Top những máy in giá rẻ tốt nhất trong năm 2021

Top những máy in giá rẻ tốt nhất trong năm 2021

Trong những năm qua, vô số chuyên gia đã dự đoán rằng không sớm thì muộn, phần lớn lực lượng lao động trên thế giới sẽ làm việc tại nhà. Giấc mơ? ít tòa nhà văn phòng khổng lồ hơn, ít tiêu hao nhiên liệu hóa thạch hơn, tạm biệt những luồng giao thông tắc đường khó chịu. Và công việc từ xa sẽ không còn dành riêng cho một số chuyên gia được chọn.

Nhưng không, chúng ta đã nhầm! Gần 40 năm bước vào Thời đại Thông tin, cuối cùng chỉ đến khi đại dịch toàn cầu xảy ra đã đưa các chính phủ và các nhà lãnh đạo của các công ty lớn và nhỏ đến với cảm giác làm việc tại nhà. Và giờ đây, khi các tổ chức đưa ra các phươn án khác nhau để quản lý và trang bị cho lực lượng lao động tại nhà của họ, doanh số bán thiết bị công nghệ đang tăng vọt và ngày càng có nhiều gia đình và cư dân văn phòng cần đến thiết bị mới bao gồm cả máy in.

1803 top may in gia re tot nhat 2021

Các nhân viên văn phòng và chính phủ không còn quyền truy cập vào máy in văn phòng của họ nữa. Nhiều sinh viên không thể in tại thư viện trường hoặc trong ký túc xá của họ. Và khi đại dịch tiếp tục lan truyền qua các cộng đồng, việc mạo hiểm đến tiệm in địa phương để in và photocopy cũng sẽ rất khó khăn.

TNhiều người trong chúng ta vẫn cần in, scan và copy, và có thể thỉnh thoảng còn phải gửi fax. Và trong thế giới trước COVID, một văntrở nên thấp hơn đáng kể — nhưng trải rộng trên rất nhiều máy in gia đình và văn phòng giá rẻ.

Chúng tôi đang nhận thấy nhu cầu người dùng đang tăng, nhất là đối với các dòng máy in giá rẻ, cấp thấp để làm việc tại nhà. Đối với nhiều người, một sản phẩm rẻ, sử dụng không thường xuyên là tất cả những gì họ cần. 

Mặc dù lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu của bạn không phải là điều gì quá khó, nhưng bạn vẫn có nhiều điều cần cân nhắc khi mua một chiếc. Có một tin tốt là ngày nay bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề kẹt giấy, chất lượng in kém và các vấn đề hiệu suất khác. Công nghệ máy in và máy scan đã đủ trưởng thành để bạn có thể tập trung vào các tính năng năng suất và tiện lợi — những thứ như khả năng nhập giấy và bảng điều khiển tiện dụng — cũng như tiết kiệm tiền bằng cách so sánh chi phí vận hành.

Bạn có cần in và copy các tài liệu màu hay không? Bạn cần một chiếc máy in tất cả trong một (AIO) để copy và scan tài liệu ảnh hay một kiểu máy đơn chức năng (“chỉ là một máy in”) sẽ làm được? Đây chỉ là hai trong số các điểm lựa chọn quan trọng, vì vậy chúng ta sẽ cùng xem xét một số điểm khác, từng điểm một.

Máy in đơn chức năng chỉ làm được một việc đó là in — trong khi máy in tất cả trong một (AIO, còn được gọi là máy in đa chức năng hoặc MFP) có thể thực hiện các chức năng khác như copy, scan và gửi nhận fax. Về thiết kế, hầu hết các AIO đều kết hợp máy in với một máy scan phẳng ở trên.

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có thể in và việc chi thêm tiền để sở hữu một chiếc máy in lớn hơn với các tính năng mà bạn không cần là điều vô nghĩa.

Một đặc điểm phân biệt quan trọng của AIO là liệu máy scan phẳng của nó có đi kèm với khay nạp tài liệu tự động (ADF) hay không. ADF là một công cụ để xử lý các tài liệu nhiều trang mà không cần sự can thiệp của người dùng. Khi copy hoặc scan một chồng tài liệu, các máy AIO là đơn giản nhất và rẻ nhất, không có ADF, yêu cầu bạn đặt các trang trên khay máy scan (hoặc “trục lăn”) tại một thời điểm. Với ADF, bạn thả ngăn xếp vào khay nạp, nhấn copy hoặc scan và nó sẽ tự động làm. Đó là một cách tiết kiệm thời gian tốt nhất nếu bạn thường scan hoặc copy nhiều trang trong một lần.

1803 may in gia re 2021

Để giảm chi phí, nhiều mẫu máy in AIO cấp thấp hơn thường thiếu đi tính năng ADF. Trong khi đó, bản thân ADF có hai loại chính: in hai mặt thủ công và in hai mặt tự động. Với loại thủ công, khi máy quét xong mặt đầu tiên của chồng trang, bạn cần lật chồng trang theo cách thủ công và đặt nó trở lại ADF để quét mặt còn lại. Tự động in hai mặt sẽ giúp bạn xử lý việc này.

ADF tự động in hai thường không được hỗ trợ trên các máy có giá dưới 2 triệu đồng. Khi bạn có mức ngân sách lớn hơn một chút từ 3 triệu đến 4 triệu đồng, bạn sẽ không chỉ sở hữu máy in với tính năng ADF tự động in hai mặt mà còn có các bộ nạp dung lượng cao hơn. ADF trên hầu hết các máy in có giá thấp hơn chứa khoảng 20 trang, trong khi ADF trên AIO giá thành cao hơn có thể chứa tới 50 trang, đôi khi nhiều hơn.

ADF tự động in hai mặt có hai loại phụ: ghép hai mặt một lần và truyền hai mặt đảo ngược. ADF có hai cảm biến quét, mỗi cảm biến cho mỗi mặt giấy. Điều này cho phép máy quét chụp đồng thời cả hai mặt của tài liệu. Chế độ in hai mặt đảo ngược quét một mặt, kéo tờ giấy vào lại, lật nó, sau đó quét mặt kia. 

Không cần bàn cãi, các trang được in màu sẽ đẹp và hấp dẫn hơn so với các trang đen trắng. Màu sắc là yếu tố cần thiết khi tự in tài liệu quảng cáo, tờ rơi và các tài liệu quảng cáo khác tại nhà, hoặc in ảnh là một trong những thói quen in ấn cá nhân của bạn.

Nhưng một số loại tài liệu không cần thiết phải in màu sắc, và đôi khi, việc sử dụng mực màu trong nhiều trường hợp còn làm tăng chi phí lên mức không cần thiết. Tùy thuộc vào những gì bạn in và kiểu máy in của bạn, mỗi trang màu có thể dễ dàng khiến bạn tốn kém gấp ba đến năm lần so với trang một màu đen đơn sắc.

Tuy nhiên, khi chúng ta thảo luận sâu hơn một chút, trong vài năm qua, một số nhà sản xuất máy in đã cho ra đời mẫu máy in giúp in cả hai loại tài liệu, đơn sắc và màu, với chi phí trên mỗi trang (CPP) thấp hơn nhiều.

Dù kế hoạch là gì, bạn sẽ muốn xem xét việc mua máy in của mình với một ý tưởng rất rõ ràng về loại đầu ra bạn cần, so với những gì bạn có thể cần hoặc muốn. Nếu tất cả những gì bạn sẽ in là hàng đống văn bản, thì một tia laser đơn sắc có thể có ý nghĩa hơn; nếu chương trình làm việc in ảnh hoặc các trang tính nhiều màu sắc, máy in phun màu là lựa chọn chính của bạn.

1803 may in mau

Có một thời, máy in laser được coi là nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và sử dụng ít tốn kém hơn, và gần như được đánh giá cao về chất lượng in tốt hơn máy in phun. Mặc dù nhiều người dùng và thậm chí một số chuyên gia vẫn tung hô những “sự khôn ngoan” truyền thống này, nhưng ngày nay chúng không còn đúng trên toàn cầu nữa. Tùy thuộc vào những gì và số lượng bạn in, máy in phun ngày nay có thể vượt xa các đối thủ cạnh tranh laser của nó. Hãy cùng MEGA xem xét bên dưới.

Thông thường, công nghệ laser – lập bản đồ và áp dụng mực in cho toàn bộ trang cùng một lúc – bẩm sinh nhanh hơn cách mà hầu hết các máy in phun mực vào giấy, với một đầu in tương đối nhỏ di chuyển qua lại, phun từng dòng. Một số loại mực in giá rẻ chạy với tốc độ 10 trang / phút (ppm) hoặc ít hơn, trong khi nhiều máy in laser cấp thấp có thể in gấp đôi con số đó.

1803 10036181 may in phun mau canon pixma g1010 den 1

máy in phun

Về độ tin cậy, những năm trước, một số máy in phun dễ bị tắc vòi phun, kẹt giấy và bản in không đạt tiêu chuẩn. Nhưng thời đó đã qua. Và liệu máy in phun theo định nghĩa có đắt hơn laser hay không, trong khi bạn sẽ thấy một số trường hợp ngoại lệ, đó không phải là quy luật trong một thời gian. Thật vậy, cái gọi là mực in số lượng lớn, sử dụng lọ hoặc túi nạp mực lớn thay vì hộp mực nhỏ, có thể sử dụng ít tốn kém hơn so với các loại laser đối thủ về lâu dài. (Tôi sẽ nói chi tiết hơn về những điều đó trong giây lát.)

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là máy in mực có xu hướng sử dụng ít điện hơn so với các loại laser tương đương. 

Cuối cùng, có một quan niệm sai lầm lớn nhất: máy in laser như có khả năng tạo ra sản lượng in vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh máy in phun. Nhưng thực tế, nơi mà máy in laser xuất sắc hơn là in văn bản. Mặt khác, máy in phun thường in đồ họa cao cấp, đặc biệt là ảnh.

Nhưng máy in phun đã trải qua một chặng đường dài và hiện là đối thủ nặng ký khi yêu cầu chất lượng in đẹp, không thể chê vào đâu được của tất cả các sọc. Ngoài ra, hầu hết các máy in phun có thể in các trang và ảnh tài liệu không viền, một kỹ thuật hoàn thiện được gọi là “bleeds” trong ngành thiết kế tài liệu. Mặt khác, máy in laser phải để lại một số lề xung quanh mép giấy. Khi được sử dụng đúng cách, tính năng hoàn thiện tràn viền làm cho ảnh và một số tài liệu nhất định trông chuyên nghiệp hơn.

Trong trường hợp sản lượng mực máy in laser không chiếm ưu thế so với máy in phun về tuổi thọ hoặc độ bền của đầu ra. Bản in dựa trên bột mực thường tồn tại lâu hơn mà không bị nứt hoặc phai màu và không dễ bị nhòe hoặc sọc nếu tiếp xúc với hơi ẩm. Điều đó rất quan trọng trong những môi trường mà sự ổn định của bản in ra giấy của bạn, chẳng hạn như trong hồ sơ y tế, là rất quan trọng.

1803 15070 may in hp laserjet m436n w7u01a

máy in laser

Trong nhiều năm, chiến lược kinh doanh của các nhà sản xuất máy in dựa vào việc bán máy in với giá rẻ rồi sau đấy mong đợi lợi nhuận đến từ việc bán vật tư tiêu hao nhưu mực in để thu được lợi nhuận. Hầu hết các mẫu máy in phun cấp thấp ngày nay vẫn tuân theo kế hoạch đó, đặc biệt là các máy có giá dưới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trong vài năm qua, một số nhà sản xuất máy in đã tung ra các dòng sản phẩm có chiến lược hoàn toàn trái ngược: giúp người dùng tiết kiệm tiền cho chi phí vận hành.

1803 may in bulk link

Các công nghệ này (Smart Tank Plus và Instant Ink của HP, MegaTank của Canon, INKvestment Tank của Brother và EcoTank của Epson) mang đến chi phí in cho mỗi trang chỉ bằng một phần nhỏ so với các mẫu máy in truyền thống. Thiết kế này cũng sẽ xuất hiện trên máy in laser: Đầu năm nay, HP đã ra mắt thương hiệu máy in laser đơn sắc Neverstop của mình, thay vì cung cấp mực thay thế trong các hộp mực đắt tiền, họ sẽ lưu trữ trong các bể chứa có thể nạp lại bên trong máy in — với giá khoảng gần 400.000đ cho mỗi lần đổ lại mực.

Trong số các nhãn hiệu mực số lượng lớn được liệt kê trong đoạn trước, EcoTank, MegaTank và Smart Tank Plus đều là những công nghệ không có hộp mực. Thay vì các hộp mực đắt tiền thường chứa các đầu in và thiết bị điện tử đắt tiền của riêng chúng, các vật tư tiêu hao nằm trong các thùng bên trong mà bạn đổ đầy từ các chai mực rẻ tiền. Nhiều máy in trong số này là những máy tốt với chi phí vận hành đặc biệt thấp, nhưng chúng có giá bán bắt đầu ở mức hơn 4 triệu đồng, và do đó nó không phù hợp với tiêu chí “rẻ” trong bài viết này.

Các mẫu máy in Brother INKvestment Tank và HP Instant Ink — thiết kế dựa trên hộp mực không quá đắt để sử dụng như các máy in mực số lượng lớn khác — chi phí mua trả trước thấp hơn. Mực in tức thì là một ngoại lệ bất thường, hấp dẫn, trong đó bạn “đăng ký” gói mực HP cho phép bạn in một số lượng trang nhất định mỗi tháng với tốc độ cố định hợp lý, bỏ qua lượng mực thực tế đã tiêu hao. Mực thay thế được gửi tự động qua thư. Đó là một ưu đãi tuyệt vời

Điểm mấu chốt? Không giống như một vài năm trước, nơi các lựa chọn nhằm tiết kiệm tiền về mực in khá là hạn chế. Giờ đây, việc tìm kiếm một chiếc máy có chi phí vận hành thấp, ngay cả trong thị trường sơ cấp là hoàn toàn có thể.

Một số văn phòng tại nhà không chỉ cần in nhiều mà còn phải in trên nhiều loại giấy và khổ giấy khác nhau. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên phải in trên giấy thường hoặc giấy tiêu đề, nhưng đột nhiên cần xuất một bảng tính trên giấy có kích thước khác? Hay một tờ nhãn, hay một tấm séc? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần in số lượng nhiều và cần một máy in có khay giấy sâu để chứa được nhiều giấy?

Mặc dù hầu hết các sản phẩm máy in giá rẻ không hỗ trợ khay giấy lớn và nhiều nguồn đầu vào, nhưng hãy chú ý đến các tùy chọn cấu hình đầu vào của máy. Nhiều máy in đi kèm, ngoài nguồn giấy đầu vào chính, khay ghi đè một tờ đơn giản để in phong bì, biểu mẫu hoặc nhãn một lần, hoặc có thể là khay thay thế 10 hoặc 20 tờ cho giấy ảnh hoặc phong bì.

1803 may in gia re co khay ghi de

Ngày nay, hầu hết các máy in, đặc biệt là loại giá rẻ, đã hỗ trợ kết nối không dây với hầu hết các thiết bị di động cầm tay (điện thoại thông minh và máy tính bảng). Giao diện có dây tiêu chuẩn cho máy tính bao gồm hai loại kết nối chính: giắc cắm RJ-45 cho mạng Ethernet và / hoặc cổng USB để kết nối với một PC. Tuy nhiên, Ethernet là một giao thức tập trung vào doanh nghiệp hơn và không được cung cấp trên các máy in giá rẻ.

1803 ket noi may in gia re

Trong danh sách các tiêu chuẩn không dây, chỉ có Wi-Fi và AirPrint là các giao thức mạng cục bộ (LAN) thực tế. Các giao thức khác — Wi-Fi Direct, Bluetooth, Mopria và NFC — chủ yếu là các giao thức ngang hàng cho phép bạn kết nối trực tiếp thiết bị cầm tay hoặc thiết bị khác với máy in mà không cần thiết bị nào thuộc mạng LAN. NFC là duy nhất, ở chỗ nó cho phép bạn kết nối với máy in bằng cách chỉ cần chạm thiết bị hỗ trợ NFC vào điểm phát sóng trên máy in, thường là trên hoặc gần bảng điều khiển. Ngoài tất cả những điều này, hầu hết các máy in AIO ngày nay cũng hỗ trợ kết nối qua một số trang web đám mây phổ biến, chẳng hạn như Google Cloud Print, Microsoft OneDrive, Box và Evernote.

Hầu hết các máy cấp thấp hơn hiện nay đều có kết nối Wi-Fi và USB. Ethernet, nơi bạn có thể tìm thấy nó, là lựa chọn nhanh nhất và an toàn nhất; Wi-Fi, điều mà ít máy in ngày nay thiếu, rất tiện lợi, cũng như đủ nhanh cho hầu hết các mục đích sử dụng. Và hầu hết các máy in ngày nay cũng cung cấp các ứng dụng có thể tải xuống miễn phí cho phép bạn kết nối điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình với máy in qua mạng không dây. Những gì bạn nhận được không phải lúc nào cũng tương ứng với giá máy in, vì vậy hãy kiểm tra từng chi tiết của bất kỳ kiểu máy nào bạn đang có ý định mua

Thông thường, máy in hoặc AIO càng rẻ thì càng ít chức năng và tính năng — máy càng ít chức năng — và do đó càng ít cần một bảng điều khiển lớn, nhiều tùy chọn. Trong khi một số máy in giá rẻ ngày nay (chủ yếu là AIO) có màn hình cảm ứng màu, hầu hết sử dụng bảng điều khiển đơn giản với một vài nút và đèn LED hiển thị trạng thái.

1803 ket noi may in gia re

Tuy nhiên, một bảng điều khiển có màn hình hiển thị là rất tiện dụng. Ngoài việc thực hiện dễ dàng các chức năng như tạo bản sao hoặc in từ các trang web đám mây, các bảng điều khiển này cho phép bạn chỉ định bảo mật và các thay đổi cấu hình khác, theo dõi và thêm vào nguyên liệu, đồng thời tạo ra việc sử dụng và các báo cáo khác. Bạn cũng có thể kiểm soát, định cấu hình và giám sát hầu hết các máy in thông qua cổng web tích hợp mà bạn truy cập từ PC, điện thoại hoặc trình duyệt máy tính bảng.

1803 bang dieu khien may in

Mỗi gia đình hoặc văn phòng tại nhà có nhu cầu riêng về khối lượng in và copy. Vì chúng tôi đang tìm kiếm máy in đơn chức năng hoặc AIO “giá rẻ” tốt nhất trong bài viết này, giả định rằng khối lượng in và sao chép của bạn là nhỏ — giả sử lên đến vài trăm trang mỗi tháng. Đối với hầu hết các gia đình và nhân viên văn phòng tại gia, 200 bản in mỗi tháng là rất nhiều.

Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng tất cả các máy in và các ứng cử viên chính của chúng tôi phù hợp với hai loại giá: “rẻ” 2 triệu đến 4 triệu và “siêu rẻ” dưới 2 triệu đồng. 

Lưu ý ba điều về các lựa chọn của chúng tôi. Thứ nhất: Ba loại máy in chính mà chúng tôi đang xem xét ở đây là máy in laser, kiểu máy dành cho doanh nghiệp (cả máy in laser và máy in phun) và kiểu máy lấy ảnh làm trung tâm (tất cả các máy in). Thông thường, bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể giữa các máy được tinh chỉnh để sử dụng văn phòng và in ảnh. Ví dụ, các loại mực in hướng tới doanh nghiệp giá rẻ thường đi kèm với ADF, trong khi các đối tác tập trung vào ảnh của chúng thường không có.

Trong khi đó, theo định nghĩa, các loại mực in ảnh có đầu óc in ảnh, in ảnh tốt hơn và đôi khi sử dụng nhiều hơn chỉ là bốn loại mực xử lý màu tiêu chuẩn (lục lam, đỏ tươi, vàng và đen hoặc CMYK). Ví dụ như máy in phun AIO lấy ảnh làm trung tâm tốt nhất hiện nay của chúng tôi , ví dụ như Epson Expression Premium XP-7100 Small-in-One đi kèm với mực Photo Black bổ sung, để tăng thêm độ sâu và phong phú cho ảnh và đồ họa.

Thứ hai: Chúng tôi cũng đã đưa vào lựa chọn của mình ở đây hai loại máy in thích hợp có các kiểu máy tốt được bán với giá dưới 4 triệu đồng và do đó đủ tiêu chuẩn là “giá rẻ”

Thứ ba: Chúng tôi không thể giới thiệu bất kỳ máy in laser màu “rẻ tiền” nào với giá dưới 4 triệu đồng. Tất cả các máy in laser hàng đầu ở đây đều là máy đơn sắc và với chi phí cao ngất ngưởng của bốn hộp mực thay thế laser màu, việc loại trừ laser màu khỏi vòng đấu này, dựa trên mục tiêu giá cả ngân sách mục tiêu của nó.

 

Bài viết liên quan