Tìm hiểu Webinars là gì? Những lợi ích tuyệt vời nhất của Webinars hiện nay

Webinar là một trong số những phương pháp như vậy, ngoài ra, webinar còn có những tính năng hỗ trợ các mục đích giáo dục, thảo luận, bán hàng… vô cùng hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Cùng tìm hiểu định nghĩa và lợi ích của webinar qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa chính xác về webinar

Định nghĩa chính xác về webinar
Định nghĩa chính xác về webinar

Webinar được định nghĩa là một hội thảo video trực tuyến dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để kết nối người (hoặc nhiều người) sở hữu hoặc thực hiện webinar đó với khán thính giả ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chủ sở hữu webinar có thể tự thuyết trình, chuyển sang chế độ trình chiếu màn hình và thậm chí mời khách mời cùng tham gia webinar tại các địa điểm khác nhau.

Phạm vi của webinar là không có giới hạn. Nó có thể kết nối những người ngồi ở những vị trí khác nhau, đến từ nhiều nơi trên thế giới. Sử dụng webinar sẽ giúp cho người tham gia có thể chia sẻ thông tin thông qua phần thuyết trình bằng bảng chữ, slide trong powerpoint, bằng video và rất nhiều loại dữ liệu chứa thông tin khác đến tất cả những người xem hội thảo trực tuyến.

Webinar là các bài thuyết trình bằng video, hội thảo, workshop, các buổi đào tạo hoặc bài giảng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, thường thông qua phần mềm hội thảo trực tuyến. Những sự kiện này thường là những tương tác qua lại, liên quan đến kinh doanh và cho phép chia sẻ kiến thức của mình với hầu hết bất kỳ ai. Nói một cách đơn giản, đây là một sự kiện trực tuyến kết nối các cá nhân với người xem trên toàn thế giới.

Lập kế hoạch hội thảo trực tuyến dễ dàng hơn nhiều so với việc tổ chức một buổi hội thảo hoặc bài giảng trực tiếp. Chủ yếu là vì bạn không cần phải có một địa điểm lớn để tổ chức với số lượng lớn người tham dự. Bạn có thể mời mọi người từ khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ trong thời gian thực và nếu họ không thể tham gia trực tiếp, bạn có thể lưu trữ lại hội thảo trực tuyến và gửi cho họ bản ghi sau đó.

Sử dụng Webinar có lợi ích gì? 

Các tính năng của hội thảo trực tuyến

Tính năng chính của hội thảo trực tuyến là tính tương tác hoặc khả năng thảo luận, gửi và nhận thông tin trong thời gian thực. Ngoài ra, dưới đây là danh sách những tính năng quan trọng khác của hội thảo trực tuyến.

 • Chia sẻ video và thuyết trình

 • Trò chuyện (chat)

 • Bảng trắng

 • Công cụ khảo sát

 • Chia sẻ màn hình

 • Ghi nội dung cuộc họ

Sử dụng Webinar có lợi ích gì? 
Sử dụng Webinar có lợi ích gì?

Ưu điểm của hội thảo trực tuyến

Các chuyên gia thường sử dụng webinar để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến doanh nghiệp hoặc tổ chức của mình, đồng thời kết nối với khán giả một cách gần gũi, thân thiện hơn. Nhiều bên thiết kế webinar dưới dạng các bài giảng hoặc hội thảo chuyên đề với mục đích giảng giải chi tiết cho người xem một nội dung cụ thể nào đó. Một số bên lại sử dụng webinar để bán sản phẩm và dịch vụ của riêng họ.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Webinar Trong Hội Thảo Trực Tuyến
Ưu Điểm Khi Sử Dụng Webinar Trong Hội Thảo Trực Tuyến
 • Webinar cho phép chia sẻ màn hình lẫn webcam của người tổ chức
  Hội thảo trực truyến webinar cho phép người tổ chức có thể bật tính năng chia sẻ thông tin từ màn hình máy tính của mình. Đây chính là công cụ để truyền tải thông tin, kiến thức đến người xem. Thông qua những slide, bảng chữ thông tin, một đoạn video, hình ảnh hoặc bất kì thứ gì mà bạn muốn những người tham gia đều thấy. Ngoài ra, người tổ chức webinar còn dễ dàng chia sẻ hình ảnh khuôn mặt của mình thông qua webcam. Và từ đó, những người xem hội thảo từ khắp nơi đều có thể nhìn thấy hình ảnh của bạn chứ không đơn thuần là thông tin ở màn hình máy tính.
 • Hội thảo trực tuyến xây dựng hình ảnh bạn như một chuyên gia, một nguồn thông tin đáng tin cậy trong ngành công nghiệp bạn đang hoạt động. Webinar cho phép bạn chia sẻ chuyên môn đến thị trường mục tiêu. Cá nhân bạn có thể cung cấp giải pháp cho các vấn đề của họ, điều này giúp xóa tan nghi ngờ của họ đối với sản phẩm của bạn.

 • Nếu bạn ghi lại hội thảo trực tuyến của mình, những bản ghi này sẽ trở thành nội dung có giá trị mà bạn có thể chia sẻ cho người xem của mình sau này.

 • Qua hình thức đăng ký, mọi người đang thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp – họ trở thành những khách hàng tiềm năng, giúp bạn dễ dàng nuôi dưỡng và chuyển đổi thành khách mua hàng.

 • Các hội thảo còn có thể giúp bạn rèn luyện, đào tạo nhập môn cho nhân viên mới theo một cách “vui vẻ”. Đó là cách tốt hơn để giải thích các vấn đề quan trọng bằng cách trò chuyện thay vì những văn bản dài nhàm chán.

 • Mỗi hội thảo mà bạn tổ chức đều mang đến cho bạn nhiều cơ hội xây dựng thương hiệu. Với hội thảo trực tuyến, bạn sẽ xây dựng được nhận thức về thương hiệu và tiếng nói thương hiệu.

 • Khả năng lưu trữ và gia tăng giá trị cho webinar
  Sau khi cuộc hội thảo trực tuyến kết thúc, nó sẽ được lưu trữ lại. Người tổ chức có thể dựa trên đó để bổ sung những chất liệu cần thiết, nhằm làm tăng giá trị thông tin và sức hấp dẫn cho hội thảo. Sau đó họ có thể đăng tải nó cho mọi người cùng xem. Nhờ đó mà webinar không bị trôi vào quên lãng ngay sau khi kết thúc.

Bên cạnh các mục đích giảng dạy và bán hàng, webinar còn là một công cụ hữu ích để tiến hành phỏng vấn trực tiếp với các chuyên gia, cách này thường giúp thu hút số lượng người xem nhiều hơn. Tính năng chat live là yếu tố thu hút đối với những ai có nhu cầu kết nối và tương tác theo thời gian thực.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn tìm hiểu về một chủ đề mà mình đặc biệt quan tâm, webinar sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức một cách tốt nhất khi cho phép học và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia. Còn nếu bạn là một chuyên gia, việc tổ chức webinar có thể là một cách tuyệt vời giúp bạn kết nối với khán giả của mình.

Bài viết liên quan