Đặc điểm và tiêu chuẩn triển khai hệ thống wifi chuyên dụng cho Resort

Bạn đang có nhu cầu sử dụng wifi công nghiệp, wifi chuyên dụng có độ chịu tải cao? Giải pháp wifi cho resort sử dụng wifi chuyên dụng của các gói sản phẩm phù hợp với người chủ resort; được sử dụng chuyên cho các mục đích khác nhau như chịu tải lớn, tầm xa, công suất mạnh, nối điểm điểm hoặc đa điểm. Hãy cùng Toplistviet tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Tại sao cần triển khai giải pháp wifi chuyên dụng cho Resort ?

Ngày nay việc luôn giữ kết nối Internet là nhu cầu không thể thiếu của đại đa số người dùng phục vụ nhu cầu: làm việc, giải trí, liên lạc và kết nối cộng đồng. Có nhiều hình thức kết nối phổ biến:

+ Kết nối cáp mạng (Ethernet) truyền thống,

+ Kết nối không dây wifi, kết nối GPRS,

+ Kết nối 3G, 4G.

0511 Giiphpwifichoresort

Hiện tại hầu hết thiết bị (smartphone, laptop, tablet) từ bình dân đến cao cấp đều được tích hợp sẵn card mạng wireless, khả năng di động nhưng vẫn đảm bảo tốc độ và băng thông truy cập, người dùng sử dụng kết nối wifi thuần thục. Cho nên dịch vụ truy cập Internet qua wifi là một tiện ích mà hầu như khách sạn, resort, nhà hàng, khu du lịch nào cũng có.

Giải pháp mạng wifi cho resort là cần thiết để thay thế hệ thống mạng Wifi dân dụng truyền thống lỗi thời, chắp vá, không mang lại hiệu quả mà lại tốn kém quá nhiều thời gian, chi phí.

Vì những vấn đề đó mà các tổ chức nhạy bén, năng động, linh hoạt để giữ chân khách hàng và phục vụ ngày càng tốt nhu cầu sử dụng sóng Wi-Fi của khách khi lưu trú đã và đang trang bị những hệ thống wifi chuyên dụng. Có thể tóm lược 3 tiêu chuẩn chính cần đảm bảo trước khi quyết định lựa chọn giải pháp wifi chuyên dụng phù hợp cho qui mô và ngân sách của chủ đầu tư như sau:

3 tiêu chí đặt ra khi triển khai hệ thống wifi chuyên dụng cho resort

1. Yêu cầu thiết bị thu phát sóng mạnh, tầm phủ rộng đảm bảo khả năng thu phát sóng mạnh đến mọi khu vực và các ngóc ngách (góc chết) trong khách sạn.

11 Min

Thiết bị wifi có khả năng thu phát sóng mạnh là nhu cầu cần thiết cho bất cứ hệ thống wifi chuyên dụng nào. Khả năng thu phát sóng mạnh sẽ đem lại các lợi ích cho chủ đầu tư (khách sạn, resort, khu du lịch):

Bên trong (indoor)

– Với tầm phát rộng chủ đầu tư sẽ tiết giảm rất nhiều chi phí đầu tư thiết bị (VD: thay vì lắp 2 thiết bị để phủ wifi cho 1 khu vực thì chỉ cần lắp 1 thiết bị có khả năng thu phát sóng mạnh) cũng như thời gian quản lý, bảo trì thiết bị => Tiết kiệm ngân sách đầu tư.

– Thiết bị wifi chuyên dụng có khả năng thu phát sóng mạnh đảm bảo sóng wifi luôn sẵn sàng ở những nơi mà thiết bị wifi thông thường không bao quát hết (VD: nhà vệ sinh trong phòng khách sạn, các ngóc ngách trong phòng, vật cản hoặc khi phòng đóng cửa) => Tăng giá trị dịch vụ phục vụ khách hàng của khách sạn, resort.

Amberlair Crowdsourced Crowdfunded Boutique Hotel Blue Karma Resort Wifi

Ngoài trời (outdoor)

– Khả năng thu phát sóng mạnh của thiết bị wifi chuyên dụng lắp đặt ngoài trời (outdoor) giúp phủ sóng wifi cho các khu vực công cộng bên ngoài của khách sạn và resort như: hồ bơi, bãi biển, café sân vườn, sân tennis, khu vui chơi và địa hình phức tạp như đồi núi, sông suối, ao hồ … => Tăng giá trị dịch vụ phục vụ khách hàng của khách sạn, resort. (Thiết bị wifi chuyên dụng lắp đặt ngoài trời phải có khả năng chống chịu bụi, mưa, nắng, nhiệt độ, độ ẩm … trong quá trình vận hành).

2. Giải pháp linh hoạt phù hợp qui mô đa dạng từ nhỏ đến lớn, đáp ứng nhu cầu hiện tại và phát triển trong tương lai

Giải pháp wifi chuyên dụng phải là giải pháp linh hoạt có thể uyển chuyển từ khách sạn, resort nhỏ (sử dụng 1- 5 Access point) đến vừa (6 – 15 Access point) và lớn (16 – 200 Access point) với khả năng gia giảm khu vực phủ sóng (nhiều tầng, nhiều khu vực) bằng cách tăng giảm khả năng khoảng cách thu phát sóng thiết bị (trên chính thiết bị) hoặc tăng giảm số lượng thiết bị (nhưng vẫn hoạt động đồng bộ với hệ thống cũ) mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí và nhân lực quản lý (nếu đầu tư một hệ thống mới) => Tiết kiệm tuyệt đối ngân sách đầu tư.

Capture22

3. Chi phí đầu tư hiệu quả, tiết kiệm ngân sách đầu tư

Đây là yêu cầu tối cần thiết cho bất kỳ tổ chức hay dự án phục vụ kinh doanh. Việc đầu tư phải mang lại hiệu quả: chất lượng thiết bị, khả năng vận hành, hiệu quả đầu tư và dịch vụ hậu mãi đi kèm. Cho nên không phải nhà quản lý khách sạn, resort nào cũng hiểu và lựa chọn được giải pháp và sản phẩm wifi phù hợp cho qui mô tổ chức của mình.

Rất nhiều nhà quản lý khách sạn, resort phản hồi về các giải pháp wifi chuyên dụng hiện họ đang sử dụng là: quá đắt tiền, khả năng phát sóng yếu, sóng chập chờn, khả năng chịu tải yếu (khi lắp thiết bị ở những khu vực có nhiều người dùng: phòng hội nghị, đại sảnh), dịch vụ hỗ trợ hậu mãi không đảm bảo, thiết bị vận hành thiếu ổn định làm tăng chi phí và nhân lực quản lý, khách hàng không hài lòng dịch vụ wifi

Ưu điểm vượt trội của giải pháp wifi chuyên dụng cho resort

– Giải Pháp Wifi chuyên dụng Cho Resort  có khả năng chịu tải và độ phủ sóng; công suất lớn cho phép phát sóng xa và rộng với lưu lượng user sử dụng đồng thời rất cao. Nâng cao tính thẩm mỹ cho các khu nghỉ dưỡng với công nghệ mesh (Công nghệ kết nối wifi không cần dây)240127802 103245298762477 5648925814932569268 n.png? nc cat=108&ccb=1 5& nc sid=730e14& nc ohc=QBDAkOjnrgsAX86LbIp& nc ht=scontent.fsgn8 1

– Công nghệ mesh cho phép tạo thành hệ thống wifi đồng bộ; giảm thiểu chi phí kéo dây và quản lý dễ dàng, độ ổn định cao

– Hỗ trợ cả trong nhà và ngoài trời, cho phép kết nối điểm điểm hoặc điểm đa điểm

– Công nghệ quản lý tập trung Controller và Cloud với nhiều tính năng đặc biệt giám sát xử lý sự cố; phân tích báo cáo nhanh chóng hiệu quả

– Giải pháp wifi cho resort đáp ứng các ứng dụng đặc biệt cho doanh nghiệp hay marketing online; tích hợp tính cước, quản lý users

– Quản lý được băng thông cả 2.4GHz và 5GHz; tối ưu đường truyền mạng tới từng user giúp cho hệ thống kết nối ổn định

– Quản lý user, cấp quyền, phân quyền trên từng SSID

Capture33

Quy trình triển khai hệ thống mạng wifi cho các khu nghỉ dưỡng, resort:

+ Khảo sát vị trí lắp đặt, lên phương án.

+ Hai bên thống nhất sẽ tiền hành ký hợp đồng

+ Hợp đồng xong sẽ tiến hành thi công wifi cho các resort

+ Xây dựng trạm phát sóng wifi: chọn lựa băng tầng nào phù hợp với Resort 2.4Ghz hay 5.8Ghz. Phù hợp băng tần nào sẽ cấu hình dải băng tần đó. Đảm bảo cho khách hàng kết nối tốt nhất, xa nhất. Giúp doanh nghiệp tối ưu các dịch vụ hiện có và phát triển sau này. Mục tiêu mang lại vùng sóng phủ khắp resort, khu nghỉ dưỡng đáp ứng cho khách du lịch dùng mạng wifi.

+ Khách hàng test demo nghiệm thu dự án.

 

 

 

Bài viết liên quan