Top 5 Quy trình vệ sinh nhà xưởng Bình Dương sạch sẽ và an toàn nhất hiện nay

Vệ sinh nhà xưởng mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng yêu cầu một quy trình bài bản và chuyên nghiệp. Nhà xưởng thường có diện tích rộng lớn với mức độ bụi và chất thải của quá trình sản xuất rất cao. Do đó, nếu không thực hiện vệ sinh nhà xưởng một cách định kỳ và theo quy trình chuẩn, hậu quả ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người lao động cũng như khả năng lưu trữ và bảo quản nguyên vật liệu, sản phẩm cũng có thể bị ảnh hưởng. Vậy quy trình làm sạch nhà xưởng cần thiết phải bao gồm những bước nào?.

Hãy Toplist Việt Nam cùng khám phá trong bài viết sau đây về Quy trình vệ sinh nhà xưởng Bình Dương sạch sẽ và an toàn nhất hiện nay!

1

BƯỚC 1: VỆ SINH TRẦN NHÀ XƯỞNG

Bước đầu tiên trong vệ sinh nhà xưởng chính là làm sạch khu vực trần nhà. Đây là khu vực cấu tạo bởi các thanh đà được bố trí dày đặc theo mọi hình thù tùy vào cấu trúc xây dựng của mỗi nhà xưởng, đặc biệt luôn có các hệ thống cáp và đèn điện được lắp ở phía trên trần nhà. Để giải quyết vấn đề bụi bẩn bám ở khu vực này, đội ngũ vệ sinh nhà xưởng sẽ sử dụng chổi có cán dài để loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện lắng đọng.

 Vệ sinh trần nhà tại xưởng ở BÌnh Dương

Thông thường, độ cao của trần nhà xưởng thường nằm trong khoảng 8 – 12m, đòi hỏi đội ngũ thực hiện vệ sinh phải được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động bao gồm nón, mũ, giày cùng dây thắt an toàn. Hơn nữa, mọi người còn sử dụng xe nâng-hạ để làm cho việc vệ sinh trần nhà trở nên dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo sự sạch sẽ và an toàn.

2

BƯỚC 2: LÀM SẠCH CÁC KHU VỰC XUNG QUANH NHÀ XƯỞNG

Bước thứ hai trong quá trình vệ sinh nhà xưởng là làm sạch các khu vực tường xung quanh. Ở những khu vực này, bụi bẩn và mạng nhện bám trên tường sau một thời gian hoạt động dài của nhà xưởng.

Vệ sinh tường nhà xưởng ở Bình DƯơng

Đội ngũ vệ sinh lúc này sẽ sử dụng chổi quét để loại bỏ mạng nhện trên bề mặt, sau đó thực hiện việc lau chùi và thổi bụi một lần nữa để đảm bảo tường nhà xưởng sạch sẽ tối đa. Đồng thời sử dụng thêm máy xịt để tăng áp lực giúp thổi bay các bụi bẩn hay mảng bám lâu ngày không thể quét thủ công.

3

BƯỚC 3: VỆ SINH MÁY MÓC, THIẾT BỊ TRONG NHÀ XƯỞNG

Bước thứ ba trong quá trình vệ sinh nhà xưởng là làm sạch máy móc và thiết bị sử dụng trong nhà xưởng. Bụi, hóa chất và dầu mỡ có thể được gặp rất nhiều trên máy móc, do đó, việc làm sạch định kỳ và theo đúng phương pháp quan trọng để duy trì hiệu suất làm việc tốt nhất.

VỆ Sinh MÁy MÓc ThiẾt BỊ Trong NhÀ XƯỞng

Nếu không, thời gian để sản xuất ra một sản phẩm sẽ tăng lên, làm tăng chi phí và ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vệ sinh cho từng loại máy móc và thiết bị có thể đòi hỏi các cách xử lý khác nhau dựa trên cấu tạo và chất liệu của chúng. Vì thế, quá trình này luôn yêu cầu sự tham vấn và hỗ trợ từ kỹ thuật viên của nhà xưởng để không chỉ đảm bảo sạch sẽ mà còn giúp máy móc có thể hoạt động trở lại một cách bình thường.

4

BƯỚC 4: LÀM SẠCH SÀN NHÀ XƯỞNG

Bước thứ tư trong quá trình vệ sinh nhà xưởng đó là làm sạch sàn nhà xưởng. Đây là khu vực thường bị bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ và hóa chất trong quá trình sản xuất của mỗi nhà xưởng.  Do đó, việc làm sạch sàn nhà cần sự tỉ mỉ và có sự hỗ trợ từ các thiết bị vệ sinh công nghiệp tiến tiến và hiện đại, bao gồm máy chà sàn và máy hút bụi.

Phương Pháp Vệ Sinh

Không chỉ vậy, việc lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp cho sàn nhà cũng rất quan trọng để đạt hiệu suất làm sạch tối đa. Đội ngũ vệ sinh nhà xưởng sẽ đảm bảo rằng tất cả những yếu tố này đều được chú trọng và thực hiện đúng.

5

BƯỚC 5: VỆ SINH KHU VỰC LƯU TRỮ, KHO HÀNG

Vệ sinh khu vực lưu trữ và kho hàng là một công việc quan trọng cần được thực hiện thường xuyên và đúng quy trình. Việc vệ sinh sạch sẽ khu vực này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa, sản phẩm, người lao động và tài sản của doanh nghiệp.

Vệ Sinh Khu Vực Lưu Trữ Kho Hàng Bình Dương

Khu vực lưu trữ và kho hàng là nơi chứa đựng hàng hóa, sản phẩm, nguyên vật liệu,… Do đó, cần được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên để đảm bảo:

 • Hàng hóa, sản phẩm không bị bẩn hoặc hỏng hóc.
 • Đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.
 • Phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn cho tài sản và con người.

Cách vệ sinh khu vực lưu trữ và kho hàng

Để vệ sinh khu vực lưu trữ và kho hàng, cần thực hiện các bước sau:

 1. Thu dọn, sắp xếp hàng hóa, sản phẩm gọn gàng, ngăn nắp.
 2. Dùng chổi quét, máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, rác thải.
 3. Dùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi sàn nhà, tường, trần nhà.
 4. Lau chùi các thiết bị máy móc, dụng cụ trong kho hàng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ dịch vụ vệ sinh nhà xưởng trên khắp địa bàn Bình Dương. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực hiện đủ 5 quy trình đầy đủ chuyên nghiệp như trên. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, khách hàng cần tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, hoặc đánh giá các đơn vị trên các trang web uy tín.

Công ty vệ sinh Nam Tín với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh nói chung và vệ sinh nhà xưởng vệ sinh công nghiệp nói riêng, đặc biệt 2 dịch vụ này là thế mạnh của Vệ Sinh Nam Tín vì đơn vị này có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và uy tín trên địa bàn Dĩ An – Bình Dương.

Công ty vệ sinh Nam Tín mang đến phương pháp làm sạch tiên tiến bởi tay nghề của đội ngũ nhân viên, cam kết có thể làm sạch mọi vị trí trong nhà xưởng theo tiêu chuẩn 5 bước ở trên. Mọi chất liệu trong nhà xưởng sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng nhờ vào trang thiết bị tiên tiến và hóa chất an toàn cho sức khỏe.

Đừng ngần ngại liên hệ với Nam Tín ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Dĩ An. Công ty luôn sẵn sàng lắng nghe cũng như là hỗ trợ bạn trong mọi tình huống.

Thông Tin Liên Hệ:

 • Số điện thoại: 0767448555
 • Website: https://vesinhnhaxuonggiare.com/ve-sinh-nha-xuong-di-an/
 • Văn Phòng đại diện: 68 Đường Số 17, KP3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Bình Thạnh: 325/5 Điện Biên Phủ, Phường 25
 • Quận 2: 60/7 Trần Não, Phường Bình An
 • Quận 9: 145/8 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú
 • Gò Vấp: 33/30 Quang Trung, Phường 10
 • Quận 7: 13D/2 Đường Số 15, P. Tân Phong
 • Quận 1: Số 36/7 Đường Trần Hưng Đạo, P. Phạm Ngũ Lão
 • Bình Tân: 45/6 Đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B
 • Bình Dương: KDC Thịnh Gia, Bến Cát, Bình Dương
 • Đồng Nai: 112/16 Thủ Khoa Huân, Biên Hoà, Đồng Nai
 • Long An: 162/10 DT830 Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An

Bài viết liên quan