Top 5 kiểu người không nên kết giao

Trong cuộc sống , chúng ta có rất nhiều mối quan hệ . Trong đó, bạn bè là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc, tính cách và cuộc sống xung quanh của mỗi người . Sẽ rất may mắn nếu chúng ta ở bên những người bạn vui vẻ , tích cực và cởi mở. Họ sẽ trở thành điểm tựa và động lực thúc đẩy chúng ta trở nên tốt hơn. Tuy nhiên , bạn nên lưu ý 5 kiểu người mà toplistviet.com giới thiệu dưới đây nếu không muốn bị tác động một cách tiêu cực và độc hại .

1.Kiểu người thích chỉ trích

Đối với kiểu người này ,các bạn thường thấy rõ ở những nơi như trường học ,công sở,…. Họ luôn tỏ vẻ là những người quý mến bạn và thường đưa ra những ý kiến dể góp ý cho bạn .Họ lợi dụng chính đều này để chỉ trích và làm nhục chí bạn .Họ cố gắng “vạch lá tìm sâu ” những điểm chưa hoàn thiện của bạn với mục đích “dìm” bạn xuống và có cơ hội để “nâng” chính bản thân họ lên . Kiểu bạn này sẽ không bao giờ ủng hộ những quyết định của bạn.

Làm bạn với những người này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng tự ti , mặc cảm ,yếu kèm . Từ đó , không còn dám chủ động đưa ra những quyết định của chính mình.

C36e76a94f9ad730d6a59e84ce43ddfac29e88ce

 

2.Kẻ giả tạo

Người giả tạo là những người luôn cười đùa vui vẻ với cả người họ ghét hoặc ngay sau khi bị sếp phê bình xong . Họ sẽ không bao giờ nói ra những suy nghĩ hay lời nói thật lòng. Trước mặt có thể vui đùa ,thân thiện, khen gợi và dễ thương với bạn nhưng sau lưng thì không tiếc lời chê  bai và chỉ trích bạn. Họ luôn lấy bạn ra để làm ” lá chắn ” đổ lỗi khi có xung đột xảy ra. Chính vì vậy , họ dễ dàng chơi xấu sau lưng bạn theo ý . Đây là kiểu người nguy hiểm nhất , vì bạn sẽ không bao giờ biết khi nào họ nói những lời thật lòng và khi nào họ nói dối.

Sỡ hữu những mối quan hệ này sẽ đặt bạn vào những vị trí không thoải mái và xứng đáng với những gì bạn có.

 

Photo 1 1587563583813577893269

3.Kẻ thích đóng vai nạn nhân

Người thích đóng vai ” nạn nhân ” là người thường biểu hiện sự tiêu cực và tin rằng vấn đề của họ là do người khác làm chứ không phải do chính mình. Họ cho rằng cả thế giới ” đang chống lại” mình. Chính vì vậy , họ thường mất niềm tin đối với tất cả mọi người xung quanh và mọi mối quan hệ .

Họ cũng thích hành động bất lực để gợi lòng trắc ẩn ,nhận được sự thông cảm và hỗ trợ từ bạn .Đây là cách ” nạn nhân ” chơi đùa với cảm xúc và thao túng bạn . 

Top 1581996639 9433 1581996730

 

4.Kẻ thích đưa chuyện

Chúng ta thường dễ dàng trở nên thân thiết với một ai đó khi cả hai cùng chia sẽ những bí mật của bản thân . Và bí mật trở thành một sự ràng buộc tuyệt vời cho một mối quan hệ.Nhưng nó cũng trở thành một thứ ” quà ” tinh thần nếu muốn làm thân với ai đó .

Kẻ thích đưa chuyện là kiểu người lợi dụng những bí mật của người khác để tiếp cận và làm thân với một ai đó . Họ dễ dàng chia sẽ những thông tin bí mật và tế nhị của người khác . Họ thích thêu dệt câu chuyện trở thành đề tài thú vị để hấp dẫn mọi người. Đây là một thế lực quỷ quyệt trong bất kỳ tổ chức nào . Nếu bạn không muốn trở thành thú vui tiêu khiên của họ, thì nên tránh xa kiểu người bạn như thế này !

V4 460px Deal With People Talking About You Behind Your Back Step 1 Version 2

5. Kẻ không tôn trọng cảm xúc của bạn 

Nếu bạn đang buồn bã hay gặp khó khăn trong cuộc sống và tâm sự với kiểu người này, họ sẽ cho rằng những nỗi buồn của bạn thật nhỏ nhặt và bạn đang làm “quá” lên mọi vấn đề. Họ là người chỉ quan tâm đến cảm xúc của chính mình thay vì những người xung quanh . Họ luôn cho rằng mình là ” cái rốn của vũ trụ” nên bản thân họ phải được ưu tiên ,được chú ý và được quan tâm. Chính vì lẽ trên, họ chả bao giờ quan tâm đến cảm xúc hay nỗi buồn của bạn. Khi kết giao với kiểu bạn này , sẽ khiên tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ và tiêu cực. Bạn sẽ cảm thấy:” Sao mình lại phiền phức thế này? Một chuyện nhỏ cũng đã buồn và khóc lóc. Mình thật thảm hại.”

 

Untitled

 

Tục ngữ có câu : ” Ở chọn nơi, chơi chọn bạn ” , Bạn bè là mối quan hệ gần như luôn cần có trong cuộc sống hàng ngày . Thật ra, có bạn bè rất tốt. Họ là người cùng ta chia sẻ niềm vui lẫn nỗi buồn, cùng vượt qua những khó khăn, cùng chiến và cùng bại,…Bạn bè sẽ tô điểm thêm cho cuộc sống của bạn hương sắc và niềm vui. Nhưng lẽ dĩ nhiên ở đời, mọi thứ vốn thường không hoàn hảo. Có những người bạn thật sự là “bạn”, bạn tốt với mình và nghĩ cho mình. Còn trái lại, bạn xấu cũng nhiều vô kể. Họ vốn chỉ xem ta là người để lợi dụng và kiếm chác lợi ích nào đó, dẫn lối ta vào những thói hư tật xấu chẳng kịp quay đầu.

Thật ra , không ai thiết lập một mối quan hệ với hy vọng rằng nó sẽ bòn rút hết năng lượng , năng suất và hạnh phúc của bản thân mình . Vậy nên hãy tỉnh táo và cẩn thận để có thể nhận ra đâu là ” bạn tốt ” đâu là ” bạn xấu” nhé !

Nếu bạn có thêm những kiểu người nào khác muốn chia sẻ, hay bình luận ngay tại toplistviet.com hoặc fanpage Herius, rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết liên quan