Top 9 điều nên khám phá ở Samut Prakan, Thái Lan

Từ những thành phố hiện đại lấp lánh đến những di sản cổ kính, Thái Lan có tất cả. Cách thủ đô Bangkok một quãng ngắn, thành phố Samut Prakan nằm ở ngã ba của sông Phraya và Vịnh Thái Lan. Còn được gọi là Pak Nam, Samut Prakan vẫn mang những di sản của thời kỳ Ayutthaya. Là thủ phủ của tỉnh Samut Prakan, thành phố Samut Prakan giàu vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa. Một loạt các điểm tham quan làm cho nó trở thành một nơi thú vị để tham quan. Hôm nay Toplistviet sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 điều nên khám phá ở Samut Prakan, Thái Lan nhé!

9 điều nên khám phá ở Samut Prakan, Thái Lan

  1. Khám phá Thành phố cổ Muang Boran
  2. Tìm kiếm lịch sử khắp thành phố
  3. Bảo tàng Erawan và tượng voi ba đầu
  4. Trại cá sấu & Sở thú
  5. Tượng Phật nằm khổng lồ ở Wat Bang Phli Yai Klang
  6. Đi bộ hoặc đi bộ đường dài trong Công viên Bờ biển Bang Pu
  7. Tìm kiếm bình yên trong Wat Asokaram
  8. Công viên và Vườn Bách thảo Sri Nakhon Khuean Khan
  9. Chợ nổi Bang Namphueng

1. Khám phá Thành phố cổ Muang Boran

Thành phố cổ Muang Boran là một trong những bảo tàng ngoài trời lớn nhất trên thế giới. Thành phố cổ Muang Boran còn được gọi là Xiêm cổ đại. Công viên này bao gồm các bản sao của các di sản và kiến ​​trúc quan trọng của đất nước. Toàn bộ thành phố có hình dạng giống như Thái Lan, với các bản sao được đặt theo hướng chính xác của vị trí địa lý ban đầu của chúng. Một số bản sao này thậm chí đã được xây dựng để mở rộng quy mô. Nhìn chung, Thành phố cổ Muang Boran mang đến một cái nhìn chi tiết về đất nước tuyệt vời này trong một không gian nhỏ.

D78d67e4991b4741208d9f2efc076ea3

2. Khám phá lịch sử khắp thành phố

Samut Prakan là một thành phố cổ mang di sản của Vương quốc Ayutthaya. Tu viện hoàng gia Wat Klang Worawihan được xây dựng vào cuối thời kỳ Ayutthaya. Tu viện này còn được gọi là Wat Takothong. Ngoài kiến ​​trúc đặc trưng của Thái Lan, ngôi đền còn được trang trí bằng gốm sứ Trung Quốc. Ở khúc quanh của sông Chao Phraya, pháo đài Phlaeng Faifa có từ thời vua Rama II. City Pillar Shrine là một nơi linh thiêng, nằm giữa một con phố rất sầm uất, ở trung tâm của thị trấn. Ảnh hưởng của Trung Quốc đối với kiến ​​trúc Thái Lan có thể nhìn thấy trong ngôi đền này, nơi những ngọn nến được thắp sáng với hy vọng may mắn.

F4fb9c05be20188541c2d6ba6143fed3

3.Bảo tàng Erawan và tượng voi ba đầu

Phần hấp dẫn nhất của Bảo tàng Erawan chắc chắn là bức tượng voi ba đầu. Cấu trúc tuyệt vời này được làm bằng đồng và ba câu chuyện của nó có chứa các đồ tạo tác cũng như cổ vật từ thời cổ đại. Các câu chuyện khác nhau của bảo tàng đại diện cho các phần khác nhau của vũ trụ theo Ấn Độ giáo. Tầng 1 tượng trưng cho âm phủ, tầng 2 tượng trưng cho Đất và tầng 3 tượng trưng cho Trời. Cùng với những đồ tạo tác tuyệt vời của nó, bạn không thể bỏ qua một chuyến du ngoạn qua khu vườn ngoài trời

của bảo tàng.

Bao Tang Erawan Voi Buc Tuong Voi Ba Dau 2

4. Trại cá sấu & Sở thú

Trang trại cá sấu này là trang trại cá sấu lớn nhất thế giới. Cùng với nhiều loại cá sấu, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều chương trình biểu diễn cá sấu khác nhau tại công viên. Vườn thú gắn liền với trang trại, cho phép bạn có cơ hội quan sát nhiều loại động vật như trăn, tinh tinh, lạc đà, báo và hổ.

Samutprakarn Crocodilefarm2

5. Tượng Phật nằm khổng lồ ở Wat Bang Phli Yai Klang

Điểm thu hút chính của ngôi chùa Wat Bang Phli Yai Klang chắc chắn là tượng Phật nằm khổng lồ, Somdet Phra Sakayamuni Si Sumet Bophit. Bạn có thể đi vào bên trong hình tượng Đức Phật này và khám phá bốn câu chuyện của nó – mỗi câu chuyện cung cấp một lịch sử khác nhau liên quan đến Đức Phật và Phật giáo.

800px The Reclining Buddha In Wat Phra Chetuphon 28bangkok 2c Thailand 29

6. Đi bộ hoặc đi bộ đường dài trong Công viên Bờ biển Bang Pu

Bờ biển Bang Pu cách Samut Prakan 20 phút lái xe và là nơi nghỉ mát nổi tiếng. Nằm trên Vịnh Thái Lan, bờ biển Bang Pu thu hút hàng triệu con hải âu từ tháng 10 đến tháng 2. Hoàng hôn là thời điểm lý tưởng nhất để ở Công viên Bờ biển Bang Pu.

Koh Lipe

7. Tìm kiếm bình yên trong Wat Asokaram

Cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của Samut Prakan, Wat Asokaram nằm ở cửa sông Chao Phraya. Wat Asokaram là một ngôi chùa Phật giáo cổ và là nơi cư trú của rất nhiều tăng ni. Chuyến đi nửa ngày từ Samut Prakan cho bạn cơ hội thử thiền trong bầu không khí thanh bình. Kiến trúc của ngôi đền này rất ấn tượng, cũng như cây xanh tươi tốt và bầu không khí yên bình bao quanh nó.

800px E0 B8 A7 E0 B8 B1 E0 B8 94 E0 B8 Ad E0 B9 82 E0 B8 A8 E0 B8 81 E0 B8 B2 E0 B8 A3 E0 B8 B2 E0 B8 A1

8.  Công viên và Vườn Bách thảo Sri Nakhon Khuean Khan

Công viên và Vườn bách thảo Sri Nakhon Khuean Khan nằm trên tiểu khu Bang Kachao của tỉnh Samut Prakan. Cách xa khu rừng bê tông của thành phố, đây là một nơi tuyệt vời để tận hưởng một số cây xanh và không khí trong lành khi đi bộ hoặc đi xe đạp.

Wooden Bridge Walkway Sri Nakhon Khuean Khan Park Botanical Garden 35355 4307

9. Chợ nổi Bang Namphueng

Chuyến đi của bạn đến thành phố và tỉnh Samut Prakan sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm các chợ nổi trong vùng. Các chợ nổi cung cấp những sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất và mang đến cơ hội trải nghiệm phong cách sống địa phương. Chợ nổi Bang Namphueng nằm trong một con kênh trên sông Chao Phraya. Khu chợ này có rất nhiều hàng hóa như thực phẩm địa phương, phụ kiện, đồ lưu niệm và hoa tươi.

Từ di sản nông thôn cổ xưa đến cuộc sống về đêm hiện đại và các điểm tham quan, thành phố Samut Prakan là một đại diện hiện đại, nhộn nhịp của văn hóa Thái Lan. Khi đến thăm Samut Prakan, tất cả các dịch vụ đa dạng của nó nên được khám phá để trải nghiệm những điều tốt nhất mà khu vực này mang lại.

6f1da2e5e48c45bbb1eb0bce433594ae 18

Bài viết liên quan