Top phần mềm hướng dẫn viết tiếng trung cho máy tính bàn

Top phần mềm hướng dẫn viết tiếng trung tốt nhất dành cho laptop và PC trong năm 2021

Để có thể học tốt được một ngôn ngữ nào đó, ngoài đọc và cố gắng ghi nhớ thì viết nó ra cũng là một cách rất tốt đến có thể ghi nhớ được từ vựng cũng như nâng cao khả năng đọc hiểu. 

Hiện nay nếu bạn search Google với từ khóa phần mềm hướng dẫn viết tiếng trung thì sẽ có rất nhiều kết quả trả về với vô số ứng dụng và phần mềm hỗ trợ cho bạn lựa chọn để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Trung của mình. Nhưng không phải ứng dụng nào cũng toàn diện và hoàn hảo, đó là lý do vì sao mà trong bài viết ngày hôm nay, MEGA sẽ gợi ý đến bạn top những phần mềm hướng dẫn viết tiếng Trung tốt nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn nên dùng trong năm 2021 này để cải thiện khả năn tiếng Trung của mình.

Tất cả các phần mềm ứng dụng hướng dẫn viết tiếng Trung này đều được xây dựng và phát triển hướng đến nâng cao trải nghiệm người dùng và tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho người dùng. Chính vì vậy mà những phần mềm này luôn có giao diện rất dễ dùng, thân thiện cùng những tính năng hỗ trợ tối đa. Nào, bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với Top những phần mềm tập viết tiếng Trung tốt nhất trong năm nay.

1/ Luyện tập viết tiếng Trung trên máy tính với Chinese Writing Master

Chinese Writing Master là công cụ được thiết kế với giao diện vô cùng đơn giản nhưng vẫn sở hữu đầy đủ những chức năng chính để giúp người dùng học cách viết tiếng Trung trên laptop, máy tính Windows. Với phần mềm này bạn có thể học cách viết tất cả các cữ Hán phổ thông theo từng nét từng nét một giống như có người cầm tay hướng dẫn viết kể cả những chữ có số nét lên đến 20 nét.

máy tính Windows

Với giao diện vô cùng đơn giản, phía trên cùng của phần mềm chỉ có 3 Tab File, View và Help, đây là 3 Tab công cụ cơ bản của phần mềm. Phần trung tâm sẽ là một bảng trắng hình vuông kẻ ô 3-3, đây là nơi hiển thị chữ cùng thứ tự từng bước các nét tạo nên chữ tiếng Trung mà  bạn muốn học. Dưới cùng là icon nút chức năng khác như phóng to chữ, phát hay tạm dừng quá trình mô tả việc viết chữ, tốc độ viết và thời gian dừng, thực hiện giữa mỗi nét, cùng một ô vuông nhỏ, nơi bạn nhập chữ mình muốn được hướng dẫn cách viết và cuối cùng là bảng màu sắc để bạn lựa chọn màu cho chữ viết.

Phần mềm học viết tiếng Trung Chinese Writing Master 4.0 hiện tại có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition

Bản Teacher’s Edition có thêm 2 chức năng khá thú vị là save file hướng dẫn cách viết chữ tiếng Trung dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF để bạn có thể lưu lại và xem bất kỳ lúc nào.

2 – Hướng dẫn viết tiếng Trung với Arch Chinese HandWriting Practice

Một công cụ khác cho phép bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Trung của mình là Arch Chinese Handwriting Practice. Công cụ này sở hữu cho mình công nghệ nhận dạng chữ viết tay để mang đến phản hồi tức thì về thứ tự nét vẽ và hình thức của các thành phần khác nhau trong chữ Trung Quốc.

Đây là một công cụ khá đỉnh và tiện lợi nhưng thật không may là nếu muốn sử dụng công cụ Arch Chinese Handwriting Practice  thì người dùng phải trả phí. Nếu bạn muốn sử dụng một công cụ không cần trả phí thì hãy tham khảo những công cụ khác trong bài viết nhé.

3 – Website hỗ trợ viết tiếng Trung miễn phí trên máy tính Hanzi5

Hanzi5.com được phát triển dưới dạng một trang web trực tuyến giúp bạn luyện tậpkỹ năng viết tiếng Trung của mình miễn phí. Bạn có thể nhập chữ bạn muốn viết hoặc tìm chữ mình muốn tập viết trong danh mục. Sau đó, cách viết của chữ mà bạn đã chọn đó sẽ được hiển thị dưới hình dạng ảnh động, mô tả thứ tự các nét của chữ đó một cách rõ ràng và dễ nhìn.

Ngoài tập viết chữ ra, website còn có tính năng cung cấp thêm những thông tin khác liên quan về chữ đó như âm đọc, bộ thủ, tổng số nét, chữ đồng âm khác nghĩa, những chữ có cùng bộ thủ, v.v…

Ưu điểm lớn nhất của website này là giao diện đơn giản, dễ nhìn và thân thiện với người dùng giúp cho học sinh dễ học cũng như có thể hỗ trợ được giảng viên trong quá trình dạy học.

2702 website tap viet tieng trung tren may tinh hanzi5

4 – Công cụ hỗ trợ luyệt viết chữ Trung Quốc Chinese Time School

Không giống với những công cụ khác về sự đa dạng từ vựng với vài ngàn từ. Công cụ này chỉ sở hữu cho mình vốn từ vựng ít ỏi khoảng tầm 500 chữ Hán cơ bản. Nhưng dù sao với một công cụ miễn phí thì tầm này chữ là quá đủ cho một người mới bắt đầu học tiếng Trung.

5 – Phần mềm hướng dẫn viết tiếng Trung trên máy tính Skritter

Và công cụ cuối cùng mà MEGA muốn giới thiệu đến bạn đó chính là một trong những công cụ nổi tiếng nhất được phát triển nhằm giúp người dùng cải thiện tối đa kỹ năng viết tiếng Trung của mình Skritter. Một công cụ đa nền tảng khi có cho mình những phiên bản app khác nhau trên cả 2 nền tảng Android và IOS, còn riêng đối với máy tính để bàn hay laptop thì công cụ này nằm trên một website.

Skritter nổi tiếng bởi những tính năng vô cùng hay ngoài khả năng hướng dẫn viết vốn có còn có tính năng chỉnh sửa, báo lỗi sai đối với thông báo xuất hiện trên màn hình, những chữ bạn thường xuyên luyện tập hay mác lỗi sẽ xuất hiện thường xuyên hơn giúp bạn dễ dàng nắm bắt được chữ hơn.

2702 luyen tap viet tieng trung voi skritter

Bài viết liên quan