóc.
Nếu không được giải quyết, căng thẳng quá giờ có thể có tác động tàn phá đến sức khỏe thể chất, tinh thần và tinh thần của bạn.

Quản lý căng thẳng tích cực

Tin tốt là không phải tất cả căng thẳng đều xấu cho chúng ta. Bị căng thẳng trong bối cảnh phù hợp có thể có ảnh hưởng tích cực hơn đến cuộc sống của chúng ta. Một số người nói rằng họ tạo ra công việc tốt nhất khi họ chịu áp lực giao hàng.
Khi bạn có thể quản lý căng thẳng theo cách tích cực, điều này có thể mở ra cho bạn những cơ hội mới bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Nó cũng có thể là chất xúc tác bạn cần thay đổi và trao quyền cho bạn để đưa ra các giải pháp và thách thức để bạn có thể phát triển và tiến lên trong cuộc sống.

4 Simple But Powerful Tips to Reduce Stress and Anxiety
7 kỹ thuật quản lý căng thẳng là các chiến lược mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào khi bạn cảm thấy căng thẳng và muốn đưa cuộc sống của bạn trở lại đúng hướng. 
Bạn càng sử dụng các công cụ này, bạn càng chủ động trong việc quản lý mức độ căng thẳng của mình. Bằng cách quản lý căng thẳng của bạn, bạn giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực có thể có đối với chất lượng cuộc sống của bạn.

1. Viết ra 5 lợi ích bạn sẽ đạt được khi kiểm soát căng thẳng

Khi thực hiện thay đổi hoặc thực hiện bất cứ điều gì mới trong cuộc sống của bạn, điều quan trọng là xác định lợi ích cho bạn. 5 lợi ích được xác định trở thành động lực để khuyến khích và thúc đẩy bạn thực hiện các thay đổi và hành động. Khi bạn có 5 lợi ích này được viết ra, hãy tự hỏi mình 2 câu hỏi sau:
Mục tiêu tôi muốn đạt được là gì? ‘
Những lợi ích tôi mong đợi từ việc đạt được mục tiêu này là gì?
Viết những phản hồi này trên ghi chú stick-it và đặt những ghi chú này ở một nơi mà mỗi sáng bạn nhìn thấy chúng.

2. Nhận biết bạn là ai và cho bản thân thư giãn

Dành thời gian để làm quen với bạn, tính cách, điểm mạnh của bạn, những điều bạn không thích làm và những điều bạn thích làm. Mục tiêu của bài tập này là trở nên tự giác hơn để bạn có thể nhanh chóng xác định những điều trong cuộc sống làm bạn căng thẳng và cách bạn có thể quản lý các hoạt động này để chúng không có tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn.
Khi bạn biết bạn là ai và điều gì là quan trọng đối với bạn, bạn sẽ có hành động để quản lý các hoạt động tiêu cực không phục vụ tốt cho bạn.
Chúng ta có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình và chúng ta có thể rất khó khăn với chính mình, điều đó không tuyệt vời khi nói đến việc quản lý căng thẳng trong cuộc sống của chúng ta. Bạn càng nhận thức rõ về bản thân, bạn càng chấp nhận những điểm mạnh của bạn và những gì bạn không giỏi.
Phấn đấu cho sự hoàn hảo trong mọi việc bạn làm và so sánh bản thân với người khác sẽ không quá quan trọng với bạn khi bạn biết bạn là ai và bạn rất hạnh phúc với bạn.

3. Tập thể dục thường xuyên

Đây là một chiến lược rất thiết thực mà hoạt động. Một thói quen tập thể dục thường xuyên trong cuộc sống của bạn xây dựng khả năng phục hồi thể chất của bạn để quản lý căng thẳng. Cơ thể của bạn có thể chống lại căng thẳng tốt hơn khi nó phù hợp.
Cùng với việc tập thể dục thường xuyên, ăn các bữa ăn lành mạnh, cân bằng cũng quan trọng không kém khi quản lý thành công sự căng thẳng ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

4. Học và thực hành các kỹ thuật thư giãn

Nhà nghiên cứu tâm lý Robbie Maller Hartman, Tiến sĩ, một huấn luyện viên sức khỏe và chăm sóc sức khỏe ở Chicago cho biết, thiền định hàng ngày có thể làm thay đổi con đường thần kinh của não bộ, khiến bạn trở nên kiên cường hơn với căng thẳng.
Nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ. Cơ thể bạn cần thời gian để phục hồi sau các sự kiện căng thẳng. Các kỹ thuật thư giãn bạn có thể thử để kiểm soát căng thẳng là thiền, yoga hoặc thái cực quyền. 
Bạn sẽ luôn phải đối mặt với những lúc căng thẳng trong cuộc sống và bằng cách thư giãn và làm dịu tâm trí, bạn cho cơ thể thời gian để phục hồi sau những sự kiện căng thẳng này.

5. Cam kết dành thời gian với những người khiến bạn mỉm cười

Càng đối mặt với căng thẳng, chúng ta càng có nhiều khả năng rút khỏi vòng tròn bạn bè và gia đình. Căng thẳng, nếu chúng ta cho phép nó, có thể tiêu thụ cuộc sống của chúng ta về thể chất, tinh thần và tinh thần; và tất cả những gì chúng ta muốn làm là trốn tránh khỏi thế giới.
Bao quanh bản thân bạn với những người mang đến cho bạn niềm vui, khuyến khích và hỗ trợ, bạn sẽ xây dựng khả năng phục hồi tinh thần và tinh thần.
Giữ một cái nhìn tích cực về cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn được bao quanh bởi những người yêu thương và hỗ trợ bạn. Cười thật to và cười thật nhiều là một cách tuyệt vời để kiểm soát mức độ căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Bạn càng cười nhiều trong cuộc sống, chất lượng cuộc sống của bạn sẽ càng tốt.

6. Hãy biết ơn

Điều này là một trong những cách hiệu quả nhất để quản lý căng thẳng thành công trong cuộc sống của bạn. Hành động viết ra mỗi ngày tất cả những điều mà bạn biết ơn đã giúp bạn luôn hiện diện và thực tế. Nó cho bạn một cái nhìn lạc quan và hy vọng hơn về cuộc sống của bạn ngay bây giờ.
Để quản lý thành công căng thẳng trong cuộc sống của bạn, sự lạc quan và hy vọng là hai thành phần chính mà bạn cần. Không có họ, khả năng quản lý căng thẳng hiệu quả của bạn khó hơn rất nhiều – thực tế là không thể!

7. Cam kết hành động và làm điều đó

Nếu bạn cho phép căng thẳng len lỏi vào cuộc sống của bạn, nó sẽ chiếm lấy cuộc sống của bạn – cả về thể chất, tinh thần và tinh thần.
Chúng ta sống trong một thế giới thay đổi và gián đoạn liên tục, vì vậy chúng ta sẽ luôn bị thách thức bởi mối đe dọa căng thẳng.
Cam kết thực hiện hành động để quản lý tác động mà căng thẳng gây ra cho cuộc sống của bạn và làm điều gì đó về nó. Bạn là người duy nhất có sức mạnh để làm điều đó.
Không có lối thoát khỏi căng thẳng. Tuy nhiên, 7 kỹ thuật quản lý căng thẳng này là những chiến lược mà nếu bạn áp dụng và thực hành một cách nhất quán, sẽ cho phép bạn sống một cuộc sống trọn vẹn – kiên cường và mạnh mẽ trong tâm trí, cơ thể và tâm hồn.

Bài viết liên quan